Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ cao hay thấp mà bạn nên biết

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ cao hay thấp mà bạn nên biết

  Thị trường cân hộ bất động sản đang có xu hướng tăng giá trong thời gian gần đây vì nhu cầu của những người trẻ thích các không gian sống tiện nghi để có thể làm việc ở nhà khi cần. Giá bán những căn hộ cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau có thể là Vị trí dự án, diện tích căn hộ, uy tín chủ đầu tư…Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ trong bài viết dưới đây.

  Vị trí và các tiện ích của dự án

  Vị trí là yếu tố then chốt quyết định tới 50% giá căn hộ trực thuộc dự án. . Dự án căn hộ/chung cư nào có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, cảnh quan xung quanh bắt mắt, tiện ích đa dạng… thì chắc chắn sẽ có giá bán cao hơn so với các dự án có vị trí không đẹp. Và đương nhiên, tính thanh khoản của căn hộ trong tương lai của những dự án sở hữu vị trí đẹp và tiện nghi cũng tốt hơn rất nhiều.

  Pháp lý dự án

  Bên cạnh vị trí thì pháp lý dự án cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bán các căn hộ. Người mua thường lựa chọn các dự án đã khởi công xong phần móng cọc hoặc dự án đã được hoàn thiện hơn 20% phần thô để đặt cọc mua nhà. Nhiều người mua không muốn bỏ tiền vào những dự án bất động sản trên giấy và không biết phải chờ đến bao giờ mới được ở trong căn nhà mơ ước của mình. Các chủ đầu tư và các nhà đầu tư lướt hiểu được điều này nên các dự án pháp lý càng rõ ràng thì giá của căn hộ dự án đó cũng sẽ càng cao.

  Pháp lý dự án
  Pháp lý dự án

  Uy tín chủ đầu tư

  Một vấn đề tiếp theo cũng không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến giá bán đó chính là uy tín của chủ đầu tư. Với những chủ đầu tư uy tín như Vingroup giá bán căn hộ lúc nào cũng nhỉnh hơn so với các chủ đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, khi sở hữu căn hộ thuộc dự án của các chủ đầu tư này thì bạn có thể an tâm hơn về nhiều mặt như chất lượng công trình, tiến độ và pháp lý.

  Diện tích và vị trí căn hộ trong tòa chung cư

  Diện tích và vị trí căn hộ trong tòa chung cư cũng là yếu tố khiến căn hộ có giá cao hơn. Những căn hộ có diện tích lớn đương nhiên sẽ có giá cao. Ngoài ra, vị trí số tầng của căn hộ của là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của chúng. Tại những dự án nằm trong khu dân cư lớn, những căn hộ nằm ở tầng trệt thường có giá rất cao vì người ta còn có thể kết hợp vừa ở, vừa mua bán kinh doanh. Những căn hộ nằm ở vị trí tầng trung khoảng từ tầng 8 đến tầng 16 có view đẹp sẽ luôn được nhiều khách hàng quan tâm chính vì vậy khi bán những căn hộ này cũng có giá cao hơn. Ngoài ra, các căn hộ thuộc căn góc cũng có giá tiền cao hơn nhờ diện tích rông hơn và có 2 mặt thoáng.

  Diện tích và vị trí căn hộ trong tòa chung cư
  Diện tích và vị trí căn hộ trong tòa chung cư

  Chất lượng và tiến độ thi công dự án

  Công trình được thi công với chất lượng tốt và đúng tiến độ thì giá bán sẽ cao hơn. Các công trình được xây dựng bởi các bên nhà thầu xây dựng có uy tín sẽ được nhiều người mua tin tưởng. Bạn có thể nắm được chất lượng của công trình bằng cách tham khảo qua các công trình của cùng chủ đầu tư đã hoàn thành trước đó.

  Chất lượng và tiến độ thi công dự án
  Chất lượng và tiến độ thi công dự án

  Kết luận

  Trên đây, Nhà Đất Club vừa chia sẻ với các bạn 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ cao hay thấp, các bạn có thể tham khảo thêm khi cần mua nhà. Để lựa chọn được căn hộ phù hợp cho mình bạn cần xác định các yếu tố như nhu cầu sử dụng, tài chính cá nhân để không mua phải căn hộ giá cao, ngoài khả năng của mình. Hãy truy cập vào website nhadatclub.com thường xuyên để cập nhật những kiến thức đầu tư và mua bán bất động sản mới nhất.