Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 7 mẹo để thu hút khách hàng Gen Z mua nhà

7 mẹo để thu hút khách hàng Gen Z mua nhà

  Thế hệ Z, hay Gen Z đang ngày càng phát triển và có khả năng sẽ sớm vượt qua Gen Y về tỷ lệ sở hữu nhà. Đó là thực tế của thị trường bất động sản ngày nay, và các công ty bất động sản cần nhanh chóng bắt kịp thói quen mua nhà của phân khúc khách hàng mới này. Dưới đây là 7 mẹo để thu hút các khách hàng Gen Z mua nhà mà các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp nên biết.

  7 mẹo để thu hút khách hàng Gen Z mua nhà

  Thế hệ Z là ai?

  Thế hệ Z là những người sinh từ năm 1997 đến đầu những năm 2012. Yếu tố quyết định quan trọng nhất có thể ảnh hưởng tới hành vi sở hữu và đầu tư bất động sản của nhóm tuổi này là internet, điện thoại thông minh và mạng xã hội.

  Với tỷ lệ Gen Z sở hữu nhà sẽ nhanh chóng vượt qua Gen Y trên quy mô toàn cầu, điều này dẫn đến độ tuổi mua và đầu tư bất động sản nhanh chóng trẻ hóa. Một vài nghiên cứu gần đây cho thấy 85% Gen Z được khảo sát có kế hoạch mua nhà cho nhu cầu để ở. 48% nói rằng họ sẽ mua nhà trong độ tuổi từ 25 đến 29. Các công ty bất động sản cần tìm cách để thu hút nhóm khách hàng mới đang gia tăng đáng kể này.

  Sự trỗi dậy của Gen Z tạo nên những thách thức mới dành cho các công ty bất động sản – thế hệ này có những ưu tiên khác biệt đáng kể so với Gen Y. Họ được cho là nhận thức rõ hơn về bản thân, táo bạo hơn, sẵn sàng mạo hiểm và vươn tầm thế giới. Cách nhìn khác biệt về cuộc sống khiến họ có những thói quen mua nhà khác biệt so với các thế hệ cụ, và do đó, thay đổi các chiến lược quảng cáo và đơn giản hóa quá trình giao dịch sẽ trở nên rất cần thiết.

  Thế hệ Z là ai?
  Thế hệ Z là ai?

  7 mẹo để có thể thu hút khách hàng Gen Z mua bất động sản

  Hiểu biết về kỹ thuật số

  Một đặc điểm dễ nhận biết là Thế hệ Z được sinh ra trong thời đại trực tuyến, internet được phủ khắp mọi nơi và ai cũng có thể online bất cứ đâu. Điều này cũng có nghĩa là nếu họ cần một môi giới bất động sản, họ sẽ thực hiện các tìm kiếm trên internet đầu tiên. Vì vậy, các nhà môi giới cần tăng sự hiện diện của mình trên các nền tảng tìm kiếm và mạng xã hội như Google, Facebook, Tiktok,…nếu muốn tiếp cận nhanh đến thế hệ này.

  Làm nổi bật công nghệ như một tiện ích

  Đối với những người mua nhà thuộc Gen Z, công nghệ không còn là một thứ tiện lợi nữa mà là một điều cần thiết. Là thế hệ lớn lên xung quanh điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị có khả năng kết nối Internet khác, không có gì ngạc nhiên khi công nghệ lại là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm nhà của họ.

  Đó là lý do tại sao các bất động sản có các tính năng như thiết bị kiểm soát hệ thống điều hòa nhiệt độ thông minh, ổ cắm điện USB và thiết bị thông minh có thể sẽ thu hút sự quan tâm của họ. Những người trẻ này đều hướng đến sự kết nối và tiện lợi, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi gửi thông tin bất động sản cho họ.

  Bán một mục đích (không chỉ là bán một căn nhà)

  Điều quan trọng là phải truyền đạt rõ ràng giá trị của bạn với tư cách là người đại diện. Hãy nhớ rằng: Gen Z sẽ chỉ làm việc với một cá nhân có các nguyên tắc phù hợp với họ. Nếu bạn đang hỗ trợ các tổ chức từ thiện hoặc có các chương trình ủng hộ cho xã hội, hãy nhớ đăng tải chúng trên website cá nhân hoặc các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Điều này không chỉ giúp các bạn có ấn tượng tốt với khách hàng Gen Z mà còn giúp bạn có được nhiều cảm tình từ họ.

  Nghĩ về không gian xanh

  Bạn có biết 76% người thuộc thế hệ Z đang lo lắng về biến đổi khí hậu? Thật vậy, thế hệ này có ý thức quan tâm đến phúc lợi môi trường, một tư duy cũng ảnh hưởng đến những gì họ mua. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có đến 73% trong số họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm bền vững.

  Điều này có ý nghĩa gì đối với các đại lý bất động sản? Đối với các khách hàng Gen Z, khi các bạn muốn chào bán một bất động sản cần làm nổi bật các tính năng “xanh” của ngôi nhà có thể là vật liệu xây dựng bền vững, kiến trúc tiết kiệm năng lượng hoặc các tấm pin mặt trời. Thế hệ Z sẽ không ngần ngại xuống tiền để sở hữu một căn nhà đúng với mong muốn của họ.

  Thu hút với các tính năng “Work From Home”

  Ngày nay, nhà không chỉ là một nơi để trở về nhà; nhờ có đại dịch, việc đi lại trở nên khó khăn trong khoảng thời gian nên căn nhà dần trở thành văn phòng làm việc của nhiều Gen Z, cho dù xã hội đã quay lại thời kỳ bình thường mới. 70% Gen Z được khảo sát thích làm việc từ xa ít nhất là một nửa thời gian làm việc của họ. Nếu bạn là một nhà môi giới bất động sản, khi nhìn vào các con số này bạn sẽ cần phải đưa ra các bất động sản phù hợp với lối sống làm việc tại nhà của các Gen Z. Đối với một căn hộ có không gian thoáng đãng thích hợp cả ở và làm việc ở nhà sẽ thu hút được nhiều Gen Z quan tâm.

  Mang lại trải nghiệm liền mạch

  Đối với một thế hệ đã quen với việc nhận được thông tin họ muốn một cách nhanh chóng nhờ internet, họ sẽ muốn nhận được những phản hồi nhanh chóng cho các truy vấn. Tương tự như vậy, họ đánh giá cao việc có thể xem một ngôi nhà từ xa trước khi đi xem thực tế thông qua các công nghệ như nền tảng tham quan ảo.

  Thế hệ chú trọng đánh giá

  Đánh giá trực tuyến đang đóng một phần ngày càng quan trọng trong các chiến lược marketing bất động sản. Gen Z biết rằng quảng cáo tốt nhất đối với bất kỳ giao dịch nào là phản hồi chân thực từ những khách hàng trước đây. Do đó, nhiều công ty bất động sản hiện cung cấp đầy đủ các phương thức trực tuyến cho các khách hàng phản hồi ý kiến một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

  Tóm lại

  Khi ngày càng có nhiều người trong cộng đồng Gen Z đi làm và tự lập từ rất sớm, khả năng sở hữu một ngôi nhà của họ tăng lên đáng kể. Do đó, các nhà môi giới bất động sản cần đổi mới để bắt kịp các xu hướng mới nhất. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các nhà môi giới dễ dàng tiếp cận với thế hệ Z. Truy cập website nhadatclub.com mỗi ngày để cập nhật những kinh nghiệm đầu tư nhà đất từ các chuyên gia hàng đầu.