Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 7 dấu hiệu cho thấy gia chủ đang “cần bán” nhà, cơ hội tốt cho nhà đầu tư

7 dấu hiệu cho thấy gia chủ đang “cần bán” nhà, cơ hội tốt cho nhà đầu tư

  Những bất động sản được rao bán mà gia chủ muốn bán nhanh hoặc có những lý do khác cần phải bán gấp là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ cùng các bạn tìm hiểu những dấu hiệu nào cho thấy người bán đang cần bán nhà gấp và những mẹo để tìm kiếm các bất động sản như vậy.

  7 dấu hiệu cho thấy gia chủ đang “cần bán” nhà, cơ hội tốt cho nhà đầu tư
  7 dấu hiệu cho thấy gia chủ đang “cần bán” nhà, cơ hội tốt cho nhà đầu tư

  7 dấu hiệu phổ biến cho thấy người bán đang cần bán nhà gấp

  Có rất nhiều lí do khiến mọi người quyết định bán bất động sản của mình. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến:

  • Người bán đang cần chuyển sang một khu vực khác hoặc đi khỏi đất nước mình đang sinh sống
  • Chủ sở hữu đang trải qua một tình huống thay đổi cuộc sống như mất việc làm, người thân qua đời hoặc ly hôn.
  • Bất động sản đang bị bỏ trống hoặc đã được rao bán lâu mà vẫn chưa thể bán được.
  • Chủ sở hữu muốn đổi sang một căn nhà khác hoặc chuyển đến một khu vực có môi trường tốt hơn.
  • Người bán rất thẳng thắn về tất cả các công việc mà bạn cần làm khi mua ngôi nhà, một dấu hiệu cho thấy chủ sở hữu có thể sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận.
  • Nhà được kê biên tài sản bởi một ngân hàng, hoặc đang được bán đấu giá.
  • Nhà bán được quảng cáo với các tiêu đề như cần tiền bán, bán gấp, …..
  7 dấu hiệu phổ biến cho thấy người bán đang cần bán nhà gấp
  7 dấu hiệu phổ biến cho thấy người bán đang cần bán nhà gấp

  Nguyên nhân khiến gia chủ muốn bán nhà nhanh

  Không giống như hầu hết những người có nhu cầu bán nhà bình thường, những người phải bán nhà để giải quyết công việc thường sẵn sàng đồng ý với một mức giá hoặc chiết khấu thấp để đổi lấy một thỏa thuận mua bán nhanh. Dưới đây là một số nguyên nhân:

  Bất động sản cho thuê liên tục có dòng tiền âm

  Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bản thân tài sản đó là xấu. Các lý do dẫn đến dòng tiền âm khi cho thuê bao gồm khoản vay lớn dẫn đến phải trả lãi suất nhiều, phòng bị trống nhiều, không quản lý được…

  Các vấn đề liên quan đến gia đình

  Có rất nhiều trường hợp phải bán nhà bao gồm việc gia chủ có cuộc hôn nhân không hòa thuận, họ li hôn và phải bán nhà. Những trường hợp không may khác như ốm đau cũng có thể là nguyên nhân khiến họ phải bán nhà trong thời gian ngắn.

  Chuyển sang một nơi ở khác

  Đôi khi chủ nhà muốn đổi sang một căn nhà khác để ở và cần tiền để thanh toán một phần cho căn nhà mới trong thời gian ngắn. Vì vậy họ cũng lựa chọn bán nhanh bất động sản hiện tại.

  Chủ sở hữu tài sản có nguy cơ mất nhà do bị xiết nợ

  Chủ sở hữu bất động sản gặp khó khăn về tài chính có thể sẵn sàng bán dưới giá thị trường nếu họ có nguy cơ phá sản hoặc bị tịch thu tài sản. Trên thực tế, thay vì yêu cầu ngân hàng thu hồi nhà, những người bán đang gặp vấn đề như thế này thường lựa chọn bán nhà nhanh để thanh toán cho khoản thế chấp đến hạn hiện tại. Điều này giúp người bán tránh bị ngân hàng tịch thu tài sản.

  Chủ sở hữu tài sản có nguy cơ mất nhà do bị xiết nợ
  Chủ sở hữu tài sản có nguy cơ mất nhà do bị xiết nợ

  Cách để tìm kiếm các bất động sản giá tốt để đầu tư

  Việc tìm kiếm những bất động sản giá tốt do chủ nhà có vấn đề cần bán gấp trong thời gian ngắn sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng mua bán, kiếm lời nhanh chóng. Dưới đây là một số cách để các bạn tìm kiếm thông tin bất động sản này:

  • Kết nối với các luật sư địa phương, đặc biệt là những luật sư hành nghề luật bất động sản và yêu cầu họ thông báo cho bạn về bất kỳ giao dịch bán di sản (nhà do một người hiện giờ đã quá cố làm chủ, và sẽ được bán theo một thủ tục được tòa án thực hiện) mà họ biết.
  • Tìm thông báo về việc phá sản, ly hôn, hoặc bán bất động sản trên các trang báo ở địa phương.
  • Mua một danh sách thông tin của những chủ sở hữu bất động sản vắng mặt trong thời gian dài và liên lạc để hỏi về nhu cầu bán nhà của họ.
  • Làm việc với trung tâm đấu giá, phòng thu hồi nợ của ngân hàng để tìm kiếm các thông tin tài sản thanh lý.
  • Làm việc với những nhà môi giới bất động sản có kinh nghiệm, nắm bắt được các thông tin về bất động sản cần bán, giá tốt trên thị trường hiện nay.
  • Đôi khi bạn cũng có thể tìm kiếm được các bất động sản giá tốt do chính chủ nhà cần bán đăng trên các website rao vặt bất động sản.

  Tóm lại

  Mặc dù việc tìm kiếm các thông tin về bất động sản mà người chủ đang có nhu cầu bán gấp trên thị trường là không hề dễ, nhưng nó có thể mang lại lợi ích về mặt tài chính lớn cho nhà đầu tư. Chủ nhà có nhu cầu muốn bán nhanh là những người muốn hoặc cần bán, và có thể sẵn sàng bán bất động sản của họ với giá mềm hơn giá trị trường cho người mua có thể chốt nhanh. Hi vọng bài viết này sẽ gợi ý thêm cho các bạn những ý tưởng tìm kiếm và đầu tư các bất động sản mua thấp bán đắt trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website nhadatclub.com của chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình các tin tức thị trường bất động sản, kiến thức đầu tư nhà đất mới nhất.