Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 6 việc bạn cần làm để SEO bất động sản hiệu quả năm 2022

6 việc bạn cần làm để SEO bất động sản hiệu quả năm 2022

  Bên cạnh quảng cáo Google trả phí thì SEO bất động sản cũng là một trong những phương pháp marketing hiệu quả giúp đưa thương hiệu và dịch vụ của bạn lên Top Google hoàn toàn miễn phí trong dài hạn. Điều này có thể giúp website của bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chắc hẳn bạn đang đặt ra câu hỏi: làm SEO cho website bất động sản như thế nào? Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những hướng dẫn cơ bản về SEO bất động sản cho năm 2022.

  Seo vị trí

  Công cụ xác định vị trí trên Google Maps cho phép bạn nhắm mục tiêu các vùng cụ thể. Ví dụ: các từ khóa như “mua nhà ở Đống Đa” giúp bạn nhắm mục tiêu đến những người muốn mua nhà ở khu vực quận Đống Đa, Hà Nội. Từ khóa địa phương rất cần thiết cho một chiến dịch marketing bất động sản vì các bất động sản nằm ở một vị trí cố định. Hầu hết mọi người sử dụng từ khóa địa phương trong khi tìm kiếm để họ có thể nhận được kết quả tìm kiếm sát với họ nhất. Do đó, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn bằng cách đăng tải các vị trí.

  Google Doanh nghiệp của tôi (GMB)

  Việc tự đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi là rất quan trọng đối với xếp hạng trong tìm kiếm địa điểm ở khu vực của bạn. Khi người dùng tìm kiếm bất động sản trực tuyến, thông thường Google sẽ hiển thị cho họ ba doanh nghiệp phù hợp với tìm kiếm của họ. Để trở thành một trong ba doanh nghiệp, bạn cần liệt kê doanh nghiệp của mình trên GMB. Google yêu cầu thông tin như tên, địa chỉ, vị trí, số điện thoại, id email, thời gian mở cửa và nhiều thứ khác. Đảm bảo nhập chính xác từng phần thông tin. Công cụ tìm kiếm sẽ giảm xếp hạng của bạn nếu người dùng báo cáo rằng bạn đã nhập thông tin không chính xác.

  Tập trung vào đánh giá

  Khách hàng tiềm năng sẽ kiểm tra đánh giá trước khi liên hệ với bạn. Hơn 90% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trước khi trực tiếp đến doanh nghiệp. Khoảng 70% mọi người sẽ chỉ liên hệ với bạn sau khi họ đã đọc một đánh giá tích cực.

  Tập trung vào đánh giá
  Tập trung vào đánh giá

  Đánh giá có ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của bạn trên GMB. Với các đại lý bất động sản, người dân cẩn trọng hơn vì có một lượng tiền lớn tham gia giao dịch.

  Tiếp thị kỹ thuật số sẽ hỗ trợ các ý tưởng phát triển khi bạn không còn coi nó như một phương tiện kiếm tiền nữa mà thay vào đó là tập trung vào nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

  SEO On-Page

  Nội dung trang web nên được tối ưu hóa để cải thiện xếp hạng tìm kiếm Google tại khu vực của bạn. Google chỉ đề xuất các trang web sau khi hài lòng rằng nội dung của bạn có liên quan đến từ tìm kiếm. SEO On-Page bao gồm thực hiện các thay đổi đối với tiêu đề meta, mô tả meta, liên kết, từ khóa, v.v. On-Page là điều kiện tiên quyết để có xếp hạng tốt trên tìm kiếm.

  SEO On-Page
  SEO On-Page

  Từ khóa là một phần quan trọng của SEO trang web bất động sản. Sử dụng Google Analytics để tìm ra những từ khóa không phải trả tiền nào phù hợp với các Đại lý hoặc Nhà phát triển Bất động sản. Có nhiều dạng từ khóa khác nhau. Các từ khóa chính như đại lý bất động sản và người môi giới bất động sản nên có ở trên website bất động sản của bạn.

