Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 4 cạm bẫy phổ biến khiến các nhà đầu tư bất động sản mới dễ bị thất bại

4 cạm bẫy phổ biến khiến các nhà đầu tư bất động sản mới dễ bị thất bại

  Bất động sản luôn là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, kể cả những người đã có kinh nghiệm và những nhà đầu tư mới. Đầu tư bất động sản mang lại sự thành công cho không ít người, biến họ thành những triệu phú, tuy nhiên trong đó luôn tiềm ẩn những cạm bẫy khiến nhiều nhà đầu tư phải nhận trái đắng nếu không nhận ra sớm. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 4 bẫy suy phổ biến khiến các nhà đầu tư bất động sản mới dễ bị thất bại.

  4 cạm bẫy phổ biến khiến các nhà đầu tư bất động sản mới dễ bị thất bại
  4 cạm bẫy phổ biến khiến các nhà đầu tư bất động sản mới dễ bị thất bại

  Tâm lý thị trường chứng khoán

  Khi được hỏi tại sao bạn lại quan tâm đến đầu tư bất động sản? Rất nhiều người nói rằng họ quan tâm đến bất động sản vì nhìn thấy người khác kiếm tiền từ sự tăng giá nhanh chóng của thị trường trong quá khứ.

  Tuy nhiên, mua bất động sản chỉ chờ đợi tăng giá trong thời gian ngắn thường là một canh bạc lớn! Nếu bạn mua bất động sản đầu tư để nắm giữ từ 10 năm trở lên, rất có thể bạn sẽ trở nên giàu có. Nếu bạn mua một bất động sản và chuyển nhượng nó trong vòng một năm, bạn cũng có thể kiếm lời khi xác định đúng thời điểm “bùng nổ” của thị trường địa phương. Tuy nhiên, bạn nên có một kế hoạch dự phòng nếu thị trường không tiếp tục tăng. Đầu tư cũng giống như lướt sóng. Nếu bạn không biết cách cưỡi sóng, bạn có thể bị chết đuối!

  Vì vậy, bạn có nên hạn chế đầu tư khi cho rằng thị trường đã đạt đỉnh? Tuyệt đối không! Bạn có thể tìm thấy bất động sản giá hời ở mọi thị trường, ngay cả trong những thị trường nóng nhất. Bạn có thể lập kế hoạch ngắn hạn (sáu đến mười hai tháng) khi thị trường tăng và giảm chậm. Và, nếu bạn có một khoản ngân sách dự phòng đầy đủ, bạn sẽ không phải sợ hãi khi thị trường sụt giảm. Bạn biết rằng về lâu dài, thị trường bất động sản sẽ phục hồi.

  Đầu tư theo số đông

  Có một thực tế, nhiều người mới lựa chọn đầu tư vào một bất động sản dựa trên tâm lý số đông, hoặc trên những lời khuyên của người khác mà không hề có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào về lĩnh vực bất động sản. Kiểu đầu tư này chúng tôi gọi là đầu tư mù quáng.

  Đầu tư theo số đông
  Đầu tư theo số đông

  Một trong những lời khuyên tồi tệ nhất dành cho các nhà đầu tư bất động sản mới là chỉ cần đầu tư vào một bất động sản tiềm năng và học hỏi bằng cách tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có lợi nhuận nếu bạn có thể tìm thấy những giao dịch tốt. Và để có thể nhận định được giao dịch nào là tốt, là tiềm năng, phù hợp với việc đầu tư thì bạn cần có các kiến thức về các kỹ thuật đầu tư bất động sản, đàm phán, nguồn vốn…nắm chắc các vấn đề này sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro.

  Không có ngân sách dự phòng

  Các nhà đầu tư kinh nghiệm và các doanh nghiệp bất động sản khi được hỏi về điều gì quan trọng khi đầu tư nhà đất, họ đều trả lời đó chính là dòng tiền. Để có thể kinh doanh bất động sản lâu dài, bạn cần dự trữ tiền mặt.

  Việc thiếu dự trữ tiền mặt hay ngân sách dự phòng gây áp lực không cần thiết cho bạn khiến cho bạn không thể đưa ra các quyết định chính xác dẫn đến việc sửa chữa không đạt tiêu chuẩn, chấp nhận những người thuê kém ý thức và đưa ra nhiều ưu đãi cho người thuê hơn vì sợ bất động sản bị bỏ trống…. Khi bạn có đủ tiền mặt dự trữ, bạn sẽ đưa ra quyết định một cách lý trí. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê.

  Không có ngân sách dự phòng
  Không có ngân sách dự phòng

  Cho rằng dễ dàng thành công với bất động sản trong thời gian ngắn

  Mọi người bị thu hút bởi bất động sản vì sự gia tăng giá trị nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế diễn ra thường không như vậy.

  Để có thể có được thành tựu trong lĩnh vực bất động sản không ít nhà đầu tư, nhà môi giới đã phải dành tới năm năm để lăn lộn kinh doanh, học hỏi trong ngành này.

  Có một thực tế, hơn 90% những người tham gia một hội thảo bất động sản đã bỏ cuộc sau ba tháng. Thiếu hành động và những kỳ vọng không thực tế khiến cho họ dễ dàng bị nản trước các khó khăn.

  Đầu tư nên được coi là một nghề nghiệp nghiêm túc. Một doanh nghiệp có thể phải mất hàng tháng, thậm chí hàng năm trời mới có thể tạo dựng được tệp khách hàng và vận hành mô hình hoạt động tự chủ. Bạn cần coi đầu tư bất động sản giống như mọi hoạt động kinh doanh khác.

  Hãy dành cho bản thân ít nhất sáu tháng để xem liệu bất động sản có phù hợp với bạn hay không. Thậm chí cần phải dành nhiều thời gian hơn để học hỏi nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư căn nhà đầu tiên của mình. Nếu bạn chăm chỉ nghiên cứu và nắm bắt thông tin nhanh nhạy, bạn thậm chí có thể tìm được giao dịch tiềm năng đầu tiên chỉ sau 30 ngày. Bạn sẽ không kiếm tiền bằng cách chỉ nói “cho vui” hoặc chỉ nghĩ về nó; bạn cần phải ra ngoài và hành động.

  Tóm lại

  Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn 4 cạm bẫy phổ biến mà các nhà đầu tư bất động sản mới thường gặp phải. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn tránh được những cạm bẫy này để nhanh có được thành công trong ngành bất động sản hơn. Đừng quên theo dõi website nhadatclub.com để cập nhật cho mình những kiến thức đầu tư nhà đất từ các chuyên gia hàng đầu trong giới kinh doanh nhà đất.