Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 18 cạm bẫy Marketing Online các nhà môi giới nên biết

18 cạm bẫy Marketing Online các nhà môi giới nên biết

  Marketing Online là một phần không thể thiếu nhằm giúp các nhà môi giới tiếp cận khách hàng của mình nhanh hơn, tăng tỷ lệ chốt deal thành công. Tuy nhiên, các chiến dịch marketing bất động sản không phải lúc nào cũng thành công. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu 18 cạm bẫy mà các nhà môi giới bất động sản thường gặp khi thực hiện các chiến dịch truyền thông nhà đất của mình để có thể dễ dàng phòng tránh.

  18 cạm bẫy Marketing Online các nhà môi giới nên biết
  18 cạm bẫy Marketing Online các nhà môi giới nên biết

  Không có kế hoạch cụ thể

  Trước tiên hãy xác định mục tiêu của bạn trước khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên website hoặc trên các nền tảng mạng xã hội, v.v. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế những chi tiêu không hợp lý khi thực hiện các chiến dịch truyền thông bất động sản.

  Các thông tin không có giá trị

  Hãy mang đến cho khách hàng những lý do để truy cập và giới thiệu trang web bất động sản của bạn với mọi người bằng những thông tin hữu ích. Đưa ra các nghiên cứu thị trường và các công cụ giúp họ tìm kiếm, so sánh hoặc những kiến thức về đầu tư bất động sản, các thông tin này sẽ có giá trị đối với khách truy cập trang web của bạn. Bên cạnh đó, các thông tin này còn cung cấp cho các công cụ tìm kiếm lý do để xếp hạng trang của bạn cao trên kết quả tìm kiếm.

  Không nhận thức được đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì

  Xem xét cách làm của đối thủ cạnh tranh, học hỏi từ những sai sót của họ, lấy cảm hứng từ những gì họ đang làm đúng và xác định những gì bạn làm cho bạn khác biệt với họ. Điều này sẽ giúp chiến lược marketing của bạn dễ dàng tiếp cận đến đúng khách hàng mục tiêu hơn.

  Không nhận thức được đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì
  Không nhận thức được đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì

  Mục tiêu không thực tế

  Như hầu hết các mục tiêu theo đuổi, tầm nhìn thành công của bạn phải đo lường được và có thể đạt được. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào kế hoạch hành động của mình mà không bị thất vọng liên tục.

  Không có thị trường ngách

  Trang web của bạn nên có đối tượng mục tiêu riêng và nội dung độc đáo, có liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

  Quá nhiều quảng cáo

  Các nhóm quảng cáo của bạn nên tập trung vào một ưu đãi cụ thể tại một thời điểm. Tránh có nhiều bài quảng cáo hiển thị liên tục vừa gây khó chịu cho khách hàng lại khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn cho mỗi lượt nhấp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để thực hiện một chiến dịch PPC bài bản, hãy thuê một chuyên gia quảng cáo trực tuyến có trình độ và kinh nghiệm.

  Quá nhiều quảng cáo
  Quá nhiều quảng cáo

  Thiếu sự liên kết giữa website và mạng xã hội

  Kết hợp các chiến dịch tiếp thị truyền thông trên nền tảng mạng xã hội với website của bạn để bổ sung cho nhau. Ví dụ: Quảng bá tài khoản Facebook của bạn trên blog của bạn và tự động liên kết các bài đăng trên trang web đăng trên tường Facebook và Twitter của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ mạng xã hội của bạn có liên kết đến trang web của bạn và ngược lại.

  Không bắt kịp xu hướng

  Một số kỹ thuật SEO hướng đến quảng cáo thay vì hướng đối tượng. Hãy nhớ rằng trang web của bạn trước hết phải hữu ích cho người mua và người bán nhà. Nội dung trang web của bạn nên được viết trước tiên cho khách truy cập thay vì hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm.

