Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Vì sao mọi người thích đầu tư trang sức và bất động sản?

Vì sao mọi người thích đầu tư trang sức và bất động sản?

  Những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thường phân bổ nguồn vốn của họ theo cách có thể làm tăng giá trị các khoản đầu tư nhanh chóng. Bất động sản và trang sức là những lựa chọn mà nhiều nhà đầu tư yêu thích khi thị trường biến động. Vậy lý do nào khiến mọi người lựa chọn trang sức và bất động sản là kênh đầu tư khi nền kinh tế có dấu hiệu lạm phát? Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây.

  Vì sao mọi người thích đầu tư trang sức và bất động sản?
  Vì sao mọi người thích đầu tư trang sức và bất động sản?

  Vì sao nhiều người chọn đầu tư vào trang sức?

  Đá quý và đồ trang sức là những vật phẩm gắn liền với văn hóa phát triển của nhân loại. Những món đồ này có ý nghĩa và giá trị theo thời gian. Bên cạnh đó, trang sức là đại diện lý tưởng của sự giàu có và là biểu tượng hoàn hảo của tình yêu. Không những vậy, đây còn là một khoản đầu tư đáng tin cậy trong thời kỳ lạm phát tăng. Hiện tại, trang sức vẫn được sử dụng như một tài sản thừa kế, khoản thanh toán và một khoản đầu tư.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức để đầu tư vào thị trường trang sức và tạo ra giá trị bởi có rất nhiều loại hàng giả được chế tác tinh xảo không kém gì hàng thật. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào trang sức bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức.

  Ngoài ra, giá trị của các loại trang sức không biến động mạnh, vì vậy các nhà đầu tư cũng cần phải kiên trì, chờ thời cơ để kiếm lời. Dù vậy, đây vẫn là kênh đầu tư yêu thích của nhiều người bởi trang sức là một khoản đầu tư không có nhiều rủi ro.

  Vì sao nhiều người chọn đầu tư vào trang sức?
  Vì sao nhiều người chọn đầu tư vào trang sức?

  Lý do tại sao nên đầu tư vào bất động sản?

  Bên cạnh trang sức thì bất động sản cũng là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Các chuyên gia nhận thấy rằng bất động sản là khoản đầu tư ít biến động nhất, có giá trị tăng dần theo thời gian, mang lại sự ổn định và đáng tin cậy nhất.

  Việc đầu tư bất động sản đôi khi là rất đơn giản, xuất phát từ những nhu cầu đơn giản như mua để ở, cho thuê hoặc đơn giản là mua để đó, thì sau khoảng thời gian bạn vẫn có thể thu về lợi nhuận từ nó nhờ sự tăng giá tự nhiên.

  Mặc dù vậy, bạn cũng cần có các kiến thức về ngành này và các khoản tài chính đảm bảo trước khi xuống tiền để chắc chắn tài sản này sẽ tăng trưởng sinh ra lợi nhuận và bạn không cần phải bán tháo bđs để giải quyết các khoản nợ trước khi nó kịp gia tăng giá trị. Dù vậy, trong những trường hợp khẩn cấp, nhà đầu tư vẫn có thể thế chấp tài sản bất động sản để đổi lấy một khoản tiền lớn.

  3 lý do khiến nhiều người lựa chọn kênh đầu tư bất động sản:

  • Bất động sản là một khoản đầu tư tuyệt vời. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi National Council of Real Estate Investment Fiduciaries, một cơ quan về đầu tư bất động sản tại Mỹ, từ năm 2000 đến năm 2010, đầu tư bất động sản tạo ra 8,4% lợi nhuận. Mức độ ổn định cao hơn nhiều so với cổ phiếu và trái phiếu.
  • Lý do thứ hai là danh mục đầu tư được ổn định. Nhiều nhà quản lý quỹ tin rằng bất động sản có rất ít hoặc không có mối tương quan với các loại tài sản chính khác. Bằng cách kết hợp bất động sản vào danh mục đầu tư của mình, bạn có thể giảm thiểu sự biến động trong khi tăng lợi tức trên một đơn vị rủi ro.
  • Cuối cùng, lợi nhuận vừa hấp dẫn vừa nhất quán. Đầu tư vào bất động sản mang lại nguồn thu nhập linh hoạt. Bạn có thể cho thuê tài sản và kiếm được lợi nhuận ổn định trong vài năm tới. Từ năm 1977 đến năm 2007, thu nhập cho thuê chiếm 80% tổng lợi nhuận từ lĩnh vực bất động sản ở Mỹ.

  Trên đây là những lý do tại sao mọi người thường lựa chọn đầu tư trang sức và bất động sản khi thị trường có biến động. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn đầu tư nhà đất ở thị trường nào phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline của Nhà Đất Club: 082 39 39 369 để nhận được những tư vấn cụ thể, chi tiết về các thị trường nhà đất có mức tăng trưởng tốt để đầu tư.