Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm đầu tư cải tạo nhà cũ bán lại với giá cao hơn

Kinh nghiệm đầu tư cải tạo nhà cũ bán lại với giá cao hơn

  Đầu tư nhà cũ, sửa chữa cải tạo và bán lại nhanh là một trong những kiểu đầu tư kiếm lời từ bất động sản được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Tuy nhiên, để cải tạo lại nhà cũ có một diện mạo mới, đẹp hơn, bán với giá cao hơn và dễ bán hơn là điều không dễ dàng và không phải người nào cũng biết làm. Do đó, bạn cần phải tính toán tỉ mỉ từng chi tiết nhằm đảm bảo cấu trúc, tổng thể ngôi nhà. Bên cạnh đó cũng cần tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất khi bán ra mới có lời. Sau đây, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đầu tư cải tạo nhà cũ bán lại với giá cao.

  Lên kế hoạch cải tạo nhà chi tiết, cụ thể

  Trước khi sửa chữa và cải tọa nhà bạn cần lập kế hoạch chi tiết những công việc phải làm, đây chính là bước đầu tiên và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần phải tính toán tỉ mỉ, lập kế hoạch chi tiết.

  Lên kế hoạch cải tạo nhà chi tiết, cụ thể

  Cụ thể: Khoản phí dự trù cho việc tu sửa là bao nhiêu? Sau khi sửa chữa, giá bán nhà bao nhiêu? Từ đó, so sánh giữa chi phí ban đầu bỏ ra và lợi nhuận thu về, sau đó sẽ đưa ra quyết định nên bỏ bao nhiêu tiền cho hợp lý.

  Bạn sửa chữa nhà với mục đích bán lại nên kế hoạch cần đề cao vấn đề tiết kiệm tối đa nhất. Nếu bạn không tính toán kỹ thì rất có thể chi phí sửa chữa sẽ nhiều khiến giá nhà bị đội lên, khi đó chênh lệch đáng kể so với giá thị trường dẫn đến tình trạng khó tìm được người mua như giá kỳ vọng.

  Một số kinh nghiệm khi lập kế hoạch sửa chữa nhà bạn có thể tham khảo thêm:

  Xác định tình trạng căn nhà, mức độ sửa chữa

  Bạn cần xác định được tình trạng căn nhà để có cách thức sửa chữa, tân trang, khắc phục những chỗ bị cũ, hỏng cho phù hợp. Hạn chế việc cải tạo tràn lan gây phát sinh chi phí, thâm hụt ngân sách dự kiến ban đầu.

  Dự kiến thời gian sửa chữa nhà

  Mục tiêu sửa chữa và bán lại nên bạn cần tính toán thời gian sửa chữa sao cho phù hợp, nhanh chóng và cần đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

  Lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm

  Nếu bạn muốn hô biến căn nhà trở nên độc đáo, lu mờ hình ảnh cũ hay bạn quá bận rộn không có thời gian để thực hiện cải tạo nhà thì nên liên hệ đơn vị thi công, thiết kế uy tín để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà.

  Xác định các vị trí, phần chính cần cải tạo

  Với mục tiêu sửa nhanh và bán lại, bạn chỉ nên tập trung vào các vị trí đơn giản, dễ cải tạo ở bên ngoài không nên động vào các kết cấu của căn nhà. Bởi vì, việc sửa chữa như vậy sẽ tốn kém chi phí, thậm chí không mang lại thành quả như bạn mong muốn.

  Xác định các vị trí, phần chính cần cải tạo
  Xác định các vị trí, phần chính cần cải tạo

  Thay vào đó bạn nên lựa chọn tân trang lại các phần bên ngoài ngôi nhà như sơn lại tường, trát lại nền, sửa các chỗ bị hỏng cơ bản..Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm các vật dụng như  bàn ghế, thay đổi cảnh quan xung quanh để ngôi nhà trở nên mới mẻ, thoáng đãng, gọn gàng hơn. Nếu ngôi nhà có ban công rộng thì bạn nên chú trọng vào không gian xanh, ngôi nhà sẽ trở nên bổi bật, tạo dấu ấn trong mắt người mua hơn.

  Cải tạo nhà nên kết hợp hài hòa giữa những thiết kế ban đầu và những tiểu tiết xây dựng, tránh lạm dụng hay phá bỏ. Đồng thời, nên chắt lọc và lựa chọn hình thức cải tạo nhà hợp lý, tiết kiệm chi phí xây dựng và không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

  Lựa chọn vật liệu cải tạo phù hợp

  Vật liệu xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì thế cần tính toán và lựa chọn vật liệu tối ưu không gian và chi phí rẻ.

  Lựa chọn vật liệu cải tạo phù hợp
  Lựa chọn vật liệu cải tạo phù hợp

  Bạn có thể lựa chọn những vật liệu có trọng lượng nhẹ như vách ngăn nhựa, trần thạch cao, gạc xốp…khi sửa chữa cải tạo lại ngôi nhà vừa tiết kiệm vừa đảm bảo kết cấu.

  Trên đây là một vài kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà cũ để bán lại kiếm lời trong thời gian ngắn của chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo thêm khi cần. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư nhà đất nhưng vẫn còn mông lung, chưa có nhiều kiến thức đầu tư, Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nơi giao lưu học hỏi từ các nhà đầu tư hàng đầu sẽ là nơi phù hợp cho kế hoạch kinh doanh bất động sản trong dài hạn của bạn.