Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 kỹ năng mọi môi giới bất động sản cần phải học nếu muốn thành công

5 kỹ năng mọi môi giới bất động sản cần phải học nếu muốn thành công

  Khả năng tìm kiếm, kỹ năng đọc số liệu, lưu trữ thông tin, marketing và áp dụng công nghệ vào công việc môi giới bất động sản, là những kỹ năng mà bất kỳ nhà môi giới mới nào cũng cần phải trang bị cho mình. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu chi tiết về các kỹ năng này trong bài viết dưới đây.

  Lưu giữ thông tin khách hàng

  Nhiều môi giới bất động sản không có thói quen lưu trữ thông tin khách hàng một cách chi tiết và cụ thể. Điều này khiến họ gặp khó khăn khi tìm kiếm danh sách khách hàng cần liên hệ hoặc không nắm rõ về khách hàng.

  Lưu giữ thông tin khách hàng
  Lưu giữ thông tin khách hàng

  Chính vì vậy, kỹ năng lưu giữ thông tin khách hàng theo trật tự sẽ giúp bạn hạn chế được điều đó. Bạn có thể cập nhật các thông tin mới vào bảng lưu trữ đó để làm dày thêm dữ liệu khách hàng của cá nhân mình. Trong bảng lưu trữ này bạn hãy mô tả về khách đầy đủ như tuổi, thu nhập, đã quan tâm/ mua/ thuê căn nào, ở đâu. Thậm chí sở thích, tính cách, gia đình của khách cũng nên được lưu lại. Như vậy, sẽ giúp bạn không bỏ lỡ khách hàng của mình và giúp chăm sóc họ thường xuyên hơn.

  Kỹ năng tìm kiếm thông tin khách hàng

  Kĩ năng tìm kiếm khách hàng là một trong những kỹ năng quan trọng, tạo sự chủ động cho các nhà môi giới thay vì chỉ trông chờ vào danh dách dữ liệu do công ty cung cấp. Các bạn có thể tham gia các group trên facebook liên quan tới bất động sản, đầu tư, phụ nữ, shopping. Hãy hăng hái thảo luận trong nhóm để có thêm các mối quan hệ mới. Ngoài ra, bạn hãy tích cực mở rộng quan hệ với các môi giới khác để chia sẻ thông tin khách hàng với nhau.

  Kỹ năng tìm kiếm thông tin khách hàng
  Kỹ năng tìm kiếm thông tin khách hàng

  Học cách đọc số liệu

  Đọc số liệu thống kê, phân tích nghiên cứu thị trường là một công việc không thể thiếu đối với nhà môi giới. Các báo cáo của công ty nghiên cứu lớn về bất động sản thường có nhiều số liệu về thị trường, các bạn nên đọc và tìm hiểu về các số liệu đó. Việc đọc hieur số liệu giúp bạn có kiến thức tốt hơn, có thể dễ dàng so sánh đối chiếu để có được sự tư vấn tốt hơn cho khách hàng.

  Học cách đọc số liệu
  Học cách đọc số liệu

  Áp dụng công nghệ vào bán hàng

  Thời đại công nghệ 5.0 bất cứ ngành nghề nào cũng cần cập nhật công nghệ, bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Bạn cần học tập cách sử dụng những nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo, google meet, zoom, skype. Học tập các kĩ năng chụp hình quay phim, tổ chức các cuộc họp online chia sẻ các kiến thức, …Thay vì chỉ tài liệu giấy thông thường, với công nghệ bạn có thể tập hợp toàn bộ tài liệu các dự án vào từng thư mục, sắp xếp lại cho logic. Khi khách hàng cần, bạn chỉ cần gửi đường link để khách hàng tham khảo ngay. Áp dụng công nghệ sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hiệu quả hơn rất nhiều.

  Thực hành digital Marketing bất động sản

  Kỹ năng digital marketing là một trong những kỹ năng mà các nhà môi giới bất động sản ở thời điểm hiện tại không thể thiếu. Bạn cần trang bị cho mình khả năng chạy quảng cáo sao cho hiệu quả, mà ít tốn ngân sách nhất. Quảng cáo facebook khác với quảng cáo google ra sao, làm thế nào để tăng lượng tương tác hoặc lấy được lead, làm thế nào để tạo dựng một website bất động sản hiệu quả, quản lý fanpage của bạn….Đó đều là những việc mà bạn sẽ phải làm nếu muốn tiếp cận với khách hàng của mình trên môi trường internet.

  Thực hành digital marketing bất động sản
  Thực hành digital marketing bất động sản

  Kết luận

  Có thể nói, nghề môi giới bất động sản mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền cho mọi người tuy nhiên sự cạnh tranh và đào thải trong ngành là vô cùng khắc nghiệt. Chỉ có học hỏi và hoàn thiện các kỹ năng mới có thể giúp bạn đạt được sự thành công trong nghề này. Hi vọng 5 kỹ năng mà chúng tôi vừa trình bày sẽ giúp ích bạn trong công việc. Đừng quên theo dõi những bài viết chia sẻ kiến thức marketing, đầu tư nhà đất chuyên nghiệp, hiệu quả của chúng tôi trong các bài viết tiếp theo bạn nhé.