Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 bước đơn giản để thực hiện nghiên cứu thị trường BĐS trước khi đầu tư

5 bước đơn giản để thực hiện nghiên cứu thị trường BĐS trước khi đầu tư

  Cho dù bạn là người mới tham gia đầu tư bất động sản hay đã có đủ kinh nghiệm, việc làm quen với các bước liên quan đến nghiên cứu và phân tích bất động sản là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Dưới đây là năm bước đơn giản để tiến hành nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh của riêng bạn trong lĩnh vực bất động sản.

  5 bước đơn giản nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư bất động sản bạn nên biết
  5 bước đơn giản nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư bất động sản bạn nên biết

  Hướng dẫn 5 bước đơn giản để thực hiện nghiên cứu thị trường BĐS

  Bước 1: Thu thập dữ liệu bất động sản cần thiết

  Bước đầu tiên là thu thập tất cả dữ liệu bất động sản mà bạn cần để giúp bạn thực hiện một phân tích so sánh. Một số thông tin quan trọng nhất mà bạn nên tìm hiểu bao gồm điều kiện kinh tế của khu vực mà bạn đang có ý định đầu tư, nhu cầu nhà ở, du lịch và tỷ lệ tăng giá nhà. Bạn cũng cần thu thập các số liệu quan trọng, chẳng hạn như tỷ suất vốn hóa, tỷ lệ hoàn vốn, thu nhập hàng tháng và tỷ lệ lấp đầy.

  Bước 2: Thu thập dữ liệu so sánh bất động sản

  Ngoài thông tin về thị trường bất động sản và bất động sản mà bạn định đầu tư, bạn cũng cần thu thập dữ liệu về bất động sản khác. Bất động sản khác đề cập đến các tài sản có các tính năng tương tự như tài sản mà bạn định đầu tư. Các bđs phải nằm trong cùng khu vực và vùng lân cận với thuộc tính tương tự nhau.

  Bước 3: Tính toán lợi nhuận tiềm năng của bạn

  Sử dụng dữ liệu bạn đã thu thập từ bước một, bạn cần tính toán lợi nhuận tiềm năng mà bạn có thể tạo ra từ bất động sản mà bạn quan tâm. Đảm bảo tính đến các khoản chi phí vì chúng có thể ảnh hưởng lớn đến số lợi nhuận ròng bạn sẽ kiếm được. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên đưa tùy chọn tài chính vào tính toán của mình để có được kết quả chính xác nhất.

  Tính toán lợi nhuận khi đầu tư bđs
  Tính toán lợi nhuận khi đầu tư bđs

  Bước 4: Thực hiện phân tích so sánh

  Bước tiếp theo là thực hiện phân tích so sánh bằng cách sử dụng dữ liệu bất động sản mà bạn đã thu thập. Để làm điều đó, bạn cần phải so sánh tài sản mà bạn định đầu tư với các bất động sản mà bạn đã từng mua bán hoặc bạn thu thập được. Các tài sản bất động sản tốt nhất là những tài sản có nhiều điểm tương đồng hơn với tài sản chủ thể.

  Bước 5: Nghiên cứu cạnh tranh

  Bước cuối cùng là nghiên cứu cạnh tranh. Các công ty bất động sản rất có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau khi so sánh chúng, bạn cũng cần nghiên cứu từng loại để biết mình sẽ cạnh tranh với ai, với những đơn vị nào. Như đã đề cập trước đó, phân tích sự cạnh tranh cung cấp cho bạn những hiểu biết phù hợp về những gì sẽ xảy ra khi bạn đã đầu tư vào lĩnh vực này.

  Nghiên cứu và phân tích cạnh tranh
  Nghiên cứu và phân tích cạnh tranh

  Nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh có nên được thực hiện thường xuyên?

  Thực hiện nghiên cứu thị trường bất động sản và phân tích cạnh tranh nên được thực hiện mỗi khi nhà đầu tư có kế hoạch mua bất động sản đầu tư. Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn nên cẩn thận trong việc đầu tư vào bất động sản nào vì không phải tất cả đều sinh lời. Đó là lý do tại sao tiến hành nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng là một quá trình quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

  Điều gì xảy ra nếu bạn không thực hiện nghiên cứu và phân tích thị trường bất động sản khi mua bất động sản đầu tư? Dưới đây là một số rủi ro liên quan nếu bạn bỏ qua quy trình quan trọng này:

  • Đầu tư sai vị trí
  • Mua bất động sản với giá cao hơn giá trị thực sự của nó
  • Mua một tài sản tốn kém để duy trì
  • Mua một bất động sản không tạo ra đủ thu nhập để trang trải chi phí của nó
  • Định giá sai bđs cho thuê của bạn
  • Sử dụng chiến lược đầu tư sai
  • Không biết làm thế nào để duy trì sự cạnh tranh

  Kết Có thể nói nghiên cứu thị trường bất động sản và phân tích cạnh tranh vô cùng cần thiết trong quá trình lựa chọn đầu tư nhà đất. Chỉ với 5 bước đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hạn chế được phần lớn rủi ro có thể gặp phải. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, nơi chia sẻ các kiến thức và cơ hội đầu tư thành công trong thị trường bđs đầy khó khăn và biến động như ở thời điểm hiện tại. Liên hệ với Hotline của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về đầu tư nhà đất.