Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Chi tiết quy hoạch 5 phân khu đô thị Sóc Sơn vừa được Hà Nội phê duyệt

Chi tiết quy hoạch 5 phân khu đô thị Sóc Sơn vừa được Hà Nội phê duyệt

  Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt 5 quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn có tổng diện tích gần 3.500ha, thuộc các xã Phù Linh, Tiên Dược, Mai Đình, Đông Xuân, Quang Tiến, Phù Lỗ và thị trấn Sóc Sơn. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các quy hoạch này được Nhà Đất Club tổng hợp và đăng tải trong bài viết dưới đây.

  Quy hoạch 5 phân khu đô thị Sóc Sơn mới nhất

  UBND TP Hà Nội có quyết định duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1, 2, 4, 5 và 6, tỷ lệ 1/2.000.

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 thuộc địa giới hành chính các xã Phù Linh, Tiên Dược, Mai Đình và thị trấn Sóc Sơn. Diện tích đất lập quy hoạch khoảng hơn 625ha, dân số đến năm 2030 khoảng gần 50.000 người.

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1
  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1

  Phía tây bắc giáp đường tỉnh lộ 131 và quốc lộ 3. Phía bắc giáp khu dân cư và đất nông nghiệp thôn Phù Mã, xã Phù Linh. Phía đông giáp hành lang bảo vệ đường sắt quốc gia Hà Nội – Thái Nguyên. Phía nam giáp đường quy hoạch mặt cắt 50m – đường từ cụm công nghiệp tập trung đi xã Xuân Giang.

  Phân khu 1 có tính chất là trung tâm của huyện với các chức năng hành chính chính trị, quảng trường, công viên cây xanh đô thị, khu trung tâm thương mại tài chính và dịch vụ, bảo tàng, nhà hát… Đồng thời, đây là khu vực đô thị hiện hữu chỉnh trang kết hợp phát triển đô thị mới.

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 2

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 2 thuộc các xã Tiên Dược, Mai Đình, Đông Xuân. Phía bắc giáp đường quy hoạch mặt cắt 50m từ cụm công nghiệp tập trung đi xã Xuân Giang (giáp phân khu 1). Phía tây giáp cụm công nghiệp tập trung Sóc Sơn (giáp phân khu 4).

  Phía nam giáp đường quy hoạch quốc lộ 18 mới (giáp phân khu 6). Phía đông giáp hành lang bảo vệ đường sắt quốc gia Hà Nội – Thái Nguyên (giáp phân khu 3). Quy mô phân khu khoảng 425ha; dân số đến năm 2030 khoảng gần 49.000 người.

  Phân khu 2 là khu vực đô thị hóa, có tính chất là khu vực đô thị mới kết hợp cải tạo chỉnh trang làng xóm hiện có; là một phần không gian của quảng trường trung tâm đô thị vệ tinh; là khu vực thương mại, dịch vụ và các chức năng công cộng, phụ trợ hỗn hợp gắn với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ga Đa Phúc.

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 4

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 4 thuộc các xã Tiên Dược, Mai Đình, Quang Tiến với quy mô khoảng 554ha, dân số khoảng 21.000 người đến năm 2030.

  Phía tây bắc giáp đường tỉnh lộ 131 (giáp phân khu 5). Phía đông bắc và phía đông giáp tuyến đường nối sân bay Nội bài đi trung tâm đô thị vệ tinh (giáp phân khu 1 và 2). Phía nam giáp đường quy hoạch QL18 mới.

  Phân khu có tính chất là cụm công nghiệp tập trung, gồm khu công nghiệp Nội Bài, các cụm công nghiệp CN2 và CN3, khu nhà ở công nhân và công trình công cộng; khu dân cư làng xóm được giữ lại chỉnh trang, cải tạo.

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 4
  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 4

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 5

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 5 (khu vực hồ Đồng Quan và phụ cận) thuộc các xã Quang Tiến, Phù Linh, Mai Đình, Tiên Dược và thị xã Sóc Sơn. Quy mô lập quy hoạch khoảng 1.340ha và dân số khoảng gần 60.000 người đến năm 2030.

