Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 thói quen nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cần có

5 thói quen nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cần có

  Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn với mong muốn kiếm được lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư của mình. Mặc dù vậy, để thành công trong lĩnh vực này thì không hề đơn giản. Bên cạnh những kiến thức bạn cũng cần xây dựng cho mình những thói quên để thành công. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu về 5 thói quen mà nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cần có.

  Quản lý thời gian, hạn chế chi tiêu cho những thứ không cần thiết

  Có câu “Thời gian là vàng”, chính vì vậy, để có thể thành công trong việc kinh doanh đầu tư bất động sản của mình, điều đầu tiên bạn cần sắp xêp thời gian biểu thực hiện công việc một cách chi tiết và rõ ràng.

  Quản lý thời gian, hạn chế chi tiêu cho những thứ không cần thiết
  Quản lý thời gian, hạn chế chi tiêu cho những thứ không cần thiết

  Xác định những công việc cần làm trước, làm sau mức độ ưu tiên trong khoảng thời gian cụ thể, điều này giúp bạn dễ dàng tập trung hơn, tránh mất thời gian vào những công việc khác khiến bản thân bị phân tâm.

  Quản lý thời gian và tập trung vào những công việc quan trọng sẽ giúp bạn có thể xử lý công việc nhanh hơn rất nhiều.

  Chú trọng công sức để xử lý các công việc ưu tiền hàng đầu

  Các suy nghĩ tiêu cực trong chính cách sống, suy nghĩ tác động trực tiếp đến nguồn năng lượng của bạn. Chính vì vậy, hãy cố gắng căn bằng và đầu tư công sức cho các công việc quan trọng thay vì thời gian dành cho lướt facebook, xem phim hay xem tiktok…

  Muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, đạt được thành công, bạn đặt ra những mục tiêu đủ lớn, rồi theo dõi và đầu tư công sức.

  Làm chủ tài chính

  Làm chủ tài chính là yêu cầu vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Rõ ràng, mỗi bất động sản khi quyết định xuống tiền đều có giá trị đến hàng tỷ đồng. Chính vì vậy, nếu bạn không biết cách kiểm soát tài chính của mình, nhà đầu tư rất dễ rơi vào tình trạng mất phương hướng, gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư.

  Làm chủ tài chính
  Làm chủ tài chính

  Để có thể làm chủ được nguồn tài chính cá nhân, đầu tiên bạn cần xây dựng cho mình một ngân sách phù hợp và bám sát vào các nguồn ngân sách đang có. Tiếp đến đánh giá tổng quan các khoản thu chi và cắt giảm những khoản chi tiêu không thật sự cần thiết.

  Công thức bạn có thể áp dụng để kiểm soát tài chính tốt hơn đó là: 70 – 10 – 10 – 10, nghĩa là: Chi tiêu sinh hoạt: 70%, tiết kiệm: 10%, đầu tư: 10% và cho đi: 10%.

  Muốn trở thành chủ doanh nghiệp hay nhà đầu tư bất động sản chính hiệu đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó xây dựng những thói quen tốt vô cùng quan trọng. Những thói quen nêu trên chính là tiền đề, nền tảng giúp bạn vững bước tiến đến vạch đích.

  Học hỏi liên tục

  Đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, việc liên tục học hỏi cập nhật các quy định, xu hướng thị trường là điều vô cùng cần thiết và phải được làm thường xuyên. Kinh doanh bất động sản cũng như vậy.

  Bạn cần nắm được những quy hoạch của khu vực, tiềm năng phát triển hạ tầng cơ sở,…để đi tắt đón đầu, đưa ra các quyết định lựa chọn đầu tư phù hợp trước khi thị trường trở nên sôi động. Qua đó giúp bạn thu lại lợi nhuận cao hơn.

  Xây dựng, mở rộng mạng lưới mối quan hệ

  Một mạng lưới các mối quan hệ có thể hỗ trợ và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản mới và có kinh nghiệm. Nhóm này bao gồm một người cố vấn được lựa chọn kỹ càng, các đối tác kinh doanh, khách hàng hoặc thành viên của một tổ chức phi lợi nhuận, cho phép các nhà đầu tư thách thức và hỗ trợ lẫn nhau. Bởi vì phần lớn đầu tư bất động sản dựa vào học hỏi kinh nghiệm, các nhà đầu tư bất động sản hiểu biết hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng mạng lưới. Tham gia các câu lạc bộ đầu tư bất động sản là một cách giúp bạn mở rộng mối quan hệ nhanh chóng với những người trong ngành.

  Xây dựng, mở rộng mạng lưới mối quan hệ
  Xây dựng, mở rộng mạng lưới mối quan hệ

  Tóm lại

  Trên đây là 5 thói quen cần có của một nhà đầu tư nhà đất chuyên nghiệp. Những thói quen này sẽ giúp bạn phát triển và giàu có nhanh hơn. Nhà Đất Club trang thông tin chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay.