Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm của tỉnh Cần Thơ

Các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm của tỉnh Cần Thơ

  Cần Thơ đang tập trung các nguồn lực để giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các dự án giao thông trọng điểm ngay từ những tháng đầu năm 2022. Dưới đây là một số dự án hạ tầng cơ sở được Cần Thơ chú trọng triển khai trong năm nay nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội và tạo sức bật cho thị trường bất động sản ở khu vực này.

  Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

  Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thi công đạt hơn 75% khối lượng, tuyến chính dài hơn 51 Km đã thông, kết nối với tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương. Việc thông tuyến cao tốc từ Tp. Hồ Chí Minh đến Mỹ Thuận, thời gian di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh về Mỹ Thuận được rút ngắn còn khoảng 1 tiếng 45 phút so với 3 tiếng đi trên Quốc lộ 1 như hiện nay. Khi cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ được khởi công, hoàn thành sẽ kết nối với tuyến cao tốc này, giúp thông tuyến cao tốc từ Sài Gòn đến Thủ phủ miền Tây.

  Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

  Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

  Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dài gần 23 Km, dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng, do Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ được thiết kế với 6 làn xe, bề rộng nền đường 32m. Tuyến cao tốc sẽ cơ bản hoàn thành vào năm 2022, đưa vào khai thác toàn bộ giai đoạn một trong năm 2023. Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ nằm trong tổng thể trục đường cao tốc từ Tp. Hồ Chí Minh đến Cần Thơ và là một bộ phận của trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2010.

  Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

  Cao tốc Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau

  Dự án tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau thuộc hệ thống đường cao tốc phía Nam và là một trong 2 tuyến trục dọc trong khu vực ĐBSCL. Việc đầu tư xây dựng mới tuyến đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông khu vực, kết nối các trung tâm kinh tế, khu đô thị mới và đầu mối giao thông (cảng hàng không, cảng sông, cảng biển) trên địa bàn các tỉnh – thành phố như Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu. Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau sẽ giúp giảm áp lực giao thông cho Quốc lộ 1 hiện hữu vốn đang quá tải.

  Cầu Mỹ Thuận 2

  Cầu Mỹ Thuận 2 là công trình kết nối đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Dự án đang trong giai đoạn đầu tư, thi công, dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2023. Cầu Mỹ Thuận 2 là công trình do Việt Nam thiết kế xây dựng và thi công. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Cùng với tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ trở thành động lực lớn, tạo điều kiện để khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Cần Thơ nói riêng phát triển nền kinh tế, công nghiệp và dịch vụ.

  Cầu Mỹ Thuận 2

  Khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ

  UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 124/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quyết định này, Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy thuộc Khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ, là một trong những trung tâm kinh tế, đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.

  Có thể thấy với sự phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông đô thị tại Cần Thơ đã làm gia tăng giá trị BĐS của khu vực này. Theo chiều ngược lại thị trường BĐS đã và đang có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thành phố Cần Thơ, giải quyết nhu cầu về nhà ở đa dạng cho cư dân và góp phần tạo nên diện mạo đô thị mới cho thành phố, trở thành động lực cho nền kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ. Nổi bật trong số các khu đô thị, đại đô thị tại Cần Thơ phải kể đến khu đại đô thị Ngôi Sao – Stella Mega City.

  Khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ

  Đại đô thị Ngôi Sao – Stella Mega City được phát triển bởi Tập đoàn KITA Group, có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, được quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại – giải trí, hệ thống trường học liên cấp, khu phố đi bộ, Học viện Golf… Stella Mega City cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ hơn 3 phút di chuyển.

  Trên đây là các dự án hạ tầng được Cần Thơ chú trọng triển khai và đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2021-2025. Hi vọng các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm định hướng cho các quyết định đầu tư của mình. Hãy truy cập nhadatclub.com để cập nhật các thông tin dự án bất động sản nhanh và chính xác nhất.

  Tổng hợp theo CafeF