Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 10 kỹ năng mà nhà đầu tư bất động sản cần có nếu muốn đứng vững ở ngành này

10 kỹ năng mà nhà đầu tư bất động sản cần có nếu muốn đứng vững ở ngành này

  Đầu tư vào bất động sản có thể sinh lợi cho bạn hay khách hàng của bạn là không hề đơn giản, chính vì vậy theo đuổi nỗ lực đó một mình mà không có sự hỗ trợ bạn có thể sẽ vấp phải nhiều khó khăn. Các nhà đầu tư không chỉ cần hiểu biết về thị trường mà còn cần những đối tác phù hợp, chẳng hạn như người quản lý bất động sản, nhà bán buôn bất động sản hoặc nhà đầu tư liên doanh. Bằng cấp là không cần thiết để trở thành một nhà đầu tư thành công, nhưng hầu hết đều có chung một số đặc điểm nhất định. Dưới đây là một số kỹ năng mà tất cả các nhà đầu tư bất động sản muốn thành công phải chú ý.

  10 kỹ năng mà nhà đầu tư bất động sản cần có
  10 kỹ năng mà nhà đầu tư bất động sản cần có

  Lập chiến lược

  Để thiết lập và đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, các nhà đầu tư bất động sản phải tiếp cận hoạt động của họ với tư cách là một doanh nhân. Chiến lược kinh doanh là một khái niệm tuyệt vời để phát triển bởi vì nó cho phép các nhà đầu tư nhìn thấy bức tranh toàn cảnh và giữ họ tập trung vào các mục tiêu quan trọng nhất thay vì những thất bại nhỏ.

  Lập chiến lược
  Lập chiến lược

  Đầu tư bất động sản rất khó và tốn nhiều thời gian, và một chiến lược được hoạch định tốt có thể giúp các nhà đầu tư luôn có tổ chức và đi đúng hướng. Các dòng tiền thực tế và dòng tiền dự kiến thông qua việc cho thuê, số lượng tài sản cần mua, thời điểm cải tạo hoặc cập nhật tài sản, thay đổi nhân khẩu học và bất kỳ điều gì khác có thể ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn theo thời gian đều sẽ được đưa vào kế hoạch.

  Tạo một thị trường ngách

  Để các nhà đầu tư thành công, họ phải nắm bắt kỹ lưỡng thị trường ngách mà họ quan tâm. Dành thời gian để đạt được mức độ hiểu biết về thị trường này là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài.

  Tạo một thị trường ngách
  Tạo một thị trường ngách

  Có rất nhiều ngách để bạn lựa chọn, chẳng hạn như nhà ở thu nhập thấp, khu dân cư cao cấp hoặc cải tạo trang trại nông thôn. Khi họ đã xác định được một thị trường ngách phù hợp với thế mạnh của mình, các nhà đầu tư phải tăng gấp đôi khoản đầu tư để tối đa hóa các cơ hội hơn nữa.

  Làm việc với một kế toán có kinh nghiệm

  Thuế chiếm một lượng lớn chi phí hàng năm của nhà đầu tư bất động sản. Việc tìm hiểu các quy định về thuế hiện hành có thể khó khăn và tốn nhiều thời gian, làm chuyển hướng sự chú ý khỏi nhiệm vụ trước mắt.

  Các nhà đầu tư bất động sản hiểu biết nên thuê một kế toán được đào tạo và có uy tín để xử lý sổ sách của doanh nghiệp. Khi so sánh với khoản tiết kiệm mà một chuyên gia có thể mang lại cho công ty, chi phí thuê một kế toán có thể là nhỏ.

  Tìm hiểu thị trường

  Các nhà đầu tư bất động sản hiệu quả cần phải nắm bắt các xu hướng thị trường, chẳng hạn như những thay đổi trong mô hình mua hàng của người tiêu dùng, tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ thế chấp. Điều này có thể giúp nhà đầu tư đánh giá tác động của những thay đổi của thị trường đối với kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị cho tương lai. Từ đó, họ có thể dự đoán khi nào các xu hướng sẽ thay đổi và các cơ hội mới sẽ xuất hiện.

