Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 7 bí mật mua nhà giá tốt nhà đầu tư mới nên biết

7 bí mật mua nhà giá tốt nhà đầu tư mới nên biết

  Giá bán nhà đất liên tục tạo ra những cơn sốt trong thời gian gần đây khiến thị trường đầu tư nhà đất trở nên khó khăn hơn cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Để tìm được một bất động sản hợp lý cho việc đầu tư là không hề dễ dàng. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ tổng hợp và chia sẻ với các bạn 7 bí quyết mua nhà giá tốt, bạn có thể áp dụng để tìm được những căn nhà ưng ý, phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình.

  Cập nhật tin tức và sẵn sàng

  Để mua được những căn nhà phố chất lượng, pháp lý minh bạch với giá tốt thường không dễ gặp và số lượng người luôn sẵn sàng xuống tiền để mua các căn nhà như này cũng không hề ít.

  Cập nhật tin tức và sẵn sàng

   Để không bỏ lỡ những căn nhà như vậy bạn phải liên tục cập nhật, nghe ngóng các tin tức về tình hình đăng bán nhà trong khu vực mà mình đang quan tâm. Đồng thời, bạn cũng phải sẵn sàng về mặt tài chính nếu muốn mua được những căn nhà giá hời vì chủ những căn nhà này thường đang gặp khó khăn và cần tiền mặt gấp. Nếu bạn không sẵn sàng tiền mặt trong tay thì rất có thể bạn sẽ không đạt được thỏa thuận mua bán với chủ nhà và phải nhường lại cơ hội đầu tư này cho người khác.

  Có tầm nhìn xa

  Quỹ đất ở trong các khu vực nội đô thành phố lớn ngày càng hẹp, thật khó để bạn có thể mua được căn hộ vừa rẻ vừa xịn ngay tại trung tâm các thành phố lớn ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, để có thể kiếm được những căn nhà ưng ý, hợp túi tiền, đầu tư được, thì bạn cần mở rộng phạm vi tìm kiếm ra các khu vực vùng ven, ngoại thành,…những khu vực hợp với túi tiền của mình hơn.

  Săn tìm nhà cũ

  Một cách nữa để bạn có thể mua được những căn nhà giá tốt để đầu tư đấy là tìm kiếm những căn nhà cũ, có vẻ ngoài không được khang trang cho lắm nhưng kết cấu và mọi thứ bên trong vẫn còn ổn, tự mình sửa chữa, tân trang lại cho nó.

  Những căn nhà này thường đã lâu chưa phát sinh giao dịch, chủ nhân căn nhà có thể không nắm chính xác giá trị của nó. Bạn có thể dựa vào ngoại thất, hiện trạng của căn nhà để đàm phán giá cả có lợi cho mình.

  Tránh xa các khu vực đang sốt đất

  Thị trường bất động sản Việt Nam thường có những biến động bất ngờ. Ở nhiều khu vực giá nhà đất có thể được đẩy lên cao ngất ngưởng, vượt xa giá trị thực của nó, đặc biệt là ở các khu vực có quy hoạch hạ tầng những con đường chạy qua. Bạn đừng để những cơn sốt tác động đến quyết định của mình.

  Tránh xa các khu vực đang sốt đất
  Tránh xa các khu vực đang sốt đất

  Nếu bạn là nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên tránh xa những khu vực đang bị sốt đất. Khi sốt đất bạn khó lòng tìm được các căn nhà giá tốt bởi những mảnh đất hay căn nhà này đều đã được mua đi bán lại nhiều lần trong thời gian ngắn, giá khó có thể hạ.

  Học hỏi người đi trước

  Kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều để tránh gặp phải những cạm bẫy thương trường ở thời điểm mới bắt đầu đầu tư bất động sản. Họ có thể là những nhà đầu tư như bạn hoặc các nhà môi giới chuyên nghiệp đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản. Bạn nên tạo quan hệ tốt và học hỏi họ về cách để có thể tìm được các thông tin nhà đất giá hời, cách đảm phán, trả giá cũng như xem xét các vấn đề pháp lý cần thiết trong quá trình mua bán nhà đất. Để có thể gặp gỡ nhiều người có cùng tư tưởng, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ đầu tư bất động sản.

  Lựa chọn môi giới kinh nghiệm

  Những người môi giới chuyên nghiệp luôn là những người nhanh nhạy, nắm bắt nhiều thông tin về nhà đất nhất. Để mua nhà giá tốt, bạn không thể bỏ qua nguồn thông tin đáng giá này. Tuy tiền hoa hồng khá cao nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với những thông tin quan trọng mà họ cung cấp.

  Lựa chọn môi giới kinh nghiệm
  Lựa chọn môi giới kinh nghiệm

  Không những thế, khi tìm được một người môi giới tốt, họ còn có thể tư vấn cho bạn cụ thể về các vấn đề pháp lý và hỗ trợ bạn thực hiện nhiều thủ tục mua bán nhà đất nhiêu khê. Đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm trong mua bán nhà phố, sự trợ giúp từ người môi giới là vô cùng cần thiết.

  Cẩn trọng với vấn đề pháp lý

  Vấn đề pháp lý là đặc biệt quan trọng khi bạn quyết định đầu tư nhà phố. Nếu căn nhà bạn muốn mua đang vướng phải vấn đề pháp lý như giấy tờ không đủ, không sang tên đổi chủ được, đang tranh chấp, dính quy hoạch…thì cho dù mức giá rẻ đến đâu bạn cũng không nên mua. Vì không đảm bảo pháp lý, bạn sẽ mất rất nhiều quyền lợi cũng như gặp nhiều rắc rối về sau sẽ rất khó để thanh khoản.

  Tóm lại

  Để có thể đầu tư bất động sản giá tốt bạn cần phải có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ càng, nắm bắt nhanh các thông tin về bất động sản, sẵn sàng tiền mặt, điều tra các vấn đề pháp lý kỹ càng trước khi xuống tiền mua. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc đầu tư nhà đất.