  Khả năng thích ứng với sự thay đổi công nghệ kém

  Nắm rõ các công nghệ quan trọng để giữ cho trang web của bạn luôn mới và phù hợp. Điều này sẽ thu hút khách truy cập, liên kết tự nhiên, lượt thích và lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Kiểm tra xem có bất kỳ plugin bất động sản mới nào mà bạn có thể thêm vào trang web của mình hoặc các công cụ mà bạn có thể sử dụng trên PC hoặc thiết bị di động của mình hay không.

  Thiếu sự kết nối với khách hàng trên mạng xã hội

  Nếu ai đó để lại nhận xét trên blog của bạn hoặc cập nhật trạng thái, hãy đảm bảo rằng bạn trả lời ngay lập tức. Kết nối thường xuyên với những người quan trọng trong mạng xã hội của bạn.

  Thiếu sự kết nối với khách hàng trên mạng xã hội
  Thiếu sự kết nối với khách hàng trên mạng xã hội

  Thiếu sự lắng nghe trên nền tảng mạng xã hội

  Trong một cuộc trò chuyện, bạn không nên liên tục chi phối mọi thứ trong cuộc nói chuyện đó thay vì lắng nghe những người theo dõi xã hội của bạn và tham gia vào cuộc thảo luận.

  Đưa ra lời nhận xét không thật

  Một số marketer quảng bá các liên kết không liên quan dưới dạng nhận xét trên các mục blog và chủ đề diễn đàn. Đây được coi là thư rác và sẽ bị gắn cờ bởi quản trị viên trang web.

  Không xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội

  Sự xuất hiện trên mạng xã hội phải nhất quán, liên tục. Người đọc sẽ mong đợi các bài đăng thường xuyên và sẽ luôn nhớ đến bạn.

  Trang web hoạt động kém

  Làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng. Hãy chắc chắn rằng bạn không có bất kỳ liên kết nào bị 404; trang web của bạn tương thích với tất cả các trình duyệt phổ biến và nó có thể được hiển thị trên các độ phân giải màn hình khác nhau, bao gồm cả máy tính bảng và điện thoại thông minh.

  Thư rác

  Đảm bảo các khách hàng trong những chiến dịch tiếp thị qua email của bạn đang được gửi email hoặc đề nghị có liên quan. Không gửi tin nhắn rác gây ra sự khó chịu cho những người theo dõi bạn bằng các bài đăng lặp lại.

  Để mọi thứ cho nhà phát triển web của bạn

  Các chuyên gia bất động sản như bạn đang trở thành những nhà tiếp thị trên Internet. Quản trị viên web của bạn cần hướng dẫn bạn về cách thức bạn muốn trang web của mình trông như thế nào để làm cho nó dễ tiếp thị hơn.

  Thiếu Form thông tin liên hệ

  Tạo ra những khu vực thảo luận trực tuyến trên trang web của bạn. Điều này có thể đơn giản như cho phép bình luận trên blog của bạn hoặc thêm một phần diễn đàn trên trang web của bạn. Đảm bảo rằng bạn có biểu mẫu “Liên hệ với chúng tôi” trên trang web của mình để mọi người có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

  Pop-ups

  Có quá nhiều quảng cáo trên trang web hoặc các trang mạng xã hội của bạn gây ra cảm giác phiền toái cho khách hàng khi truy cập vào. Việc buộc khách truy cập trang web nhấp vào quảng cáo trước khi họ có thể truy cập nội dung của bạn cũng có thể khiến mọi người thoát khỏi website của bạn nhanh hơn.

  Tóm lại

  Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến các chiến dịch marketing bất động sản của bạn trên Online. Với 18 cạm bẫy mà chúng tôi vừa nêu ra trong bài viết, hi vọng các bạn có thể nắm bắt được và không vấp phải những vấn đề này. Đừng quên truy cập website nhadatclub.com thường xuyên để cập nhật cho mình những kiến thức Marketing bất động sản hàng đầu hiện này.