Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Danh sách các công trình nổi bật tại tỉnh Yên Bái năm 2022

Danh sách các công trình nổi bật tại tỉnh Yên Bái năm 2022

  Hệ thống cơ sở hạ tầng cơ sở có phát triển thì địa phương mới tăng khả năng thu hút các nguồn đầu tư mới phát triển kinh tế xã hội. Chính vì thế nên tỉnh Yên Bái đã chú trọng phát triển các dự án cơ sở hạ tầng trong năm 2022. Hãy cùng Nhà đất Club tìm hiểu các dự án của tỉnh Yên Bái trong năm 2022 qua bài viết dưới đây.

  Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới dọc hai bên đường cầu Bách Lẫm

  Mục tiêu của tỉnh Yên Bái là xây dựng một khu đô thị chất lượng thích hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu sử dụng của thị trường. Yên Bái cũng mong muốn tạo ra hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và đồng bộ. Chính vì thế ngày 25/3/2022, UBND tỉnh Yên Bái đã chấp thuận chủ trương đầu tư và xây dựng dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới dọc 2 bên đường cầu Bách Lẫm thuộc xã Giới Phiên thành phố Yên Bái. 

  Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới dọc hai bên đường cầu Bách Lẫm
  Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới dọc hai bên đường cầu Bách Lẫm

  Diện tích quy hoạch dự án là 56.423,40 m2.  Trong đó đất ở tại nông thôn là 30.641 m2, đất nhà ở xã hội có diện tích là 3.172,5 m2, diện tích đất giao thông là 19.197,1 m2, đất sử dụng xây dựng công trình nhà văn hóa là 1.235 m2, đất trồng cây xanh, vườn hoa là 700 m2 và đất hạ tầng kỹ thuật 1.477,8 m2

  Cơ cấu dự án bao gồm: Cơ cấu sản phẩm thuộc về nhà ở là xây thô hoàn thiện mặt ngoài 290 căn nhà liền kề và 290 lô đất với diện tích đất sử dụng là 30.641 m2. Tổng diện tích đất sử dụng để xây dựng là 24.512,8 m2. Diện tích sàn sử dụng là 73.538,4 m2. Trong đó quỹ đất dùng để phát triển nhà ở xã hội 3.172,5 m2.

  Dự án cũng sẽ xây dựng hoàn thiện và đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ sở trong đó diện tích thực hiện dự án là 56.423,40 m2. Dự án bao gồm các: san tạo mặt bằng, đường giao thông nội bộ và các công trình phụ trợ, hệ thống xử lý nước thải và vệ sinh môi trường, hệ thống cấp và thoát nước, hệ thống lưới điện sinh hoạt, điện chiếu sáng, cây xanh, cảnh quan… 

  Quy mô dân số của dự án khoảng 1.160 người với tổng số vốn đầu tư của Dự án là 296.701 triệu đồng. 

  Dự án có thời hạn giao đất cho nhà đầu tư thực hiện là 50 năm. Người mua nhà ở sẽ được gắn liền với quyền sử dụng đất được ổn định lâu dài. Dự kiến tiến độ thực hiện là 4 năm (từ năm 2021 – 2024).

  Duyệt quy hoạch Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà tại Yên Bái

  Mới đây Dự án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đã được Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt

  Duyệt quy hoạch Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà tại Yên Bái
  Duyệt quy hoạch Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà tại Yên Bái

  Theo đó, diện tích quy hoạch xây dựng Khu du lịch rơi vào khoảng 53.000 ha. Dự án bao gồm toàn bộ diện tích mặt nước hồ Thác Bà và vùng lân cận thuộc địa phận hành chính của hai huyện là huyện Yên Bình và huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

  Các khu vực nghiên cứu quy hoạch bao gồm: phía Tây Bắc giáp với quốc lộ 70, phía Tây Nam tiếp giáp thị trấn Yên Bình, phía Đông Bắc giáp với đường tỉnh 170, phía Đông Nam tiếp giáp với quốc lộ 2D và thị trấn Thác Bà.

  Đây là một khu du lịch trọng tâm của quốc gia và của vùng Trung du và miền núi Bắc bộ. Khu du lịch gắn với đặc trưng giá trị văn hóa dân tộc và hệ sinh thái lòng hồ Thác Bà.

  Đồng thời đây cũng là một trong những trung tâm du lịch thuộc cấp quốc gia với các loại hình du lịch như là sinh thái, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, lịch sử, văn hóa, tham quan, nghiên cứu… hình thành lên thương hiệu du lịch cho Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà.

  Dự kiến quy mô khách trong năm 2030 đạt khoảng 1 triệu lượt, đến năm 2040 ước đạt khoảng 2,5 triệu lượt khách.

  Yên Bái khởi công đường nối Quốc lộ 32 với cao tốc Nội Bài – Lào Cai

  Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm được tỉnh Yên Bái khởi công trong tháng đầu năm 2022.

  Yên Bái khởi công đường nối Quốc lộ 32 với cao tốc Nội Bài - Lào Cai
  Yên Bái khởi công đường nối Quốc lộ 32 với cao tốc Nội Bài – Lào Cai

  Ngày 9/1/2022 tỉnh Yên Bái đã cho khởi công xây dựng dự án đường nối Quốc lộ 32 với cao tốc Nội Bài – Lào Cai (IC15) nằm trên địa phận xã Gia Hội, huyện Văn Chấn. Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Yên Bái.

  Tổng kinh phí đầu tư công trình xây dựng đường nối Quốc lộ 32 với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là 420 tỷ đồng. Công trình xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi. Tổng chiều dài tuyến đường dài khoảng 44 km. Điểm đầu công trình nằm tại ngã 3 giao cắt với Quốc lộ 32 nằm trên địa phận xã Gia Hội, huyện Văn Chấn và điểm cuối nằm tại ngã 3 giao cắt với tỉnh lộ 166 thuộc xã Đông An, huyện Văn Yên.

   Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Yên Bái sẽ làm chủ đầu tư của dự án. Các đơn vị thực hiện thi công công trình là: Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Yên Bái, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Nam Phong, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Tây Bắc, Công ty TNHH Đồng Tiến và một số đơn vị khác.

  Công trình sau khi được khởi công xây dựng và hoàn thành là dấu mốc quan trọng mở ra thêm cơ hội kết nối giữa các vùng trong tỉnh. Đồng thời cũng làm tăng kết nối giữa Yên Bái với các tỉnh khác.

  Bài viết trên đây là những thông tin Nhà đất Club tìm hiểu được về các công trình hạ tầng cơ sở nổi bật được tỉnh Yên Bái triển khai trong năm 2022. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong đầu tư. Hãy truy cập thường xuyên nhadatclub.com để theo dõi các thông tin dự án bất động sản trên khắp cả nước.