Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 7 lời khuyên tiếp thị nội dung bất động sản từ các chuyên gia Marketing

7 lời khuyên tiếp thị nội dung bất động sản từ các chuyên gia Marketing

  Tiếp thị nội dung là phương tiện hoàn hảo để khách hàng có thể dễ dàng nhận thức được thương hiệu, sản phẩm bất động sản của bạn. Mặc dù vậy, nhiều doanh nghiệp và nhà môi giới vẫn gói gọn việc tiếp thị nội dung bất động sản với các thông tin, thông số về bất động sản của mình, điều này khiến người đọc cảm thấy nhàm chán. Để giúp bạn bắt đầu chạy chiến dịch tiếp thị nội dung bất động sản của mình hiệu quả, Nhà Đất Club đã tổng hợp một vài lời khuyên dành cho bạn trong bài viết dưới đây.

  7 lời khuyên tiếp thị nội dung bất động sản từ các chuyên gia Marketing
  7 lời khuyên tiếp thị nội dung bất động sản từ các chuyên gia Marketing

  Đặt mục tiêu tiếp thị nội dung

  Giống như các cách tiếp cận khác đối với Digital Marketing, Content Marketing phát triển mạnh trên dữ liệu. Bạn càng có nhiều thông tin về đối thủ cạnh tranh, đối tượng và hiệu suất, thì các chiến dịch của bạn sẽ càng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng có rất nhiều số liệu bạn có thể theo dõi và không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau.

  Ví dụ: các chỉ số ảo như lượt thích trên mạng xã hội hoặc số lượt truy cập trang có thể cho bạn cảm giác rằng nội dung của bạn đang hoạt động tốt khi trực tuyến, nhưng chúng không thực sự chuyển thành lợi ích có ý nghĩa cho công ty của bạn.

  Thay vào đó, những gì bạn nên theo dõi là các chỉ số hiệu suất chính như:

  • Tỷ lệ chuyển đổi
  • Giá trị lâu dài của khách hàng
  • Kết quả có dẫn đến cuộc hẹn với người mua hay không

  Kể chuyện

  Nội dung bạn tạo có thể có nhiều hình dạng, từ các bài viết dựa trên văn bản đơn giản đến các cài đặt VR phức tạp.

  Kể chuyện
  Kể chuyện

  Dù bạn lựa chọn cách nào, hãy đảm bảo rằng các sáng tạo của bạn thu hút được đối tượng mục tiêu mà bạn đang hướng tới..

  Cố gắng tạo nội dung giống như một câu chuyện chân thực, thay vì một chiêu trò bán hàng. Mọi người vốn dĩ quan tâm nhiều hơn đến nội dung theo cấu trúc giống như một câu chuyện – nếu bạn có thể thêu dệt nên một câu chuyện khiến tài sản của bạn trở nên độc đáo và thú vị, khách hàng sẽ có nhiều khả năng bắt đầu tương tác với các bài viết và tài sản của bạn nhiều hơn.

  Nhất quán về nội dung

  Bạn cần phải có sự nhất quán về nội dung trong suốt chiến dịch của mình.

  Người tiêu dùng trực tuyến là những sinh vật có thói quen và họ thích tương tác với các thương hiệu theo các mô hình đã được thiết lập. Nếu nội dung bạn tạo ra có sự thay đổi liên tục về giọng điệu, cấu trúc và định dạng, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ trở nên bối rối và mất hứng thú ngay sau đó, khiến chiến dịch tiếp thị của bạn không hiệu quả.

  Điều này cũng áp dụng cho lịch xuất bản nội dung của bạn – đăng nội dung một cách ngẫu nhiên sẽ làm giảm tiềm năng tiếp cận của bạn, cũng như khiến người tiêu dùng thất vọng. Những gì bạn nên làm để giảm bớt những khó khăn này là chọn một định dạng nội dung mà bạn cảm thấy thoải mái và lên lịch cụ thể để xuất bản nội dung.

  Sản xuất nội dung video

  Trong số các định dạng nội dung có sẵn, một định dạng đang là xu hướng trong năm 2022, đó là video.

  Sản xuất nội dung video
  Sản xuất nội dung video

  Theo một nghiên cứu gần đây của Cisco, lưu lượng truy cập video sẽ chiếm gần 82% tổng lưu lượng truy cập của người tiêu dùng internet vào năm 2022 – nói cách khác, tiếp thị video hiện là một trong những trending ở thời điểm hiện tại.

  Là nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hữu hình, các công ty bất động sản cần phải biết cách để tận dụng sự phổ biến của video. Có thể thực hiện quay video cảnh các tài sản bất động sản của bạn và chỉnh sửa chúng để tạo ra nội dung hấp dẫn với chi phí rẻ nhờ camera điện thoại di động và phần mềm chỉnh sửa video.

  Nếu bạn không thể tự quay được các video giới thiệu công ty hoặc bất động sản của mình, hãy liên hệ với Nhà Đất Club chúng tôi có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện điều này một cách đơn giản và hiệu quả.

  Phân phối nội dung trên nhiều kênh

   Về phân phối nội dung, bạn có một số tùy chọn để lựa chọn với tư cách là một đại lý bất động sản. Sự lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay là phương tiện truyền thông qua mạng xã hội.

  Phân phối nội dung trên nhiều kênh
  Phân phối nội dung trên nhiều kênh

  Các nền tảng như Facebook, Instagram hoặc YouTube có hỗ trợ tích hợp cho các doanh nghiệp muốn quảng bá bản thân trực tuyến, bao gồm các công cụ phân tích, giao diện tạo quảng cáo và một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

  Làm việc với những người có ảnh hưởng

  Một cách khác để quảng bá nội dung của bạn trực tuyến là làm việc với những người có ảnh hưởng trên các nền tảng.

  Đây chỉ đơn giản là những cá nhân tạo nội dung trực tuyến cho một thị trường ngách cụ thể và thường có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội. Hãy tìm những người ảnh hưởng có tệp khách hàng phù hợp với bất động sản mà bạn đang cần tiếp cận để tạo được hiệu quả tốt nhất.

  Quảng bá nội dung thông qua email

  Cuối cùng, một phương tiện giúp bạn phân phối nội dung có định hướng tới tệp khách hàng của mình là thông qua email.

  Tiếp thị qua email từ lâu đã trở thành một yếu tố chính của tiếp thị kỹ thuật số và là một trong những chiến lược rẻ nhất, hiệu quả nhất hiện có. Không tốn kém gì khi gửi email và bạn có thể nhắm mục tiêu đến những cá nhân có khả năng quan tâm đến dịch vụ của bạn.

  Tóm lại

  Trong thời đại mà khách hàng đang khao khát nội dung hơn bao giờ hết, thì tiếp thị nội dung một cách hiệu quả sẽ giúp bạn vượt lên các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành bằng cách cung cấp cho họ giá trị bổ sung dưới dạng một bài báo thông tin hoặc một video thú vị. Hi vọng với những mẹo nhỏ trong bài viết này các bạn có thể tạo ra những chiến dịch content marketing hiệu quả cho bất động sản của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi trên trang web nhadatclub.com bạn nhé.