Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 4 bước để xây dựng thành công phễu bán hàng bất động sản

4 bước để xây dựng thành công phễu bán hàng bất động sản

  Việc thu hút và tìm kiếm khách hàng tiềm năng đủ điều kiện không phải là điều dễ dàng trong bất kỳ ngành nào, nhưng nó đặc biệt khó khăn khi bạn đang cạnh tranh với hàng trăm đại lý và nhà môi giới bất động sản khác trong khu vực của mình. Việc có một phễu bán hàng hoạt động tốt có thể giúp bạn vượt lên trong cuộc chơi. Bạn đã sẵn sàng tạo phễu bán hàng của mình hay chưa? Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

  4 bước để xây dựng thành công phễu bán hàng bất động sản
  4 bước để xây dựng thành công phễu bán hàng bất động sản

  Tại sao bạn cần xây dựng một phễu bán hàng bất động sản?

  Theo một báo cáo mới đây của AdWeek cho thấy 81% người mua sắm thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi mua hàng và tỷ lệ này thậm chí còn lớn hơn đối với các gia đình trẻ đang tìm mua căn nhà đầu tiên của họ.

  Bạn đã bao giờ nghe nói về “Quy tắc số bảy” chưa? Đây là nguyên tắc tiếp thị nêu rõ rằng khách hàng tiềm năng phải kết nối với bạn (hoặc thương hiệu của bạn) ít nhất bảy lần trước khi họ sẵn sàng mua hàng.

  Chính vì vậy việc tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng, nhà môi giới sẽ càng có thêm nhiều cơ hội gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Phễu bán hàng là một trong những công cụ hữu hiệu giúp thu hút các khách hàng đang quan tâm đến bất động sản của bạn cung cấp các thông tin cần thiết cho quá trình tư vấn mua hàng.

  4 bước để xây dựng phễu bán hàng bất động sản

  Phễu bán hàng được thiết lập thông qua trang web của bạn và chúng thường bao gồm bốn giai đoạn.

  Bước 1: Nhận thức

  Bạn cần gặp gỡ những khách hàng tiềm năng trước khi tạo mối quan hệ và đưa các sản phẩm bất động sản đến với họ. Bạn cần thu hút sự chú ý của họ đến thương hiệu của mình, nhưng trong trường hợp này, bạn không yêu cầu họ gọi cho mình. Bạn đang yêu cầu họ làm quen với bạn.

  4 bước để xây dựng phễu bán hàng bất động sản
  4 bước để xây dựng phễu bán hàng bất động sản

  Bước này có thể bao gồm việc trả tiền cho các bài đăng được tài trợ trên mạng xã hội, tổ chức hội thảo trên web miễn phí hoặc viết blog. Bạn có thể xuất bản sách điện tử nêu bật kiến ​​thức chuyên môn của mình hoặc chia sẻ những hiểu biết quan trọng về thị trường. Về cơ bản, bạn cần tạo ra nội dung có nhiều thông tin và hấp dẫn mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm. Bạn đang cho đi cái này miễn phí – nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được địa chỉ email của họ.

  Bước 2: Quan tâm và đánh giá

  Bạn đã thu hút được sự quan tâm của họ, nhưng họ vẫn chưa sẵn sàng ký hợp đồng với bạn. Giai đoạn thứ hai của phễu bán hàng bất động sản điển hình chỉ đơn giản là xây dựng mối quan hệ. Điều này có thể giúp bạn xác định liệu họ có thực sự thuộc đối tượng mục tiêu của bạn hay không.

  Cách để làm điều này là đưa ra một thông điệp rõ ràng và nhất quán thông qua nhiều kênh khác nhau để thể hiện thương hiệu của bạn. Giờ đây, họ đã có trong danh sách email của bạn, bạn có thể gửi cho họ nhiều bài đăng trên blog hơn, đề nghị tổ chức các cuộc họp miễn phí và nội dung bổ sung để thu hút họ. Định vị bản thân là một chuyên gia trong ngành và cân nhắc việc tạo quảng cáo được cá nhân hóa, được nhắm mục tiêu lại.

  Bước 3: Mong muốn

  Họ thích những gì bạn nói, nhưng khách hàng tiềm năng của bạn vẫn chưa sẵn sàng xuống tiền để sử dụng dịch vụ của bạn. Đây là nơi mà phễu bắt đầu thu hẹp. Đây là nơi bạn có thể chứng minh chất lượng công việc của mình bằng cách cho họ xem lời chứng thực từ nhiều khách hàng hài lòng của bạn hoặc cung cấp tư vấn miễn phí. Nếu bạn đã thực hiện các bước để cho khách hàng thấy mình thực sự được đánh giá cao.

  Bước 4: Hành động

  Bây giờ, cuối cùng đã đến lúc bắt đầu câu hỏi. Sử dụng chiến dịch email tự động, hãy cung cấp cho họ những thứ mà chỉ bạn mới có thể cung cấp. Có lẽ đây là thông tin nội bộ về bất động sản đang có tiềm năng tăng trưởng ở một khu vực cụ thể. Hãy biến nó thành sự khởi đầu của một mối quan hệ đối tác chuyên nghiệp tốt đẹp.

  Những công việc cần thiết để xây dựng kênh bán bất động sản online của bạn

  Phễu bán hàng bất động sản ban đầu đòi hỏi một số công việc nặng nhọc nhưng có thể giúp bạn dễ dàng có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn về lâu dài.

  Hãy bắt đầu bằng cách cho thấy sự hiện diện trực tuyến của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần có một trang web được thiết kế tốt, tương thích với thiết bị di động và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Đảm bảo rằng các nền tảng truyền thông xã hội của bạn đang hoạt động và có thương hiệu. Bắt đầu một bản tin email và xem xét lập ngân sách cho quảng cáo bổ sung.

  Sau đó, hãy liên tục tạo ra nội dung thú vị phù hợp với các giai đoạn được giải thích ở trên. Liên tục tìm kiếm những ý tưởng có thể giúp bạn nổi bật. Tạo trang đích được thiết kế đặc biệt để triển khai kênh bán hàng của bạn. Trang này sẽ tách biệt với trang chủ webiste của bạn và hiển thị những lời kêu gọi để thu hút những khách hàng.

  Khi bạn đã có người dùng biết đến trang web của mình, hãy thực hiện remarketing trên Facebook và Google và tạo chiến dịch tiếp thị tự động bằng email. ‌Bằng cách tiếp cận khách hàng ở vị trí của họ, bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình để cuối cùng, khách hàng sẽ bắt đầu tìm kiếm bạn thay vì điều ngược lại.

  Kết luận

  Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những bước để tạo phễu bán hàng bất động sản. Việc thu hút các khách hàng tiềm năng vào các kênh của bạn và chăm sóc liên tục sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp bạn bán được nhiều nhà hơn. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi trên website nhadatclub.com và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích. Nhà Đất Club đơn vị truyền thông bất động sản chuyên nghiệp, hiệu quả với mức chi phí hấp dẫn nhất hiện nay.