Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 4 lý do thị trường BĐS Hà Nội vẫn là địa điểm sáng giá cho nhà đầu tư nửa cuối năm 2022

4 lý do thị trường BĐS Hà Nội vẫn là địa điểm sáng giá cho nhà đầu tư nửa cuối năm 2022

  Thị trường bất động sản Hà Nội vẫn là địa điểm sáng giá cho nhà đầu tư vào giai đoạn nửa cuối năm 2022. Với các chính sách tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, giảm nguy cơ lạm phát….nhà đất Hà Nội sẽ có những tăng trưởng bứt phá trong thời gian tới. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

  Hà Nội dự kiến thành lập 5 khu công nghiệp mới giai đoạn 2021 – 2025

  Để đáp ứng yêu cầu đầu tư và phát triển sản xuất công nghiệp của thành phố trong thời gian tới, Hà Nội đã lên kế hoạch xác định và phấn đấu hoàn thành mục tiêu 5 khu công nghiệp mới trong giai đoạn 2021 – 2025.

  Cụ thể, một số dự án khu công nghiệp có thể được thành lập gồm:

  • Khu công nghiệp Sạch Sóc Sơn (thuộc huyện Sóc Sơn với diện tích 302,8ha)
  • Khu công nghiệp Đông Anh (thuộc huyện Đông Anh với diện tích 300ha).
  • Khu công nghiệp Bắc Thường Tín (thuộc huyện Thường Tín với diện tích 112ha)
  • Khu công nghiệp Phú Nghĩa mở rộng (thuộc huyện Chương Mỹ với diện tích 389ha)
  • Khu công nghiệp Phụng Hiệp (thuộc huyện Thường Tín với diện tích 174,88ha)
  Hà Nội dự kiến thành lập 5 khu công nghiệp mới giai đoạn 2021 – 2025
  Hà Nội dự kiến thành lập 5 khu công nghiệp mới giai đoạn 2021 – 2025

  Khu công nghiệp Sạch Sóc Sơn diện tích 302,8ha

  Các khu công nghiệp này sau khi được thành lập sẽ tạo tiền đề thu hút các nhà đầu tư mở rộng các nhà máy xí nghiệp, thu hút lượng lớn lao động từ các tỉnh thành về làm việc tại các khu công nghiệp này. Điều này sẽ tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản công nghiệp, nhà ở trên địa bàn Hà Nội tăng trưởng trong thời gian tới.

  Nhu cầu trú ẩn tài sản hạn chế ảnh hưởng của lạm phát

  Đại dịch và chính trị bất ổn khiến nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới cũng đang phải đối mặt với nguy cơ lạm phát, Việt Nam cũng không thể tránh khỏi ảnh hưởng từ điều này. Giá trị căn nhà ở thời điểm này có thể là 1 tỷ nhưng vài tháng sau có thể tăng lên 1 tỷ 300 triệu. Do đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm các bất động sản phù hợp để trú ẩn nguồn tiền của mình, hạn chế ảnh hưởng từ lạm phát.

  Nhu cầu trú ẩn tài sản hạn chế ảnh hưởng của lạm phát
  Nhu cầu trú ẩn tài sản hạn chế ảnh hưởng của lạm phát

  Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm nay, cho thấy sức mua ở một số phân khúc nhà đất giảm tuy nhiên giá bán vẫn rất cao. Các sản phẩm có giá trị thực, pháp lý minh bạch giá bán phù hợp với tài chính của số đông vẫn cho thấy khả năng thanh khoản tốt.

  Nền kinh tế hồi phục sau Covid-19

  Theo báo cáo về tình hình tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong quý I/2022 đang cho thấy sự hồi phục rõ rệt. GDP quý I đạt 92,175 tỷ USD, tăng 5,03% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc (4,8%) và Singapore (3,4%).

  Nền kinh tế hồi phục sau Covid-19
  Nền kinh tế hồi phục sau Covid-19

  Hoạt động kinh doanh dần được khôi phục trở lại, kinh tế và thương mại của Việt Nam khởi sắc đáng kể hậu COVID. Hà Nội cũng là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid, tuy nhiên thời gian gần đây thành phố đã quay trở lại với nhịp sống bình thường mới.

  Đây là những tín hiệu tốt giúp thị trường bất động sản trở nên khởi sắc hơn nhờ những nhu cầu về BĐS tăng mạnh như:

  • Kinh doanh, buôn bán cần mặt bằng thương mại
  • Vận hành doanh nghiệp cần mặt bằng văn phòng
  • Người dân có thu nhập tốt sẽ phát sinh nhu cầu về nhà cửa
  • Người lao động từ các nước, các tỉnh trở lại thành phố làm việc sau dịch lại phát sinh nhu cầu thuê nhà,..

  Bất động sản vào chu kỳ tăng trưởng mới

  Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn hạ nhiệt, tuy nhiên, đây chỉ là bước lấy đà để chuẩn bị cho một chu kỳ tăng trưởng mới.

  Bên cạnh đó, nguồn cung bất động sản vẫn chưa khôi phục vì vấn đề pháp lý và giá vật liệu tăng cao trong giai đoạn đầu năm. Trong khi đó, nhu cầu nhà ở tại khu vực Hà Nội vẫn tăng cao vì số lượng lao động trẻ sinh sống và làm việc tại khu vực Hà Nội ngày càng gia tăng.

  Theo những tiền lệ trước đây, giữa giai đoạn hạ nhiệt cục bộ là thời cơ vàng cho những nhà đầu tư có sẵn tiền mặt để “săn” được các bất động sản giá tốt, nhưng cần nhanh chóng.

  Nhìn chung, thị trường BĐS Hà Nội vẫn là lựa chọn đầu tư tốt cho nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn cuối năm. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Mọi nhu cầu tư vấn về đầu tư nhà đất, vui lòng liên hệ Hotline của Nhà Đất Club: 082 39 39 369 để được tư vấn miễn phí.