Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bất động sản Quảng Ninh » Quảng Ninh đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông năm 2022

Quảng Ninh đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông năm 2022

  Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Cơ sở hạ tầng nói chung và hệ thống giao thông nói riêng có phát triển thì đời sống nhân dân mới được nâng cao. Chính vì thế nên tỉnh Quảng Ninh đã chú trọng phát triển các dự án cơ sở hạ tầng trong năm 2022. Hãy cùng Nhà đất Club tìm hiểu các dự án của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2022 qua bài viết dưới đây.

  Quảng Ninh tổ chức khánh thành các công trình giao thông trọng điểm

  Quảng Ninh tổ chức khánh thành các công trình giao thông trọng điểm
  Quảng Ninh tổ chức khánh thành các công trình giao thông trọng điểm

  Tháng 1 năm 2022 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lễ khánh thành hai công trình trọng điểm tại tỉnh bao gồm: Cầu Tình Yêu và đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.

  Tổng chiều dài Cầu Tình Yêu hay còn gọi là cầu Cửa Lục 1 và đường dẫn là 4.265m. Tổng số vốn đầu tư cho dự án lên đến 2.100 tỷ đồng. Cầu chính của dự án được thiết kế theo dạng vòm ống thép nhồi bê tông bên trong. Cầu được thiết kế có 6 làn xe cơ giới. Cầu Tình Yêu với thiết kế hiện đại và đẹp đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân 2 bờ vịnh Cửa Lục giúp kết nối các khu công nghiệp, và hệ thống đường cao tốc. Điều này giúp khai thác tốt hơn các lợi thế đất đai khu vực phía bắc TP Hạ Long.

  Dự án Đường ven biển Hạ Long – Cẩm Phả có nguồn vốn đầu tư ước đạt 2.300 tỷ đồng. Tuyến đường không chỉ giúp kết nối nhanh giữa 2 thành phố lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh mà nó còn mở rộng không gian phát triển mới cho tỉnh Quảng Ninh đặc biệt là lợi thế về mặt biển. Tuyến đường ven biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả có tổng chiều dài là 18,6 km. Quy mô xây dựng tuyến đường là đường 6 làn xe. Dự án được tỉnh Quảng Ninh khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 2019. Trong đó, phần khó nhất của dự án đó là có hạng mục đường hầm xuyên núi có chiều dài 235m.

  Đầu năm 2022 tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ khánh thành 2 công trình trọng điểm: Cầu Tình yêu và dự án tuyến đường bao biển nối Thành Phố Hạ Long với Thành Phố Cẩm Phả và thực hiện thông tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

  Đặc khu Vân Đồn
  Đặc khu Vân Đồn

  Cũng trong đầu tháng 1/2022 tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thông tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Đây là đoạn tuyến cao tốc cuối của trục cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái. Chiều dài tuyến cao tốc dài khoảng 200 km. Cao tốc có điểm đầu kết nối với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và điểm cuối của cao tốc nối với đường dẫn về cầu Bắc Luân II thuộc TP Móng Cái.

  Quảng Ninh đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối

  Hình ảnh một cao tốc của Quảng Ninh
  Hình ảnh một cao tốc của Quảng Ninh

  Cơ sở hạ tầng giao thông được hoàn thiện sẽ rút ngắn khoảng cách giữa các vùng miền. Vì vậy tỉnh Quảng Ninh đã tập trung dành nguồn lực để đầu tư các tuyến đường giao thông. Đặc biệt tỉnh cũng chú trọng đến các tuyến đường kết nối giữa các xã, các huyện với tỉnh.

  Với mục đích đáp ứng nhu cầu của nhân dân và tạo thuận lợi cho giao thương phát triển kinh tế – xã hội huyện Tiên Yên đã quyết định đầu tư xây dựng tuyến đường nối xã Đại Dực sang xã Đại Thành cũ. Tổng chiều dài dự kiến của dự là hơn 7km. Vận tốc thiết kế của tuyến đường là 30km/h. Bề rộng của đường đạt 3,5m. Tổng kinh phí đầu tư dự kiến lên đến 150 tỷ đồng. Sau khi công trình hoàn thành, tuyến đường sẽ rút ngắn khoảng cách giữa hai xã Đại Thành cũ và Đại Dực xuống còn 10km. 

  Dự án cải tạo và nâng cấp tỉnh lộ 341 – Quốc lộ 18C kéo dài từ Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái tới Khu Kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh đã được khởi công. Tổng chiều dài dự án là 13,83km, chiều rộng của mặt đường là 6 mét. Vận tốc tuyến đường được thiết kế là 60km/giờ.

  Trong Kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ từ 2021-2026, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã bổ sung và điều chỉnh dự toán chi ngân sách cấp tỉnh năm 2022. Trong đó, tỉnh sẽ 170 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh làm nguồn vốn cho dự án cải tạo và nâng cấp đường liên xã Húc Động, Đồng Văn, Cao Ba Lanh kết nối với QL18C.

  Đặc biệt trong thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai 2 dự án công trình giao thông trọng điểm bao gồm: đường tỉnh 342 từ Thành Phố Hạ Long đi qua huyện Ba Chẽ và nối đến tỉnh Lạng Sơn. Dự án thứ hai là dự án cải tạo và nâng cấp đường nối từ Quốc lộ 279 đoạn đi qua thôn Bằng Anh xã Tân Dân TP Hạ Long kéo đến trung tâm thị trấn Tây Yên Tử thuộc huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang.

  Trên đây đều là những tuyến giao thông quan trọng giúp liên kết các vùng đặc biệt là kết nối các di sản. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp mở ra cơ hội lớn cho phát triển du lịch, rút ngắn thời gian di chuyển.

  Nhà đất Club vừa chia sẻ tới các bạn những tin tức mới nhất về các công trình hạ tầng giao thông nổi bật được tỉnh Quảng Ninh triển khai trong năm 2022. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong đầu tư. Hãy truy cập thường xuyên nhadatclub.com để theo dõi các thông tin dự án bất động sản trên khắp cả nước.