Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Mẹo để viết Blog bất động sản hút khán giả nhất

Mẹo để viết Blog bất động sản hút khán giả nhất

  Viết blog bất động sản là một cách tuyệt vời để các chuyên gia bất động sản vừa xây dựng thương hiệu của họ vừa tương tác với khán giả. Với việc viết blog ngày càng trở nên dễ tiếp cận do các người đọc, bất kỳ ai cũng có khả năng xây dựng một nền tảng trực tuyến. Điều đó nói lên rằng, việc viết các bài đăng chất lượng cao cho các blog bất động sản vừa mang tính thông tin vừa có giá trị nói thì dễ hơn làm.

  Không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu? nhà đất club đã thu thập năm mẹo để giúp bạn bắt đầu viết blog bất động sản tốt nhất có thể.

  Viết Blog bất động sản hút khán giả nhất
  Viết Blog bất động sản hút khán giả nhất

  1. Nghiên cứu các từ khóa áp dụng cho thị trường ngách và vị trí của bạn

  Nếu bạn đang làm việc chăm chỉ vào các bài đăng trên blog bất động sản, bạn muốn mọi người thực sự đọc chúng. Google lập chỉ mục các trang dựa trên thẩm quyền của chúng, được xác định bởi một số yếu tố như có bao nhiêu trang khác đang liên kết đến bạn và số lượng từ khóa có liên quan đến cụm từ tìm kiếm xuất hiện trong văn bản blog của bạn. 

  Nghiên cứu các từ khóa áp dụng cho thị trường ngách và vị trí của bạn
  Nghiên cứu các từ khóa áp dụng cho thị trường ngách và vị trí của bạn

  Dưới đây là ví dụ về cách tìm các từ khóa tốt nhất cho vị trí và thị trường ngách của bạn 

  • Lập danh sách các chủ đề mà đối tượng cụ thể của bạn có thể tìm kiếm trên internet. Đối với blog bất động sản, danh sách này có thể bao gồm chủ đề của bất kỳ bài báo nào bạn đã viết, từ các mẹo để thành công trong lĩnh vực bất động sản đến các chi tiết cụ thể về mua hoặc bán nhà trong khu vực của bạn.
  • Khi bạn đã có danh sách đó, hãy bắt đầu nhập chúng vào công cụ tìm kiếm như Google hoặc YouTube và kiểm tra các cụm từ gợi ý tự động bật lên. Những cụm từ này thường được tìm kiếm và do đó là những từ khóa tốt để đưa vào bài đăng trên blog của bạn.
  • Bao gồm chúng càng nhiều càng tốt trong bài đăng của bạn. Cụ thể là trong 150 từ đầu tiên. Tiêu đề cũng là một cơ hội quan trọng để tối ưu hóa bài đăng của bạn, vì vậy hãy bao gồm cả các từ khóa của bạn ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng và kết hợp các từ khóa chỉ vì lợi ích của nó (hay còn gọi là “ nhồi nhét từ khóa ”), Google có thể phạt trang của bạn. 

  2. Viết một bài đăng trên blog được tối ưu hóa cho SEO

  Trước khi chúng ta đi sâu vào mẹo này, bạn có thể tự hỏi “SEO” là viết tắt của từ gì. Viết tắt của “Search Engine Optimization”, về cơ bản SEO là một hệ thống đo lường mức độ liên quan của các bài viết trực tuyến khác nhau. Internet đã khá bão hòa với các bài báo về bất động sản, vì vậy việc tối ưu hóa bài đăng của bạn có lưu ý đến SEO có thể khiến bài viết của bạn vươn lên đầu kết quả tìm kiếm của Google. Dưới đây là một số mẹo để đưa các ý tưởng blog bất động sản của bạn:

  Viết một bài đăng trên blog được tối ưu hóa cho SEO
  Viết một bài đăng trên blog được tối ưu hóa cho SEO
  • Xem xét mục đích của người đọc – viết một cái gì đó có liên quan đến họ và khiến họ muốn tiếp tục đọc.
  • Đảm bảo rằng các mẹo của bạn thực sự hữu ích.
  • Bao gồm các liên kết thích hợp. Bạn sẽ muốn liên kết đến các trang web có thẩm quyền khác đang viết về nội dung tương tự.
  • Luôn cập nhật độ dài tốt nhất cho các bài viết, hiện tại là từ 1.000 từ trở lên.

