Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Những lưu ý trước khi “xuống tiền” đón sóng vành đai 4

Những lưu ý trước khi “xuống tiền” đón sóng vành đai 4

  Trước thông tin mới về việc quộc hội thông qua chủ trương đầu tư xây dựng dự án đường Vành đai 4-vùng Thủ đô Hà Nội. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng đi săn các bất động sản ở những khu vực có hạ tầng chạy qua. Mặc dù nhận thấy sự hấp dẫn nhưng các nhà đầu tư cũng cần thận trọng cân nhắc đến việc xuống tiền khi đầu tư ở thời điểm này. Dưới đây là một số nhận định của chuyên gia Nhà Đất Club và những lưu ý trước khi các nhà đầu tư mua bất động sản đón sóng vành đai 4.

  Những lưu ý trước khi “xuống tiền” đón sóng vành đai 4
  Những lưu ý trước khi “xuống tiền” đón sóng vành đai 4

  Giá đất tăng cao đột biến dọc vành đai 4

  Sau khi nghị trường quốc hội thông qua chủ trương đầu tư tuyến đường Vành đai 4 – vùng thủ đô, giới đầu tư bất động sản lại sốt sình xịch đi săn hàng đón sóng.

  Theo khảo sát nhanh của chúng tôi đất ở những khu vực Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, trong một năm trở lại đây mức giá đã tăng khá nhiều, đa phần đều tăng từ 50% trở lên. Mức giá này sẽ vẫn tiếp tục tăng mạnh khi dự án rục rịch được triển khai.

  Một môi giới bất động sản chia sẻ: “Ngay khi thông tin dự án đường Vành đai 4 thông qua, tại địa bàn Hoài Đức đã có rất nhiều nhà đầu tư ở các quận nội thành về địa phương khảo giá để đầu tư. Anh Trường cũng nắm trong tay tới 3 mảnh đất nền, đã chốt bán được 2 mảnh, lãi gấp 2 – 3 lần.”

  Giá đất ở những trục đường lớn thuộc huyện Đan Phượng và nhiều xã thuộc huyện này tăng mạnh. Lượng rao bán nhà đất tăng mạnh, đặc biệt là khu vực các trục đường lớn cạnh nút giao của huyện và thị trấn Phùng. Theo đó, giá đất ghi nhận tại khu trục đường lớn khoảng 60 – 70 triệu đồng/m2. Đất tại thị trấn Phùng có giá khoảng 130 – 140 triệu đồng/m2, tăng khoảng 10 – 15%.

  Một số khu vực tại các xã như Đức Thượng, Dương Liễu, Tiền Yên, Song Phương giá đất tăng khoảng 10-15tr/m2. Giá đất trung bình tại huyện khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2, khu vực trung tâm có giá khoảng 130 – 150 triệu đồng/m2.

  Giá đất tăng cao đột biến dọc vành đai 4
  Giá đất tăng cao đột biến dọc vành đai 4

  Một số lưu ý nhà đầu tư cần quan tâm khi xuống tiền đón sóng vành đai 4

  Việc Vành đai 4 được thông qua khiến giá đất của nhiều địa phương tuyến đường này chạy qua tăng cao, tuy nhiên, thị trường ở các khu vực này vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro do đó nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi bỏ tiền mua đất ở các khu vực này đặc biệt là thời gian chờ dự án được triển khai.

  Dưới đây là một số điểm mà nhà đầu tư cần lưu ý:

  Tìm hiểu kỹ về thị trường, không nóng vội

  Nhà đầu tư phải nắm rõ hai yếu tố: Thứ nhất là dư địa tăng giá; Thứ hai là tiến độ triển khai hạ tầng. Điều này rất quan trọng để tránh rơi vào bẫy tăng giá.

  Việc vội vàng rót tiền vào những nơi đang nóng sốt có thể sẽ khiến nhà đầu tư mua phải tài sản ở đỉnh sóng, dễ mắc kẹt.

  Nắm rõ về quy hoạch

  Với các dự án mới được triển khai thường thì mọi thứ vẫn chưa được ổn định, chính vì vậy khi đầu tư các bạn cần nắm rõ quy hoạch, chỉ giới giao thông để tránh mua phải các mảnh đất nằm trong quy hoạch.

  So sánh và khảo sát giá kỹ lưỡng

  Những khu vực giá bất động sản ven tuyến đường Vành đai 4 đã tăng khá cao, gần tiệm cận so với mức giá bất động sản cao nhất của quận, huyện đó. Việc khảo sát kỹ sẽ giúp nhà đầu tư tránh các rủi ro ngay từ khi mua.

  Khả năng thanh khoản của bất động sản

  Tuyến đường Vành đai 4 là đường chạy trên cao nên tiềm năng chỉ có ở các điểm lên, xuống khi diện tích ven đường có thể đưa vào kinh doanh dịch vụ. Không phải tất cả mọi khu vực có tuyến đường chạy qua đều có thể gia tăng giá trị bất động sản. Do đó tính thanh khoản ở mỗi khu vực cũng khác nhau.

  Không quá tin vào truyền thông

  Truyền thông thực chất chỉ là công cụ thúc đẩy quá trình bán hàng của các doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án. Muốn có thông tin thực, người mua cần tự tìm hiểu, nắm thông tin, không nên phụ thuộc vào các thông tin được chuẩn bị sẵn.

  Tóm lại

  Nhà Đất Club vừa chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến giá đất tại các khu vực vành đai 4 chạy qua cùng những lưu ý khi đầu tư vào khu vực này. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có được những lựa chọn đúng đắn khi đón sóng đầu tư từ vành đai. Thường xuyên truy cập website nhadatclub.com để cập nhật các kiến thức đầu tư nhà đất hấp dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trên thị trường BĐS hiện nay.