Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 phẩm chất cá nhân mà nhà đầu tư bất động sản cần có để thành công

5 phẩm chất cá nhân mà nhà đầu tư bất động sản cần có để thành công

  Thị trường đầu tư bất động sản luôn là mảnh đất màu mỡ với rất nhiều cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư mới và cả những người lão luyện. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể dành được chiến thắng và thành công trên sân chơi kinh doanh này. Dưới đây là 5 phẩm chất cá nhân mà nhà đầu tư bất động sản cần có để thành công. Các bạn hãy đọc và chiêm nghiệm cùng chúng tôi nhé.

  Lòng nhiệt tình

  Yếu tố nhiệt tình là yếu tố quyết định của cuộc chơi đầu tư. Sự thành công của bạn chủ yếu vào việc thu hút khả năng sáng tạo và hợp tác chặt chẽ giữa những người chơi chính: người bán, người mua, người cho vay, chủ đất, nhà thầu và các đối tác khác. Lòng nhiệt tình có tính lan truyền.

  Lòng nhiệt tình
  Lòng nhiệt tình

  Nếu bạn không nhiệt tình về ý tưởng đầu tư bất động sản thì bạn sẽ không tài nào thuyết phục được người khác tham giá. Hãy nhớ rằng, ban đầu mọi người sẽ nghi ngờ bạn nhưng nếu bạn có thể giữ được mức độ cam kết và có sự nhiệt tình thì bạn đã có những bước chân đầu tiên trong việc có được sự ủng hộ cần thiết cho thành công của bạn.

  Xây dựng mối quan hệ với những người tham gia giao dịch

  Thành công của bất kì dự án BĐS hay giao dịch kinh doanh nào đều không hoàn toàn chỉ là vấn đề tiền bạc. Rất nhiều thành công dựa trên những mối quan hệ xã hội: khả năng tiến tới những quan hệ hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên đối tác, trực tiếp hay gián tiếp.

  Xây dựng mối quan hệ với những người tham gia giao dịch
  Xây dựng mối quan hệ với những người tham gia giao dịch

  Nếu có thể bạn hãy tìm hiểu đối tác mà mình sẽ giao dịch xem: Họ là ai? Họ làm gì? Họ điều hành kinh doanh như thế nào? Bạn bè và gia đình họ ra sao? Sở thích của họ?…

  Hãy cố gắng thiết lập một mối quan hệ tốt và tin cậy lẫn nhau thì những cuộc thương thuyết sẽ trở nên dễ dàng hơn, những vấn đề phát sinh cũng sẽ được giải quyết thuận lợi và nhanh chóng hơn.

  Nghệ thuật tự quảng cáo

  Nghệ thuật tự quảng cáo là một chiến lược kinh doanh bất động sản. Bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực giao dịch BĐS đều tốn nhiều thời gian và công sức để suy nghĩ về các vấn đề như: Dự án hoạt động như thế nào? Nó tạo ra lợi nhuận bao nhiêu? Phần thưởng cuối cùng sẽ là gì?… và việc bạn cần làm là đúc rút ra những điều cần thiết để có thể chỉ ra hay thuyết phục những người này để bạn có chung lòng nhiệt tình với bạn.

  Ví du thay vì bạn ra cho người mua tương lai một khu đất bỏ không, hãy chỉ cho họ thấy nét cơ bản của dự án sau khi được xây dựng. Hãy thuê một nhà thiết kế để hiện thực hóa những bản vẽ chi tiết dự án nếu cần để người mua có thể hình dung ra sản phẩm cuối cùng.

  Hãy nhớ rằng những người mà bạn đang kêu gọi đầu tư họ không tốn hàng tuần, hàng tháng “sống chung” với dự án như bạn. Để họ có thể hiểu và chia sẻ bạn phải tím cách làm cho những mơ ước, đam mê của mình với dự án trở nên hấp dẫn với người khác. Điều này gọi là nghệ thuật tự quảng cáo.

  Chuẩn bị kỹ lưỡng và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống

  Hầu hết mọi người sẽ không nhận ra rằng những sự chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ giúp bạn nhận được những phản hồi như mong muốn. Điểm mấu chốt của vấn đề là lường trước những vấn đề mà người khác sẽ hỏi vầ các bạn phải sẵn sàng.

  Chuẩn bị kỹ lưỡng và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống
  Chuẩn bị kỹ lưỡng và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống

  Bạn hãy dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho những cuộc họp quan trọng khi bạn thực sự cần thuyết phục những người hay nhóm người chủ chốt.

  Sự chuẩn bị là khâu quan trọng nhất trong tất cả các khâu của việc đầu tư bất động sản. Nó chỉ ra kế hoạch của bạn được hình thành thế nào? Bạn sẽ trình bày thế nào về BĐS bạn đang theo đuổi theo những cách khác nhau với mỗi đối tượng khác nhau.

  Sự kiên trì

  Một trong những khó khăn lớn nhất mà những nhà đầu tư mới tham gia thị trường bất động sản sẽ gặp phải là khi phải thương lượng với nhà cho vay thế chấp. Tính kiên nhẫn có thể giúp ích nhiều ở đây.

  Sự kiên trì
  Sự kiên trì

  Nếu người cho vay đầu tiên từ chối bạn, hãy tiếp tục cố gắng với những người khác. Hãy hỏi han bạn bè, hàng xóm về những người đang vay thế chấp quanh bạn. Nếu bạn quan sát kĩ lưỡng, chắc chắn bạn sẽ tìm ra người cho vay mặc dù có thể phải trả thêm lãi cho khoản vay này.

  Kết luận

  Tất cả những nhân tố mà chúng tôi vừa trình bày ở trên là những phẩm chất mà một nhà đầu tư bất động sản cần có để dễ dàng thành công. Bạn cần biết cách để thu hút mọi người khi tham gia dự án bđs của mình, không nản lòng khi gặp những khó khăn và tiếp tục kiên trì cố gắng để hướng đến sự thành công. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư nhà đất chuyên nghiệp, nơi chia sẻ những kiến thức đầu thực chiến từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và sự thành công.