Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Đầu tư bất động sản dễ hay khó

Đầu tư bất động sản dễ hay khó

  Như chúng ta đã biết, bất động sản là một trong các lĩnh vực đầu tư đầy cơ hội và đáng tin cậy. Rất nhiều người trên thế giới đã giàu thông qua việc đầu tư vào bất động sản. Vì vậy để làm được những điều tương tự, chúng ta cần nắm bắt các yếu tố hướng tới lợi nhuận cao nhất có thể. Trước khi quyết định đầu tư bất vào bất động sản bạn cần phải hiểu, nghiên cứu và phân tích thị trường. Sau đó bạn cần xác định các mục tiêu quan trọng mà Nhà đất Club liệt kê dưới đây.

  Đầu tư bất động sản để làm gì

  Có các nguồn lợi nhuận mà các nhà đầu tư có thể kiếm được từ bất động sản là lợi nhuận hàng tháng hoặc lợi nhuận sau khi bán nhà. Trong một số trường hợp, khoản đầu tư cho lợi nhuận cao nhất có thể được tạo ra thông qua cả hai mục tiêu này.

  Đầu tư bất động sản để làm gì
  Đầu tư bất động sản để làm gì

  Quan trọng trong việc lựa chọn đầu tư là bạn phải biết mục tiêu của bản thân là ngắn hạn hay đầu tư lâu dài. Những ưu và nhược điểm khác nhau của từng loại hình bất động sản đều có ảnh hưởng đến lợi nhuận bất động sản mà bạn chọn đầu tư.

  Để có được quyết định đầu tư vào bất động sản một cách đúng đắn nhất, bạn nên nghiên cứu về giá thuê ở thị trường địa phương và hiểu rõ về tình trạng của bất động sản nơi mà bạn lựa chọn đầu tư.

  Lợi nhuận đến từ việc hàng tháng cho thuê sẽ đều đặn. Trong trường hợp bạn đang đi vay và cần có được tiền thuê đều đặn để thanh toán cho bên cho các khoản vay, bạn sẽ mong muốn tìm một nguồn bất động sản mang lại thu nhập cho thuê cao hơn các khoản thanh toán hàng tháng. Lúc này bạn nên lựa chọn việc đầu tư bất động sản đem lại lợi nhuận hàng tháng. Còn nếu bạn không cần phải thanh toán khoản cho các khoản vay, thì cần một chút kiên nhẫn, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khi giá trị của bất động sản mà bạn đầu tư tăng cao. Điều này sẽ phải mất nhiều thời gian và rủi ro cũng nhiều hơn, nhưng sẽ có linh hoạt hơn.

  Bất động sản thanh khoản nhanh hay chậm

  Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì đầu tư bất động sản được xếp vào loại hình có tính thanh khoản chậm. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì nhà đất là tài sản có giá trị lớn nên không thể nói bán là bán ngay lập tức được, sẽ cần thời gian để bán và hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan. Việc bán bất động sản nhanh không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi và có thể bạn sẽ bị lỗ nếu muốn bán bất động sản gấp.

  Bất động sản thanh khoản nhanh hay chậm
  Bất động sản thanh khoản nhanh hay chậm

  Nếu bạn thấy rằng ngân sách của mình có thể bị bó hẹp trong thời gian sắp tới, thì bạn nên xem xét các khoản đầu tư có tính thanh khoản cao hơn bất động sản. Bạn có thể xem xét đến việc đầu tư vào cổ phiếu. Đây là loại hình đầu tư tính thanh khoản cao hơn nhiều. Ngoài bất động sản thì bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đầu tư thông qua việc mua trái phiếu.

  Đầu tư bất động sản có rủi ro cao hay không

  Như chúng ta đã biết lợi nhuận sẽ luôn đi kèm với rủi ro, đầu tư bất động sản cũng như vậy. Chính vì vậy bạn cần phải biết mức độ chấp nhận rủi ro của mình chịu được là bao nhiêu trước khi quyết định đầu tư bất động sản. Trong trường hợp thị trường bất động sản có xu hướng giảm trong thời gian dài, bạn có thể duy trì nguồn tài chính của mình một cách ổn định được không? Với nguồn kinh tế hạn hẹp bạn có thể xem xét đến các khoản đầu tư có rủi ro thấp. Lựa chọn và xem xét các bất động sản với chi phí thấp ở những vị trí đáng tin cậy.

  Có cần tìm hiểu thị trường trước khi đầu tư BĐS hay không

  Để đưa ra được những quyết định đầu tư bất động sản hợp lý, bạn cần phải theo dõi các kênh Truyền thông bất động sản để hiểu được xu hướng của thị trường đang diễn ra như thế nào. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định bạn có trở thành nhà đầu tư thành công hay không. Đặc biệt cần lưu ý dù bạn biết các xu hướng đầu tư bất động sản trên toàn cầu nhưng bạn cũng phải xem xét các xu hướng trong khu vực cụ thể mà bạn lựa chọn đầu tư.

  Có cần tìm hiểu thị trường trước khi đầu tư BĐS hay không
  Có cần tìm hiểu thị trường trước khi đầu tư BĐS hay không

  Khu vực mà bạn lựa chọn đầu tư sẽ là nơi có tác động trực tiếp đến lợi nhuận của bạn sau này. Bạn nên nghiên cứu chắc chắn về xu hướng thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.

  Hiểu về phân khúc trong thị trường bất động sản 

  Thị trường đầu tư bất động sản có rất nhiều phân khúc khác nhau. Có thể kể đến như căn hộ, đất nền, tòa nhà thương mại… Mỗi một phân khúc đều có nhu cầu và xu hướng thị trường đầu tư riêng.

  Trong năm 2022 này, các nguồn bất động sản công nghiệp như các trung tâm dữ liệu hay các kho lưu trữ đang thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư.

  Lời kết

  Dù bạn đầu tư loại hình bất động sản nào thì cũng cần phải cân nhắc kỹ để đưa ra những lựa chọn chính xác. Nhưng cũng đừng lo lắng quá vì Nhadatclub đã giúp bạn tổng hợp những điều cần thiết trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản. Sau khi xác định chính xác các yếu tố trên, bạn sẽ dễ dàng nhận biết bản thân đang đi đúng hướng và đưa ra quyết định đầu tư bất động sản thông minh cho mình. Truy cập nhadatclub.com để cập nhật thêm các thông tin về bất động sản.