Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Những đòn bẩy giúp bất động sản Quy Nhơn tăng trưởng

Những đòn bẩy giúp bất động sản Quy Nhơn tăng trưởng

  Quy Nhơn được định vị là một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung với đường bờ biển dài, nhiều đảo và cảng biển lớn. Trong những năm gần đây tỉnh chú trọng phát triển hệ thống hạ tầng và kinh tế biển. Đây là một trong những yếu tố giúp Quy Nhơn thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm, giá bất động sản khu vực này cũng tăng trưởng mạnh. Sau đây là những đòn bẩy giúp bất động sản Quy Nhơn trở thành điểm sáng đầu tư trong thời gian gần đây.

  Hạ tầng giao thông hoàn thiện

  Lãnh đạo thành phố Quy Nhơn xác định mục tiêu phát triển với 3 trụ cột chính là công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch. Trong đó, tỉnh tập trung phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Hạ tầng giao thông hoàn thiện
  Hạ tầng giao thông hoàn thiện

  Để hiện thực hóa mục tiêu này, chính quyền thành phố Quy Nhơn đã ban hành nhiều chủ trương, đầu tư với nhiều hạng mục công trình, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng giúp việc giao thương đi lại trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn. Đây là tiền đề cho mục tiêu phát triển du lịch biển trong tương lai.

  Theo đó, thành phố ưu tiên mở rộng không gian đô thị, phát huy tối đa thế mạnh dựa vào đường biển. Đường bờ biển dài tiếp giáp nhiều đảo, vũng, vịnh và các cửa biển lớn Quy  Nhơn – Bình Định là cánh cửa biển cho cả khu vực.

  Quy Nhơn sở hữu một trong những cảng biển lớn nhất Việt Nam. Là trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữ Việt Nam với các quốc giá trong tiểu vùng sông Mê Kông.

  Hạ tầng giao thông hoàn thiện
  Hạ tầng giao thông hoàn thiện

  Ngoài ra, Bình Định cũng đang gấp rút triển khai một loạt các dự án hạ tầng hướng biển có thể kể đến như cung đường ven biển ĐT 639 dài gần 120 km, với tổng vốn đầu tư hơn 7.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Điều này sẽ mang đến diện mạo hoàn toàn mới hiện đại cho thành phố biến.

  Ba trục đường hướng bắc – nam gồm cao tốc, quốc lộ 1 và đường ven biển cùng hệ thống đường đông – tây được đầu tư, mở ra hành lang kinh tế đông – tây mới, kéo gần Tây Nguyên với vùng duyên hải Nam Trung bộ, liên kết xuyên Á, tạo đà cho kinh tế du lịch phát triển.

  Thêm vào đó, quy hoạch hướng biển cũng được Quy Nhơn chú trọng. Riêng 2 trục không gian mở rộng hướng đông và tây bắc, loạt dự án đầu tư khu đô thị mới dần lộ diện hứa hẹn sẽ cung cấp lượng lớn sản phẩm nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng cho thị trường địa ốc Quy Nhơn.

  Đẩy mạnh dịch vụ, du lịch biển tại Thành phố Quy Nhơn

  Bên cạnh việc hoàn thiện hạ tầng cơ sở tạo không gian, điểm nhấn cho đô thị biển Quy Nhơn. Thành phố cũng tập trung đẩy mạnh các dịch vụ du lịch, nâng tầm cơ sở lưu trú để thu hút khách hàng ở lại lâu hơn.

  Trước đây, các dịch vụ phòng 4 – 5 sao tại Quy Nhơn – Bình Định, khu vui chơi cao cấp như sân golf và công viên giải trí chiếm tỷ lệ thấp, không có nhiều. Tuy nhiên, thời gian tới khi các dự án du lịch nghỉ dưỡng tỷ USD được hoàn thiện, hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho các du khách với loạt tiện ích vui chơi giải trí cao cấp.

  Một trong những dự án nổi bật có thể kể đến là MerryLand Quy Nhơn. Dự án mang đến các dịch vụ, tiện ích mới lạ, như quảng trường nhạc nước lớn và dài nhất Việt Nam, hệ thống kênh đào dài kỷ lục, khu vui chơi giải trí, công viên nước, bến du thuyền, sân golf 18 lỗ ven biển…Tất cả những điều này nhằm mục đích mang đến những trải nghiệm du lịch tốt nhất cho khách hàng khi đến với Quy Nhơn.

  Đẩy mạnh dịch vụ, du lịch biển tại Thành phố Quy Nhơn
  Đẩy mạnh dịch vụ, du lịch biển tại Thành phố Quy Nhơn

  Ngoài ra, để hiện thực hóa mục tiêu đưa Quy Nhơn thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, chính quyền thành phố đẩy mạnh du lịch thông minh, tạo nên những sản phẩm du lịch mới, kích thích sự tăng trưởng và phát triển bền vững.

  Giới phân tích nhận định quy hoạch hướng biển và sự thăng hoa của du lịch biển theo hướng thông minh, đa dạng trải nghiệm giúp kinh tế Quy Nhơn bứt tốc, đưa vùng đất giàu tiềm năng này thành trung tâm kinh tế biển hàng đầu cả nước trong tương lai. Với quỹ đất còn rộng và tiềm năng phát triển du lịch biển mạnh mẽ, bất động sản Quy Nhơn đang là cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn với mọi nhà đầu trên khắp cả nước.

  Trên đây là những đòn bẩy giúp bất động sản Quy Nhơn tăng trưởng trong thời gian tới mà các nhà đầu tư nên biết. Hi vọng những phân tích của chúng tôi trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm định hướng đầu tư cho mình. Mọi thông tin tư vấn về đầu tư nhà đất, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline của Nhà Đất Club: 082 39 39 369 để được tư vấn tận tâm và hoàn toàn miễn phí.

  Theo Zing