  Bạn có thể cập nhật thời lượng tốt nhất để tối ưu hóa SEO bằng cách tìm kiếm cụm từ, “số từ tốt nhất để tối ưu hóa SEO” và duyệt các bài đăng gần đây. Đây chỉ là tổng quan cho người mới bắt đầu về các phương pháp hay nhất về SEO. 

  3. Giữ cho giọng điệu bình thường

  Mọi người thường thích những bài viết giống như lời khuyên thân thiện hơn là đọc sách hướng dẫn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi tìm giọng văn của bạn. Bạn có thể thêm một chút hài hước vào bài viết của mình và khán giả của bạn có thể sẽ đánh giá cao một blog có cảm xúc nồng nhiệt.

  Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn muốn giữ chân mọi người trên trang của bạn và tương tác với nội dung của bạn. Viết theo cách mà khán giả của bạn sẽ hiểu. Khiến họ muốn tiếp tục quay lại vì bạn quá rõ ràng và hữu ích.

  4. Chia sẻ bài đăng trên blog của bạn thông qua bản tin và mạng xã hội

  Sau khi bạn đã viết bài đăng trên blog của mình, một cách tuyệt vời để tối đa hóa tác động là chia sẻ nó trên các nền tảng khác của bạn để liên lạc trực tuyến. Điều này bao gồm một bản tin hàng tuần và các kênh truyền thông xã hội. Bắt đầu một blog và xây dựng một cộng đồng trực tuyến là rất quan trọng và việc kết nối các nền tảng khác nhau chỉ củng cố cộng đồng đó.

  5. Sử dụng hình ảnh khi chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn

  Khi chia sẻ rằng bạn đã đăng một blog mới trên phương tiện truyền thông xã hội, thông thường, bạn nên tránh những bài đăng nặng nề. Ví dụ: giả sử bạn có một blog đầu tư bất động sản. Đăng một bức tranh trực quan hấp dẫn về chủ đề của bài đăng và liên kết đến toàn bộ bài viết. Cố gắng tránh các bài đăng trên mạng xã hội liên quan đến việc chụp ảnh màn hình các bài báo bất động sản của bạn, vì văn bản thường không truyền tải tốt trên các nền tảng như Instagram.

  Ý tưởng blog bất động sản

  Không có cách nào đúng hay sai để bắt đầu một blog bất động sản, nhưng bạn càng cụ thể hóa đối tượng mục tiêu của mình thì càng tốt. Bạn đang viết bài về bất động sản cho các chuyên gia bất động sản khác? Bạn có đang tạo một blog đầu tư bất động sản cho khách hàng tiềm năng không? Cho dù blog của bạn sẽ tập trung vào các mẹo, cho thị trường bất động sản xung quanh của bạn hay cung cấp cái nhìn sâu sắc về các chi tiết cụ thể của việc xây dựng một ngôi nhà, thì việc nhắm mục tiêu đúng đối tượng để định vị blog của bạn là chìa khóa.

  Một số ý tưởng dưới đây để lấy cảm hứng:

  • Blog bất động sản cao cấp
  • Blog sang trọng, tồi tàn
  • Trang chủ blog
  • Blog bất động sản khu vực
  • Blog môi giới bất động sản
  • Blog phong cách sống cho nhân khẩu học mục tiêu
  • Blog thiết kế nội thất
  • Blog công nghệ trong bất động sản
  • Blog bất động sản quốc tế
  • Blog bất động sản dành cho gia đình
  • Blog tư vấn cho các môi giới bất động sản tham vọng
  • Blog nhà ngoại ô
  • Blog bất động sản đặc biệt dành cho đối tượng thích hợp

  Bạn có nên làm một blog đầu tư bất động sản không?

  Các blog đầu tư bất động sản là một trong những trang web phổ biến nhất trong ngành công nghiệp lớn hơn và có vẻ như nhiều chuyên gia bất động sản đang hướng đến việc đầu tư trở thành chủ đề số một của họ. Khi cân nhắc có nên tập trung đầu tư vào blog hay không, bạn có thể cân nhắc những ưu và nhược điểm sau đây.

  Ưu điểm:

  • Tiềm năng cho một lượng lớn người theo dõi nếu bạn thực hiện tốt.
  • Thu hút khán giả có học thức, giàu có.
  • Có thể sẽ được đáp ứng với những câu trả lời kiên quyết, cả tích cực và tiêu cực.

  Nhược điểm:

  • Có thể khó cạnh tranh với các blog thành công hiện có.
  • Thu hẹp đối tượng.
  • Yêu cầu kiến ​​thức cụ thể và kỹ lưỡng về lĩnh vực này để thành công.