  Tìm hiểu thị trường
  Tìm hiểu thị trường

  Tập trung vào giới thiệu

  Doanh thu mà các nhà đầu tư nhận được từ những lời giới thiệu là rất lớn, điều quan trọng là họ phải đối xử với những người khác một cách tôn trọng. Điều này bao gồm các đối tác kinh doanh, khách hàng, cộng sự, người thuê và bất kỳ ai khác mà nhà đầu tư kinh doanh.

  Các nhà đầu tư bất động sản hiệu quả chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, lắng nghe và phản hồi các khiếu nại và khó khăn của khách hàng, đồng thời thể hiện hình ảnh thuận lợi và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Điều này giúp họ xây dựng được danh tiếng thu hút các nhà đầu tư khác cộng tác với họ.

  Nhận biết rủi ro khi đầu tư

  Joshua Blackburn của Evolving Home, một trang web thông tin về hệ thống ống nước và vách thạch cao, cho biết: “Chi phí vật liệu đã tăng gấp bốn lần, đã giảm xuống và bây giờ đang tăng trở lại. “ Trước khi đi vào giao dịch, hãy nghiên cứu kỹ các con số để tránh khỏi các vấn đề khi thị trường tăng cao và có một kế hoạch B. Nếu mục tiêu của bạn là sửa chữa nhà, ngân sách sửa chữa của bạn sẽ là bao nhiêu với chi phí vật liệu và nhân công cao hơn? Nếu lãi suất tăng và bạn không tìm được người mua bất động sản của mình, bạn có thể rút tiền mặt và cho thuê bất động sản trong khi vẫn duy trì dòng tiền không? ” Các nhà đầu tư bất động sản thận trọng biết những rủi ro — không chỉ về giao dịch bất động sản mà còn về hậu quả pháp lý — và điều chỉnh phương thức kinh doanh của họ để giảm thiểu những rủi ro đó.

  Nhận biết rủi ro khi đầu tư
  Nhận biết rủi ro khi đầu tư

  Luôn cập nhật các quy định

  Các nhà đầu tư nên biết các quy tắc, thuật ngữ, quy định và xu hướng tạo ra xương sống cho hoạt động kinh doanh của họ. Những người tụt hậu về kiến thức này có nguy cơ mất đà phát triển trong công việc kinh doanh của họ và phải đối mặt với các tác động pháp lý nếu các quy định bị bỏ qua hoặc bị phá vỡ. Luôn cập nhật các quy tắc và quy định về bất động sản, thuế và tài chính có thể có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến công ty đầu tư.

  Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia khác

  Thật khó để học kinh doanh đầu tư bất động sản một mình. Một mạng lưới chuyên nghiệp có thể cung cấp các khả năng và hỗ trợ cần thiết cho cả các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm. Tìm đến những người cố vấn, khách hàng hiểu biết, đối tác kinh doanh hoặc thành viên của một câu lạc bộ đầu tư bất động sản để khuyến khích sự phát triển của bạn. Vì việc tìm hiểu các kiến thức đầu tư bất động sản phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm, các nhà đầu tư hiểu biết hiểu tầm quan trọng của mạng lưới quan hệ.

  Xác định đúng nguồn lực tài chính

  Biết được nguồn vốn phù hợp cho các dự án đầu tư cụ thể là chìa khóa quan trọng, đặc biệt là với một số đợt tăng lãi suất dự kiến trong năm nay. Hiểu được sự phân biệt giữa các khoản cho vay thông thường, các khoản vay nóng và các khoản cho vay mua nhà có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho lợi nhuận cuối cùng của bạn.

  Quảng cáo và truyền thông bất động sản

  Với bất kì một tài sản nào để có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng chúng cần được quảng cáo hoặc truyền thông. Điều này giúp các nhà đầu tư thu về lượng lớn traffic người quan tâm, tăng tỷ lệ chuyển đổi, thanh khoản nhanh, tăng tỷ suất lợi nhuận trên vốn. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường lựa chọn những đơn vị truyền thông bất động sản uy tín để thực hiện các chiến dịch quảng bá của mình.

  Lời kết

  Trên đây là 10 kỹ năng mà một nhà đầu tư bất động sản cần nắm bắt được nếu muốn đứng vững trong ngành đầy sự cạnh tranh này. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Đừng quên truy cập nhadatclub.com để cập nhật cho mình những kiến thức mới nhất về quy hoạch, dự án bất động sản và marketing.