Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 6 lời khuyên giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân 2022

6 lời khuyên giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân 2022

  Trải qua thời gian đại dịch Covid-19 kéo dài, nhiều nguồn tài chính bị cắt giảm ảnh hưởng không ít tới các doanh nghiệp và cá nhân. Năm 2022 đại dịch được kiểm soát phần nào và cũng là thời điểm để các doanh nghiệp và nhà đầu tư rà soát, kiểm soát lại các khoản tài chính của mình cho những dự định đầu tư mới. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những lời khuyên hữu ích để đạt được sự ổn định tài chính trong năm nay và nhiều năm tiếp theo.

  6 lời khuyên giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân 2022
  6 lời khuyên giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân 2022

  Đánh giá lại tình hình tài chính của bạn

  Bạn không thể tiếp tục cải thiện tài chính của mình nếu không tìm hiểu trước về hiện trạng của mình. Hãy kiểm kê tất cả các khoản nợ của bạn và lãi suất hiện tại liên quan đến chúng. Tự hỏi bản thân xem tình hình tài chính của bạn có thay đổi đáng kể không. Gần đây bạn đã kết hôn hay đã ly hôn? Bạn đã mua nhà hoặc xe chưa? Bạn có bất kỳ hóa đơn y tế lớn nào không? Câu trả lời cho những câu hỏi này đều rất quan trọng để thiết lập cơ sở cho tình hình tài chính của bạn. Hãy nhớ thành thật với bản thân trong bước này.

  Khi bạn biết tài chính của mình nằm ở đâu, bạn có thể bắt đầu xác định mục tiêu cho tương lai. Bạn có muốn cải thiện điểm tín dụng của mình để mua một ngôi nhà mới? Bạn đang tìm cách trả hết các khoản vay sinh viên của mình? Bạn đã có tài chính kha khá và chỉ muốn tiết kiệm tiền cho tương lai? Trả lời những câu hỏi này sẽ tạo cơ sở để bạn kiểm soát tình hình tài chính của mình.

  Đánh giá lại tình hình tài chính của bạn
  Đánh giá lại tình hình tài chính của bạn

  Giảm chi tiêu cho hóa đơn hàng tháng

  Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để kiểm soát tài chính và đạt được các mục tiêu tài chính cá nhân là giảm chi phí hàng tháng. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách:

  • Một trong những cách hiệu quả nhất là trước tiên hãy kiểm kê tất cả các chi phí đi ra ngoài của bạn mỗi tháng. Điều này sẽ bao gồm tất cả mọi thứ từ các chi phí lớn như tiện ích, bảo hiểm và thanh toán xe hơi…
  • Tiếp theo, sắp xếp chúng thành hai danh sách: một danh sách cần thiết và một danh sách không cần thiết. Từ đó, lướt qua danh sách không cần thiết và xem bạn có thể cắt bỏ một số lĩnh vực mà bạn có thể đang lãng phí tiền ở đâu.
  • Một lĩnh vực khác cần khám phá khi cắt giảm chi phí hàng tháng là tự tìm hiểu về cách tái cấp vốn cho một khoản thế chấp. Với thị trường nhà đất đang nóng như hiện nay, tái cấp vốn có thể là một cách tuyệt vời để các chủ nhà hiện tại tìm được mức lãi suất thế chấp tốt hơn và giảm các khoản thanh toán hàng tháng nói chung. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến việc bạn phải trả ít hơn cho ngôi nhà của mình so với số tiền bạn đã mua ban đầu, do đó, bạn phải bỏ thêm tiền vào túi để phân bổ cho những nơi khác mỗi tháng.

  Tạo một ngân sách phù hợp

  Nếu không có ngân sách phù hợp, bạn sẽ loanh quanh trong bóng tối khi nói đến mục tiêu tài chính của mình. Khi thiết lập ngân sách hàng tháng, điều quan trọng là phải thực tế với kế hoạch của bạn. Ví dụ: có thể bạn sẽ không thể tiết kiệm được 50% thu nhập của mình, và điều đó không sao cả. Đây là thời gian để bạn tìm ra những gì sẽ phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn.

  Để có thể kiểm soát được tài chính của mình trong năm nay, bạn cần biết mình phải trả bao nhiêu thu nhập cho các hóa đơn mỗi tháng. Đây là lúc danh sách chi phí cần thiết từ trên phát huy tác dụng. Cộng tất cả các chi phí đi ra ngoài của bạn, cũng như thu nhập bạn đang mang lại mỗi tháng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu phân bổ vốn cho từng khoản chi và khi bạn hoàn thành bất cứ khoản nào còn lại, đó là thu nhập khả dụng của bạn cho những ngày còn lại của tháng. Bạn có thể muốn xem xét sử dụng một ứng dụng lập ngân sách để làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

  Bắt đầu tiết kiệm ngay lập tức (Nếu bạn chưa từng làm trước đó)

  Như đã đề cập trước đây, khi tạo ngân sách hàng tháng để kiểm soát tài chính của bạn, điều quan trọng là phải bao gồm kế hoạch tiết kiệm trong những con số đó. Đây có thể được sử dụng như một quỹ khẩn cấp.

  Nhiều chuyên gia tài chính khuyên bạn nên sử dụng tài khoản tiết kiệm lãi suất cao khi quyết định cách tiết kiệm tiền. Nói một cách đơn giản, tài khoản này là tài khoản có lãi suất cao hơn nhiều so với tài khoản tiết kiệm truyền thống. Đây là một cách tuyệt vời để tiền của bạn làm việc cho bạn trong khi nó vẫn ở đó, tạo ra một khoản thu nhập thụ động nhỏ cho bạn mỗi năm.

  Bắt đầu tiết kiệm ngay lập tức (Nếu bạn chưa từng làm trước đó)
  Bắt đầu tiết kiệm ngay lập tức (Nếu bạn chưa từng làm trước đó)

  Trả nợ thẻ tín dụng

  Thẻ tín dụng có thể là một may mắn nhưng đôi khi cũng là gánh nặng trong khi bạn đang cố gắng kiểm soát tài chính của mình.

  Khi được sử dụng hiệu quả, chúng có thể là một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách, chúng có thể là một trong những lãng phí lớn nhất đối với ngân sách hàng tháng của bạn.

  Nếu bạn đã rơi vào cảnh nợ thẻ tín dụng, có một số cách để bạn có thể thanh toán nó một cách hiệu quả càng nhanh càng tốt mà ít ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

  Tăng cường các nguồn thu nhập của bạn

  Việc bổ sung thêm nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được sự ổn định về tài chính. Nếu bạn có thêm thời gian trong tuần, hoặc thậm chí cuối tuần, thì một công việc bán thời gian có thể rất phù hợp với bạn. Hoặc bạn có thể tìm các công việc giống như một Freelancer để vừa có thêm thu nhập mà vẫn tự do sắp xếp thời gian làm việc.

  Tóm lại

  Quyết định bắt đầu hành trình để đạt được sự độc lập về tài chính đều không hề dễ dàng. Bằng cách chia nhỏ quy trình thành các bước nhỏ, kiểm soát chặt chẽ chúng, bạn sẽ tiến tới một tương lai tài chính mới vào năm 2022. Nhà Đất Club website chia sẻ kiến thức kinh nghiệm đầu tư nhà đất và những kỹ năng đầu tư thành công nhất hiện nay.