Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 3 lợi thế giúp Bất động sản Vũng Tàu “cất cánh”

3 lợi thế giúp Bất động sản Vũng Tàu “cất cánh”

  Du lịch, hạ tầng giao thông và nguồn vốn FDI đang là những lợi thế nổi trội đưa Vũng Tàu trở thành thị trường bất động sản đầy tiềm năng. Thu hút lượng lớn các nhà phát triển bất động sản uy tín đầu tư vào thị trường này. Hãy cùng Câu lạc bộ đầu tư bất động sản – Nhà Đất Club làm rõ hơn 3 lợi thế mà Vũng Tàu đang sở hữu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

  Vũng Tàu sở hữu tiềm năng phát triển du lịch bền vững

  Bà Rịa – Vũng Tàu thừa hưởng nhiều yếu tố có lợi cho việc phát triển du lịch từ vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, các giá trị văn hóa và cả chính sách hỗ trợ phát triển du lịch đang được tỉnh đặc biệt chú trọng.

  3 lợi thế giúp Bất động sản Vũng Tàu “cất cánh”

  Trong đó, thiên nhiên là tài nguyên quý giá của tỉnh với đường bờ biển hơn 300km, bãi tắm đẹp, ít sóng lớn, nước biển trong xanh; thời tiết ấm áp quanh năm; hệ sinh thái đa dạng với rừng nguyên sinh, suối khoáng nóng, núi đồi trải dài đến sát biển.

  Ngoài những ưu đãi từ thiên nhiên rừng vàng, biển bạc, Bà Rịa – Vũng Tàu còn thu hút du khách nhờ các giá trị văn hóa đặc trưng, các điểm đến tôn giáo, di tích lịch sử…

  Đến với Vũng Tàu du khách còn được hòa mình vào không gian văn hóa lễ hội mang đậm dấu ấn truyền thống của người dân miền biển như các lễ hội Nghinh Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu… và nhiều chương trình sự kiện quảng bá cho vẻ đẹp du lịch địa phương.

  Tất cả đều là những yếu tố đắt giá để có thể khai thác các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Hiện tỉnh đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển ngành du lịch trở thành một trong bốn trụ cột kinh tế. Đây sẽ là một trong những lợi thế giúp bất động sản nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu tăng trưởng tốt trong thời gian tới đây.

  Hạ tầng, giao thông phát triển đồng bộ

  Hạ tầng giao thông là yếu tố không thể thiếu tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản. Để phát triển du lịch, vị trí địa lý và tính kết nối vùng, tỉnh đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

  Một thế mạnh khác của Bà Rịa – Vũng Tàu khi tỉnh nắm giữ vị trí cửa ngõ vươn ra biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch là cảng đặc biệt quốc gia, trung chuyển quốc tế.

  Với sự hỗ trợ từ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, quãng đường từ TP.HCM đi Vũng Tàu hiện đã được rút ngắn xuống còn 1 tiếng 30 phút. Trong tương lai, mạng lưới cao tốc đồng bộ bao gồm tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối toàn miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 75km kết nối với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, đường cao tốc Xuyên Á… sẽ sớm đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tâm điểm du lịch khu vực phía Nam kết nối dễ dàng và thuận tiện với các tỉnh thành lân cận.

  Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành sau khi hoàn thiện sẽ đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành địa phương có hệ thống vận tải đa phương thức với đường biển, đường thủy, đường bộ, đường không và đường sắt.

  Các chuyên gia phân tích, sân bay quốc tế Long Thành sau khi hoàn thiện sẽ khai thác chủ yếu các đường bay quốc tế, lượng khách bao gồm cả khách quá cảnh chiếm khoảng 80%. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc thu hút du khách, trở thành trọng điểm của khu vực và thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

  Thu hút lượng lớn nguồn vốn FDI

  Với tiềm năng du lịch và hạ tầng phát triển, Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút được lượng lớn nguồn vốn FDI đầu tư vào khu vực này.

  Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bà Rịa – Vũng Tàu xếp thứ 4 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI với tổng số vốn đăng ký gần 33 tỷ USD.

  Thu hút lượng lớn nguồn vốn FDI
  Thu hút lượng lớn nguồn vốn FDI

  Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 9 dự án đầu tư được cấp mới với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 155 triệu USD. Trong đó, 4 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 98 triệu USD, chiếm tỷ lệ 63% tổng số vốn đầu tư.

  Lũy kế đến tháng 5/2022, toàn tỉnh có 425 dự án FDI. Dự báo dòng vốn FDI vào Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ khởi sắc trong những năm sắp tới với những dự án lớn, đưa tổng vốn đầu tư FDI của tỉnh vươn lên thứ 2 cả nước.

  Các dự án lớn với vốn đầu tư nước ngoài sẽ giúp Vũng Tàu thu hút được lượng lớn nhân lực là các chuyên gia, lao động chất lượng cao đổ về các khu vực để sinh sống và làm việc. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư cho thuê và kinh doanh dịch vụ lưu trú. Bên cạnh đó, nhiều gia đình sinh sống ở các khu vực lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận…cũng thích sở hữu những căn biệt thự nghỉ dưỡng ở thành phố Vũng Tàu cho các kỳ nghỉ ngắn của gia đình mình.

  Nắm bắt tiềm năng để đón đầu vận hội lớn, trong thời gian gần đây, Vũng Tàu ghi nhận sự ra mắt của dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đến từ các nhà phát triển lớn và uy tín. Điều này sẽ giúp cung cấp ra thị trường lượng lớn căn hộ, biệt thự để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh khi thị trường du lịch ổn định và tăng trưởng mạnh mẽ hơn kéo theo nhiều khách hàng sinh sống và nghỉ ngơi ở khu vực này.

  Có thể nói, đầu tư nhà đất nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu là lựa chọn khôn ngoan với nhiều nhà đầu tư. Khi nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng ở khu vực này ngày càng tăng cao. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm gợi ý đầu tư cho mình. Và đừng quên truy cập website nhadatclub.com thường xuyên để đón đọc những bài viết hay, hấp dẫn từ các chuyên gia BĐS của chúng tôi.