  Phía bắc giáp khu du lịch văn hóa, nghỉ ngơi cuối tuần khu vực Đền Sóc (thuộc phân khu 7). Phía đông bắc giáp đường nối từ quốc lộ 3 đi Đền Sóc. Phía đông nam giáp các phân khu 1 và 4, một phần phía đông giáp đường sắt quốc gia Hà Nội – Thái Nguyên (giáp phân khu 3).

  Phần nội thị phân khu 5 quy mô 515ha có chức năng là các khu vực đô thị, gồm khu ở mới, công trình công cộng, giáo dục, y tế, thương mại, khách sạn và văn phòng; các khu vực làng xóm hiện hữu; các khu vực an ninh quốc phòng.

  Phần ngoại thị diện tích 825ha, gồm các chức năng chính là khu cây xanh tập trung; các khu vực làng xóm hiện hữu được cải tạo; các khu vực an ninh quốc phòng; cụm du lịch Đền Sóc – hồ Đồng Quan gồm các khu tổ hợp du lịch thể thao, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng sinh thái gắn với các vùng cảnh quan hồ Đồng Quan, hồ Đồng Chằm, trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 6

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 6 thuộc địa giới hành chính các xã Đông Xuân, Mai Đình, Phù Lỗ, có diện tích quy hoạch khoảng 523ha; dân số 16.000 người đến năm 2030.

  Phía đông giáp nút giao đường quốc lộ 18 hiện có với đường quốc lộ 19 quy hoạch mới. Phía bắc giáp hướng tuyến đường quốc lộ 18 quy hoạch mới (giáp phân khu 2 và 3). Phía nam giáp đường quốc lộ 18 hiện có. Phía tây giáp đường nối sân bay Nội Bài đi trung tâm đô thị vệ tinh.

  Về tính chất, cụm công nghiệp vừa và nhỏ và các khu vực làng xóm hiện hữu, công viên cây xanh sinh thái gồm hai khu vực. Trong đó, khu vực trong phạm vi xây dựng đô thị gồm các chức năng công cộng, hỗn hợp phục vụ khu đô thị đại học và dịch vụ phụ trợ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

  Với ngoài phạm vi xây dựng đô thị, gồm các khu công viên cây xanh sinh thái quy mô lớn, đóng vai trò là vùng đệm chuyển tiếp giữa khu vực đô thị vệ tinh và vùng nông thôn phía nam huyện Sóc Sơn; gồm các cụm công nghiệp vừa và nhỏ huyện Sóc Sơn và một số cơ sở sản xuất công nghiệp; các khu vực làng xóm hiện hữu được cải tạo, chỉnh trang.

  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 6
  Phân khu đô thị Sóc Sơn khu 6

  Lợi ích có được khi đầu tư bất động sản Sóc Sơn ở thời điểm này

  Có thể thấy rằng, bản đồ quy hoạch 5 phân khu Sóc Sơn Hà Nội đã thể hiện rõ ràng những ưu điểm khi đầu tư vào nhà đất tại đây. Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà bạn nên biết để đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng dành cho mình.

  • Đón đầu làn sóng phát triển của thành phố và nắm lấy những dự án bất động sản đáng giá nhất.
  • Có được một khoản đầu tư tốt với tiềm năng sinh lợi cao.
  • Có được một bất động sản phù hợp cho cuộc sống cũng như dễ dàng phát triển sự nghiệp, công việc của mình.

  Chính vì những lý do này, đừng ngại bắt đầu công việc đầu tư vào thị trường bất động sản. Hãy dành thời gian tìm kiếm cho mình một dự án phù hợp để bắt đầu đầu tư, mang lại những giá trị tuyệt nhất cho mình nhé.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chi tiết quy hoạch 5 phân khu Sóc Sơn mới. Hi vọng đây sẽ là những thông tin tích cực với các nhà đầu tư. Nhà Đất Club chuyên trang kiến thức đầu tư nhà đất, thông tin quy hoạch, mua bán bất động sản nhanh và chính xác.