Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 9 kỹ năng đọc và phân tích dự án bất động sản nhà môi giới mới cần biết

9 kỹ năng đọc và phân tích dự án bất động sản nhà môi giới mới cần biết

  Tìm hiều về sản phẩm, ưu điểm và nhược điểm của từng dự án sẽ giúp các nhà môi giới mới xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai, mới đủ tự tin giới thiệu về dự án nhà đất mà mình đang phụ trách. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 9 kỹ năng đọc và phân tích dự án bất động sản để có thể bán được nhiều bất động sản nhất.

  Tên dự án bất động sản

  Tên dự án là điểm nhận diện đầu tiên khi bạn giới thiệu với khách hàng, để khách hàng có thể nhận biết và phân biệt dự án này với dự án khác. Chính vì vậy, khi tìm hiểu về dự án bạn cần nắm rõ tên dự án, dự án có bao nhiêu tên, tên thương mại là gì, tên thị trường đặt là gì….Bạn cần phải nằm lòng trên sản phẩm và hiểu ý nghĩa của cái tên mà chủ đầu tư đã phải tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, công sức tạo ra nó để quảng cáo in sâu vào tâm trí khách hàng.

  Tên dự án bất động sản
  Tên dự án bất động sản

  Vị tri bất động sản

  Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất, xác định giá trị của dự án. Đây là thông tin mà khách hàng sẽ quan tâm trước khi quyết định tìm hiểu sâu hơn về dự án.

  Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu tất cả các thông tin như liên kết vùng dự án, vị trí giao thông, vị trí của dự án đó so với các dự án khác thuộc khu vực xung quanh…Tất cả điều này đã được chủ đầu tư trình bày rất rõ trong các tờ giới thiệu dự án và nhiệm vụ của bạn là phải nắm rõ nó.

  Vị tri bất động sản
  Vị tri bất động sản

  Hạ tầng giao thông và kết nối

  Hãy xem dự án bạn đang phụ trách tiếp giáp với các đường giao thông chính nào, bao gồm đường giao thông liên vùng và giao thông nội bộ. Có bao nhiêu con đường đi qua dự án, và đường lớn, đường nhỏ, thuận tiện hay không… Bên cạnh đó, xem xét những con đường nào nhiều khả năng hình thành trong tương lai, khi hoàn thành thì sẽ giúp ích gì cho bất động sản đó và khách hàng.

  Tiện ích nội ngoại khu

  Những tiện ích ngoài dự án như chợ, trường, trạm, giao thông công cộng, khu vui chơi, siêu thị, quán ăn…có đầy đủ, thuận tiện, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng hay không. Tiện ích bên trong dự án bạn có thể quan tâm như công viên, hồ bơi,… Hãy am hiểu sâu sắc như thể mình sẽ trở thành cư dân của dân cư để thổi hồn vào nó khi tư vấn cho khách hàng.

  Tiện ích nội ngoại khu
  Tiện ích nội ngoại khu

  Giá trị hình thành trong tương lai của dự án

  Những yếu tố như quy hoạch, dự án hạ tầng giao thông… là những thứ sẽ giúp giá trị sản phẩm dự án tăng lên rất nhanh. Và bạn phải biết chính xác đó là những yếu tố nào để có thể tư vấn cho khách hàng của mình. Đừng chỉ đoán mò hoặc phỏng đoán mà hãy tìm hiểu, tìm cơ sở để chứng minh cho khách hàng của bạn thấy được các thông tin liên quan đến nó. Điều này giúp bạn dễ dàng có chỗ đứng trong lòng khách hàng hơn.

  Chủ đầu tư dự án

  Thông tin chủ đầu tư dự án cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Mới đầu khi tìm hiểu về dự án khách hàng thường lo ngại với các thông tin dự án bị ngưng do chủ đầu tư không đủ lực, hoặc các dự án ma.

  Chủ đầu tư dự án
  Chủ đầu tư dự án

  Vậy nên khi xem xét một dự án BĐS, bạn phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến chủ đầu tư, uy tín ra sao, đã tham gia dự án nào, quy mô ra sao, có được khách hàng phản hồi tốt không, ngườn lực kinh tế ra sao…. Để khi bán sản phẩm bạn có thể tự tin và thu phục khách hàng hiệu quả.

  Sản phẩm bất động sản

  Đây là phần chính, bạn cần tìm hiểu thật chi tiết nếu muốn tư vấn được rõ ràng cụ thể cho khách hàng. Bạn cần tìm hiểu về quy mô dự án: Diện tích, có bao nhiêu block, mỗi block bao nhiêu tầng, mật độ xây dựng là bao nhiêu. Dự án do đơn vị nào thi công thiết kế, giám sát, các đơn vị đó có uy tín hay không.

  Pháp lý dự án

  Tính pháp lý dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc khách hàng có mua bất động sản tại dự án đó hay không. Việc nắm rõ và công khai các ván đề pháp lý là yếu tố then chốt giúp khách hàng dễ đưa ra quyết định. Một số vấn đề bạn cần tìm hiểu như Dự án đã được cấp phép xây dựng, đầu tư hay chưa, luật nhà ở, luật kinh doanh BĐS, hợp đồng mua góp vốn hay hợp đồng vay vốn….

  Pháp lý dự án
  Pháp lý dự án

  Giá bán và phương pháp hỗ trợ thanh toán

  Dự án thường được phân làm nhiều phân khúc khác nhau và tùy theo vị trí, kích thước, tiện ích, nhu cầu hoặc lợi nhuận mang lại, giá bán dự án cũng có sự khác biệt. Bạn cần nắm rõ dự án từ đó đánh giá sản phẩm của mình thuộc phân khúc nào, và bắt đầu tiến hành tìm kiếm khách hàng cho phân khúc đó.

  Tiếp đến là các phương thức thanh toán của dự án, tiến độ thanh toán, thanh toán theo tiến độ hay theo thời gian, thanh toán bao nhiêu thì được giao nhà, giao sổ. Ngân hàng nào đang là đơn vị bảo trợ và cho vay của dự án…Hãy cung cấp chi tiết các thông tin này cho khách hàng của bạn.

  Trên đây là 9 kỹ năng đọc và phân tích về dự án cơ mà các nhà môi giới mới cần biết. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư nhà đất nơi giao lưu học hỏi của các nhà đầu tư và nhà môi giới chuyên nghiệp.