  Từ khóa dài có nhiều khả năng mang lại lợi thế hơn cho bạn. Hơn nữa, những người tìm kiếm các từ khóa chính như bất động sản có thể không muốn mua. Họ có thể đang tìm kiếm tin tức. Tuy nhiên, các từ khóa dài như “nhà ở dưới 2 tỷ tại Đống Đa” hoặc “căn hộ 3 ngủ ở Mỹ Đình” có nhiều khả năng giúp bạn tăng doanh số bán hàng hơn khi những người tìm kiếm những từ khóa này có động cơ mua hàng.

  Cụ thể hóa nội dung

  Nội dung bất động sản chung chung sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu. Tạo nội dung cụ thể hóa để giáo dục và thông báo cho người dùng về thị trường bất động sản địa phương. Bạn có thể hướng dẫn họ toàn bộ quá trình mua hoặc bán. Viết các bài báo như “Làm thế nào để bán đất của bạn ở Hà Nội” và “thủ tục mua một căn hộ” ở Hà Nội để thiết lập lòng tin.

  Nội dung được cụ thể hóa sẽ tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn và tạo niềm tin với độc giả. Mọi người làm ăn với những nhà môi giới mà họ tin tưởng.

  Nội dung Video

  SEO từ khóa cho các đại lý bất động sản rất khó vì thị trường cạnh tranh. Video có thể giúp ích cho bạn. Chúng có tác động và cung cấp thông tin có giá trị về các bất động sản địa phương cho khán giả của bạn.

  Một video chất lượng cao và chuyên nghiệp về các bất động sản sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Các công ty bất động sản tiếp thị video nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 66% và nhận thức về thương hiệu nhiều hơn 50% so với các đối thủ của họ, những người không tận dụng video. Danh sách bất động sản có video nhận được nhiều truy vấn hơn 400%.

  Nội dung Video
  Nội dung Video

  Các công ty truyền thông bất động sản sử dụng nội dung video để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền hoặc quảng cáo Youtube trả phí để thúc đẩy doanh số cho các thương hiệu bất động sản.

  Tối ưu hóa hình ảnh

  Có rất nhiều vấn đề cần tối ưu hóa trên website để tốt cho SEO. Tuy nhiên, một vấn đề đáng lo ngại hơn tất cả những vấn đề còn lại là tối ưu hóa hình ảnh. Ngay cả những nhà tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm cũng có thể mắc sai lầm ở đây.

  Có rất nhiều thông tin cần được điền khi thêm hình ảnh của bất động sản và khu vực lân cận. Bạn phải viết tiêu đề, chú thích và mô tả. Thông tin bạn nhập phải có liên quan. Tại đây, hãy sử dụng các từ khóa có khả năng tăng phạm vi tiếp cận. Danh sách bất động sản được tối ưu hóa hình ảnh sẽ nhận được nhiều hơn 37% lượt xem so với các đối thủ của họ.

  Thân thiện với thiết bị di động

  Hầu hết mọi người tìm kiếm mọi thứ trên thiết bị di động của họ. Hơn 60% tìm kiếm của Google là trên thiết bị di động vào năm 2021. Google đã chỉ ra rằng họ sẽ điều chỉnh việc lập chỉ mục của mình thành ưu tiên thiết bị di động ngay cả đối với xếp hạng tìm kiếm trên máy tính để bàn. Trang web bất động sản của bạn phải thân thiện với thiết bị di động.

  Kết luận

  Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình SEO website bất động sản của mình. SEO là một hành trình dài. Bạn sẽ cần phải đợi một chút trước khi thấy kết quả rõ ràng. Google thường xuyên cập nhật các chính sách SEO của mình. Đảm bảo cập nhật thông tin cho bản thân bằng cách theo dõi website: nhadatclub.com của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn quảng cáo Google, Facebook hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 082 39 39 369 để được tư vấn giải đáp.