Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Sự nghiệp bất động sản của bạn đang hướng đến đâu?

Sự nghiệp bất động sản của bạn đang hướng đến đâu?

  Mặc dù bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực bất động sản, nhưng không bao giờ là quá sớm để nghĩ về những bước tiếp theo trong sự nghiệp bất động sản của bạn. Là một nhân viên môi giới bạn có rất nhiều lựa chọn cho tương lai của mình, bao gồm cả việc mạo hiểm vào các thị trường ngách hoặc thị trường thương mại. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số lựa chọn để bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về con đường sự nghiệp bất động sản của mình từ đây.

  Con đường sự nghiệp bạn đang hướng đến?
  Con đường sự nghiệp bạn đang hướng đến?

  Làm việc cho một nhà môi giới thời gian lớn hoặc thời gian nhỏ

  Hầu hết các nhân viên môi giới bất động sản đều đi theo con đường này, vì vậy nếu đó là lựa chọn của bạn, bạn không đơn độc và bạn đang đưa ra một quyết định sáng suốt khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Làm việc với một nhà môi giới cũng cung cấp cho bạn cơ hội tìm hiểu trực tiếp những kiến ​​thức sâu rộng của ngành bất động sản mà không cần phải đảm nhận trách nhiệm điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn.

  Tập trung cho con đường sự nghiệp bất động sản của bạn

  Là một nhân viên môi giới mới, rất có thể bạn đang bắt đầu trong lĩnh vực phục vụ và đại diện cho người mua – bán và bạn có thể thấy đó là nơi bạn muốn ở lại. Một số nhà môi giới liên kết và nhà môi giới đủ điều kiện nhận thấy việc phục vụ người mua và người bán thỏa mãn đến mức họ không bao giờ phân nhánh sang các lĩnh vực khác.

  Tập trung vào bất động sản nhà ở mang lại cho bạn rất nhiều sự đa dạng vì bạn làm việc với nhiều khách hàng trên nhiều loại bất động sản khác nhau. Thêm vào đó, ngay cả trong các thị trường khó khăn, mọi người có nhu cầu mua và bán nhà. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được hoa hồng ổn định hơn so với các thị trường bất động sản khác, do đó, bạn sẽ dễ dàng quản lý tài chính của mình hơn.

  Hạn chế lớn nhất của việc tập trung hoàn toàn vào bất động sản nhà ở là bạn phải hoàn thành nhiều giao dịch hơn và làm việc với nhiều khách hàng hơn để mang lại lợi nhuận tương đương cho một lần bán hoặc đầu tư thương mại. Ngoài ra, cuối cùng bạn có thể thấy rằng sự ổn định và dư thừa của công việc là nhàm chán và không thể thay đổi được.

  Chuyên nghiệp hóa thị trường bất động sản

  Nếu bạn phục vụ một thị trường bất động sản thích hợp, thì phần lớn công việc kinh doanh của bạn đến từ những khách hàng mua bất động sản trong thị trường ngách đó. Vì vậy, khi bạn tìm hiểu thị trường địa phương của mình và phát hiện ra rằng khu vực của bạn được biết đến với một loại bất động sản cụ thể, bạn có thể thấy rằng bạn muốn tập trung nỗ lực của mình vào những bất động sản đó. Ví dụ: nhà ở bãi biển hoặc hồ, trang trại và trại chăn nuôi.

  Chìa khóa để bán bất động sản ngách là bạn thường phải đi những bước nhỏ, đồng thời bán các bất động sản khác để kiếm sống, trong khi bạn xây dựng danh tiếng của mình.

  Tham gia bán bất động sản thương mại

  Trong trường hợp này, bạn đang tập trung vào bất động sản được sử dụng cho mục đích kinh doanh, bao gồm các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, bãi đậu xe, rạp hát, nhà thi đấu thể thao, v.v. Bán hàng thương mại đang hấp dẫn vì lợi nhuận có xu hướng cao. Một lần bán hàng có thể mang lại cho bạn nhiều tiền hoa hồng bằng năm lần bán hàng khu dân cư trở lên.

  Điều đó nói rằng, rủi ro cũng cao hơn, vì vậy bạn chắc chắn nên tham gia một số khóa đào tạo chuyên biệt về lĩnh vực này trước khi dấn thân vào thị trường.

  Sở hữu công ty môi giới của riêng bạn

  Đi vào kinh doanh cho bản thân chắc chắn đi kèm với phần thưởng của riêng nó. Có được sự độc lập và kiểm soát công việc kinh doanh của riêng bạn rất hấp dẫn và bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

  Tuy nhiên, rủi ro cao. Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để phát triển các kỹ năng lãnh đạo, quản lý, quan hệ công chúng và kinh doanh chung mà bạn cần để trở thành một nhà môi giới có năng lực. 

  Trước khi thực hiện, bạn nên tham khảo ý kiến:

  • Luật sư am hiểu về luật, quy định và chính sách bất động sản
  • Một nhân viên kế toán và cho vay về đầu tư tài chính liên quan
  • Và một nhà môi giới thành công mà bạn tin tưởng và ngưỡng mộ về kinh nghiệm của chính họ

  Cuối cùng, nếu bạn quyết định kinh doanh cho chính mình, điều này sẽ mở ra một số lựa chọn về con đường sự nghiệp bất động sản. Các lựa chọn bao gồm mua một công ty môi giới đã thành lập, thành lập công ty của riêng bạn ngay từ đầu, mở công ty môi giới với các đối tác và nhà đầu tư, hoặc điều hành một cửa hàng nhỏ dành cho một người ở ngoài nhà của bạn.