Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 3 lời khuyên dành cho các nhà môi giới mới bước chân vào nghề

3 lời khuyên dành cho các nhà môi giới mới bước chân vào nghề

  Môi giới bất động sản đang là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo lực lượng lao động, đặc biệt là những người trẻ bởi nhiều người trong nghề có mức thu nhập đáng mơ ước và mang đến nhiều cơ hội phát triển bản thân. Tuy nhiên, nghề môi giới bất động sản cũng là một trong những nghề có tốc độ đào thải nhân sự nhanh chóng, người ra người vào liên tục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 lời khuyên dành cho các nhà môi giới mới vào nghề để có thể tự tin và thành công.

  Chuẩn bị đầy đủ trước khi bước chân vào nghề

  Một nhà môi giới mới vào nghề để có thể thành công trên con đường này cần chuẩn bị cho mình đầy đủ cả về mặt tinh thần lẫn tài chính, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

  Về tinh thần, các bạn cần phải hiểu rõ, môi giới bất động sản là nghề không hề dễ làm và không phải ai cũng có thể làm hiệu quả. Tư vấn bất động sản là một trong những ngành nghề tư vấn khó nhất vì yêu cầu tổng hợp đa dạng các loại kiến thức từ nhiều ngành nghề khác nhau trong một con người. Chính vì vậy, người làm nghề môi giới cần phải có những hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực.

  Chuẩn bị đầy đủ trước khi bước chân vào nghề
  Chuẩn bị đầy đủ trước khi bước chân vào nghề

  Về mặt tài chính, thời gian đầu khi mới vào nghề bạn cần xác định khả năng sẽ chưa có được thu nhập vì vậy bạn cần chuẩn bị dự trù các khoản chi phí dự phòng cho việc sinh hoạt, đi lại, quảng cáo bán hàng, tiền café gặp khách hàng…

  Vượt qua định kiến và khẳng định bản thân

  Nghề môi giới bất động sản cũng nhận được không ít những cái nhìn sai lệch từ mọi người. Họ cho rằng các nhà môi giới bất động sản chỉ là những “cò đất” không có nhiều kinh nghiệm, chỉ biết tư vấn sơ sài, hỗ trợ khách chút ít và dùng các mánh khóe để chốt giao dịch.

  Vượt qua định kiến và khẳng định bản thân
  Vượt qua định kiến và khẳng định bản thân

  Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định mình sẽ trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp bạn cần phải thực sự am hiểu về thị trường, sản phẩm, thấu hiểu khách hàng và có khả năng tư vấn toàn diện đáp ứng những nhu cầu nhỏ nhất của người mua.

  Bạn cần bỏ ngoài tai những định kiến của xã hội, liên tục trau dồi phát triển bản thân để khẳng định mình và sự thành công của mình trong nghề với tất cả mọi người.

  Liên tục học hỏi và trau dồi phẩm chất, kỹ năng

  Trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp là không hề dễ dàng bởi tính chất công việc khó, cạnh tranh cao và liên tục đào thải. Nếu bạn không tự xác định được mục tiêu rõ ràng cho mình, xây dựng một kế hoạch trong tương lai, cụ thể bằng hành động liên tục học hỏi, trau dồi các kiến thức kỹ năng chuyên môn, rèn giũa cho mình những kỹ năng mềm thì rất khó để có thể gắn bó lâu dài được với nghề.

  Liên tục học hỏi và trau dồi phẩm chất, kỹ năng
  Liên tục học hỏi và trau dồi phẩm chất, kỹ năng

  Học hỏi liên tục là điều mà một nhà môi giới bđs không thể thiếu, bởi thị trường bđs thay đổi liên tục, bạn cần cập nhật các thông tin về giá nhà đất, dự án của khu vực mà bạn đang có ý định chào bán. Học hỏi từ kinh nghiệm của những nhà môi giới đi trước về các kỹ năng tìm kiếm khách hàng, gặp gỡ và chốt khách,…. Tham gia các lớp học để thay đổi bản thân, tư duy, kiến thức. Tham gia các câu lạc bộ đầu tư bất động sản để gặp gỡ các khách hàng, giao lưu và học hỏi những kiến thức đầu tư bất động sản từ họ.

  Hãy là một người môi giới chân chính, luôn luôn nỗ lực và kiên trì để phát huy hết khả năng tiềm ẩn và khám phá sức mạnh của bản thân, chắc chắn sẽ thu được quả ngọt.

  Có thể nói, môi giới bất động sản là nghề mang đến nhiều cơ hội để phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ, có thu nhập đáng mơ ước nhưng cũng là một nghề có nhiều thách thức và tỷ lệ đào thải cao. Với 3 lời khuyên trong bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thể thành công hơn với sự nghiệp của một nhà môi giới bđs chuyên nghiệp.