Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Kinh nghiệm » 5 loại hình đầu tư bất động sản nhà đầu tư không nên bỏ qua

5 loại hình đầu tư bất động sản nhà đầu tư không nên bỏ qua

5 loại hình đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời rất tốt mà không phải nhà đầu tư nào cũng biết được. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tiềm năng và cách thức đầu tư bất động sản của các loại hình này để bạn không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền làm giàu cho mình.

#1: Đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch thành đất thổ cư

Đất nông nghiệp gồm các loại đất như vườn, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thuỷ sản thuộc nhóm đất nông nghiệp được quy hoạch mục đích sử dụng đất là đất ở. Nhà đầu tư có thể mua về rồi thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư bán kiếm lời.

Đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch thành đất thổ cư
Đất nông nghiệp thuộc khu vực quy hoạch thành đất thổ cư

Cách làm này đã giúp nhiều nhà đầu tư trở thành đại gia trong thời gian ngắn. Tại sao lại như vậy? Bởi vì sự chênh lệch giá trị thị trường của đất nông nghiệp và đất thổ cư luôn rất lớn vì đất thổ cư có thể dễ dàng chuyển nhượng, cho thuê với giá cao hơn đất nông nghiệp. Khi chưa được chuyển đổi thì giá của mảnh đất nông nghiệp rất rẻ, tuy nhiên khi đã lên đất thổ cư mảnh đất này sẽ tăng giá mạnh. Tính thanh khoản của nó cũng lập tức được nâng cao đặc biệt khi mảnh đất ở các khu vực đông dân cư.

Tiềm năng sinh lời của loại hình này rất hấp dẫn nhưng đòi hỏi nhà đầu tư bất động có kiến thức về pháp luật, quy hoạch để nhận định đúng tiềm năng của sản phẩm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư bất động sản phải có thời gian để thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc này không quá khó khăn và phức tạp nhưng lại mất nhiều thời gian, đòi hỏi chủ đất phải có nguồn vốn mạnh để tránh tình trạng cạn vốn trong lúc thủ tục chưa hoàn thành. Chính vì vậy, loại hình này sẽ không phù hợp với những người mới bước vào thị trường bất động sản.

#2: Đất nền thuộc khu vực quy hoạch mở đường

Đất nền thuộc khu vực quy hoạch mở đường luôn ẩn chứa nhiều tiềm năng. Hạ tầng đi đến đâu, bất động sản tăng đến đó. Đây là một cơ hội đầu tư tốt cho các nhà đầu tư khi mảnh đất có cơ hội ra gần mặt tiền đường lớn sau khi dự án mở đường hoàn thành. Đất gần mặt đường sẽ có cơ hội tăng giá mạnh.

Đất nền thuộc khu vực quy hoạch mở đường
Đất nền thuộc khu vực quy hoạch mở đường

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có những rủi ro bạn cần phải nắm rất rõ quy hoạch mở đường, chỉ giới đường giao thông của con đường để tránh rơi vào khu vực quy hoạch giải tỏa.

#3: Đất nền thuộc khu vực quy hoạch xây cầu

Đất nền thuộc khu vực được quy hoạch xây cầu sẽ tăng trưởng theo thời gian – giá đất luôn tỉ lệ thuận với hạ tầng giao thông.

Đất nền thuộc khu vực quy hoạch xây cầu
Đất nền thuộc khu vực quy hoạch xây cầu

Theo khảo sát thực tế, 2 khu vực được nối liền bởi một dự án cầu lớn có khả năng tăng giá 70 – 80% tuỳ theo quy mô dự án và mức độ phát triển của địa phương nhờ công trình đó. Thông thường, khi có một dự án cầu được quy hoạch, đất nền ở đó sẽ tăng trưởng theo từng đợt: khi công bố thông tin quy hoạch, khi khởi công xây dựng, khi khánh thành cầu, khi thông xe kỹ thuật và vẫn tăng đều theo thời gian.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số trường hợp ngoại lệ: đất lân cận không tăng giá như dự đoán của các nhà đầu tư bất động sản. Vì vậy, bạn cũng cần nắm rõ các vấn đề liên quan đến cây cầu, cây cầu phục vụ mục đích gì, nếu là cầu dân dụng phục vụ cho dân cư đi lại thì sẽ tốt hơn là cầu dành cho vận tải nối các khu công nghiệp.

#4: Đất nền gần các khu vực dự án bất động sản sắp khởi công

Những dự án lớn luôn là điểm sáng cho thị trường đầu tư bất động sản khu vực đó vì kéo theo sự đầu tư về hạ tầng, công trình cộng đồng, thương mại, dịch vụ… để phục vụ số lượng lớn cư dân đổ về sinh sống.

Đất nền gần các khu vực dự án bất động sản sắp khởi công
Đất nền gần các khu vực dự án bất động sản sắp khởi công

Dự án có quy mô càng lớn, giải quyết nơi ở cho nhiều người, gần các trục đường huyết mạch, đầy đủ tiện ích nội – ngoại khu, phát triển theo hướng xanh… càng tạo điều kiện tăng trưởng cho bất động sản lân cận.

Mặc dù vậy các dự án thường có thời gian triển khai dài hơi vài năm mới xong nên sẽ phù hợp với những nhà đầu tư bất động sản có vốn mạnh, đủ sức đầu tư dài hạn.

#5: Bất động sản được thanh lý bởi ngân hàng

Các sản phẩm bất động sản bị ngân hàng thanh lý chính xác là nợ xấu của ngân hàng đó, do khách thế chấp vay vốn nhưng mất khả năng hoàn trả dẫn đến tình trạng ngân hàng tịch thu tài sản để khấu trừ. Những nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm luôn hiểu rõ tiềm năng sinh lợi của dòng sản phẩm này. Đây là những sản phẩm nhà đất hoàn chỉnh pháp lý và có giá trị cao – điều kiện thế chấp tài sản tại ngân hàng. Nếu có thể tiếp cận đến những bất động sản này bạn hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận 30-40% tổng giá trị tài sản trong thời gian ngắn.

Tóm lại

Trên đây là 5 loại hình đầu tư bất động sản tưởng không ra tiền mà lại mang đến lợi nhuận rất cao. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm ý tưởng để đầu tư. Hãy truy cập website nhadatclub.com thường xuyên và cập nhật cho mình những kiến thức đầu tư nhà đất hấp dẫn bạn nhé.