Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Thị trường biệt thự, nhà phố tại các tỉnh Đông Nam Bộ sôi động trở lại

Thị trường biệt thự, nhà phố tại các tỉnh Đông Nam Bộ sôi động trở lại

  Do thời gian dài bị thiếu hụt nguồn cung dẫn đến việc thanh khoản giảm nhiệt nên phân khúc biệt thự và nhà phố tại các nơi như thành phố HCM và các tỉnh vùng lân cận đang lấy lại sức hót nhờ có các sản phẩm mới bán trở lại. Chính vì nhu cầu mua cao dẫn đến việc giá các loại hình này tăng mạnh thời gian tới. Cùng Nhà đất Club tìm hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản Sài Gòn qua bài viết dưới đây,

  Giá biệt thự tăng mạnh

  Theo đó, thị trường biệt thự, nhà phố nằm ở phía Nam thành phố đang có những bước tăng trưởng ấn tượng trong các tháng đầu của quý II năm 2022. Nếu trong quý I năm 2022, TP. HCM và các tỉnh lân cận chỉ mở bán khoảng 611 căn đã giảm 83% so quý trước và giảm khoảng 70% so với cùng kỳ năm trước. Đến đầu quý II năm 2022, nguồn cung cấp biệt thự liền kề mới đã n tăng mạnh với hơn 1.700 sản phẩm được đưa ra thị trường, con số này cao gấp 3 lần so với các tháng đầu năm. Trong đó thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai lần lượt chiếm tỷ lệ 30% và 32% tổng các nguồn cung cấp. Còn lại là các tỉnh Long An chiếm khoảng 20%, riêng Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh 3 tháng liên tiếp không ghi nhận nguồn cung mới.

  Việc nguồn cung tăng đã kéo theo lượng tiêu thụ có sự thay đổi khởi sắc rõ nét. Theo đó số căn bán với hơn 1.000 căn chào bán thành công và tập trung chủ yếu ở những dự án có quy mô lớn, được quy hoạch và phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh.

  Giá biệt thự tăng mạnh
  Giá biệt thự tăng mạnh

  Cũng theo giới truyền thông bất động sản cho biết việc thanh khoản từ đầu tư bất động sản đã có nhiều khởi sắc. Giá bán phân khúc này cũng đang trên chiều hướng tăng mạnh. Theo tìm hiểu từ các Câu lạc bộ đầu tư bất động sản, chỉ tính riêng trong tháng 4 năm 2022, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận giá bán biệt thự liền kề đã tăng từ 25 đến 60%, so với các tháng trước thì tăng 5% – 10%. Trong số đó, khu vực phía Nam ghi nhận mức tăng giá ước tính khoảng 35%, thành phố Thủ Đức tăng 25% và quận Tân Bình nằm tại khu vực phía Tây có biến động tăng gần 60% so với cùng kỳ năm 2021.

  Ngoài TP.HCM thì các dự án thuộc triển khai tại thị trường các tỉnh lân cận cũng ghi nhận giá leo thang. Tại khu vực Bình Dương hàng loạt biệt thự và nhà phố mới triển khai ghi nhận giá tăng 8-10%, so với giai đoạn cuối năm 2021. Tỉnh Long An cũng ghi nhận nhiều dự án biệt thự, nhà phố điều chỉnh giá bán tăng trung bình 7-10. Đối với tỉnh Đồng Nai, thị trường bất động sản tập trung nguồn cung nhà phố, biệt thự chính có giá biến động từ 10-12% với giá trung bình là 60-143 triệu/m2. Đối với các giao dịch thứ cấp, giá bán biệt thự và nhiều khu vực cũng tăng khoảng 25-30%.

  Cơ cấu thị phần nguồn cung có nhiều thay đổi

  Theo như dự báo dòng biệt thự và nhà phố tại các thị trường bất động sản của TP.HCM và các tỉnh lân cận trong các tháng tới dự báo sẽ trở nên sôi động hơn nhờ loạt nguồn cung mới sắp ra mắt. Hầu hết đây đều là những dự án đang được thị trường đặc biệt chú ý.

  Cụ thể, có thể kể đến các dự án mà chủ đầu tư Nam Long cho biết chuẩn bị cho ra mắt giới thiệu sản phẩm biệt thự tại dự án Waterpoint nằm tại Bến Lức tỉnh Long An. Đây là dòng sản phẩm Grand Villa thuộc hạng sang của phân khu The Aqua. Những căn biệt thự này có diện tích từ 250 đến 800m2. Theo như dự kiến có giá bán các căn biệt thự là từ 30 tỷ đồng/căn.

  Tại tỉnh Đồng Nai, một số doanh nghiệp cũng có kế hoạch triển khai mở bán các căn nhà phố và biệt thự tại khu đô thị Izumi City thuộc Biên Hòa trong thời gian tới. Được biết đây là các sản phẩm nhà phố thuộc dự án giá trị từ 6 tỷ đồng/nền. Trong thời gian tới sắp tới mức giá chào bán dự kiến có thể sẽ tăng lên theo mặt bằng chung của toàn khu vực.

  Cơ cấu thị phần nguồn cung có nhiều thay đổi
  Cơ cấu thị phần nguồn cung có nhiều thay đổi

  Ngoài ra Thắng Lợi Group cũng đã có kế hoạch giới thiệu ra thị trường 300 căn nhà phố thương mại nằm trong dự án The Diamond City nằm ở Đức Hòa, Long An trong các tháng tới đây. Theo như đánh giá cho thấy các sản phẩm thuộc phân khúc biệt thự hạng sang tại thị trường các tỉnh hiện có tầm giá chỉ khoảng từ 30 đến 40 tỷ đồng được săn đón và tiêu thụ rất tốt. Có thể nhắc đến một số dự án tiêu biểu như Aqua City, The Icon, The Aquaria, Izumi City đều xuất hiện tình trạng cháy hàng ngay khi vừa mở bán. Đa số khách hàng của các loại hình này phần đều mua để phục vụ nhu cầu sở hữu căn nhà thứ 2, thứ 3 hay nghỉ dưỡng cuối tuần.

  Cơ cấu thị phần nguồn cung có nhiều thay đổi
  Cơ cấu thị phần nguồn cung có nhiều thay đổi

  Theo dự kiến tính đến năm 2024, tỉnh Đồng Nai sẽ có nguồn cung khoảng hơn 17.700 căn. Con số này dự kiến sẽ nhiều hơn nhiều hơn thành phố Hồ Chí Minh. Đối với tỉnh Bình Dương đẽ dự kiến sẽ dự kiến đưa ra thị trường khoảng 7.400 căn trong năm 2024, ngoài ra tỉnh Long An cũng dự tính sẽ đưa ra thị trường gần 10.000 sản phẩm nhà liền thổ.

  Qua bài viết, Nhà đất Club mong muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin nổi bật về bất động sản tại các tỉnh Đông Nam Bộ. Hãy truy cập nhadatclub.com để biết thêm các thông tin về bất động sản nhanh nhất.