Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Danh sách các dự án nghìn tỷ của Phú Thọ năm 2022

Danh sách các dự án nghìn tỷ của Phú Thọ năm 2022

  Tỉnh Phú Thọ đã xác định năm 2022 là một năm khởi công và triển khai các công trình hạ tầng nhằm tạo động lực cho sự phát triển đột phá, thu hút hiệu quả các nguồn đầu tư giai đoạn từ nay đến năm 2030. Nhà đất Club sẽ cùng với các bạn tìm hiểu thông tin về các dự án này trong bài viết dưới đây.

  Phú Thọ đầu tư phát triển hệ thống giao thông đường bộ

  Phú Thọ đầu tư phát triển hệ thống giao thông đường bộ
  Phú Thọ đầu tư phát triển hệ thống giao thông đường bộ

  Phú Thọ được bồi đắp bởi 3 con sông lớn là sông Hồng, sông Lô và sông Đà chính vì thế nên địa phương này sở hữu đất đai trù phú cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Đây cũng là cửa ngõ giao thương kết nối các tỉnh Tây Bắc với Hà Nội.

  Trong những năm qua, tỉnh Phú Thị đã có nhiều dự án trọng điểm được hoàn thiện và đưa vào khai thác sử dụng như: các nút giao tại đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai; đường Nguyễn Tất Thành kéo dài, đoạn từ ngã tư giao với đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng… Nhiều tuyến đường đô thị hiện đại như: đường Trường Chinh kết nối Khu công nghiệp Thụy Vân với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tuyến đường hiện đang vẫn đang tiếp tục được mở rộng.

  Theo như kế hoạch dự kiến giai đoạn từ năm 2021 đến 2030, tỉnh Phú Thọ sẽ kêu gọi khoảng 41.000 tỷ đồng cho việc đầu tư vào hệ thống giao thông đường bộ. Cùng với đó 11 tuyến đường trọng điểm sẽ được tỉnh bổ sung thêm. Ngoài ra tỉnh cũng xây dựng thêm một số cây cầu lớn bắc qua các sông như sông Hồng, sông Đà và sông Lô…

  Nổi bật trong số các dự án có thể kể đến như: công trình “Đường giao thông liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, Quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi Yên Bái”. Thời gian dự kiến hoàn thành công trình là năm 2025.  Ngoài ra còn có dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ. Tổng chiều dài tuyến đường 29km đi qua Phú Thọ. Tuyến đường này được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ nâng cao hiệu suất khai thác sử dụng của cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

  Sau khi hoàn thiện các dự án sẽ tăng cường tính kết nối giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Phú Thọ. Điều đó sẽ giúp tỉnh thu hút được nguồn lực lớn từ các nhà đầu tư.

  Nhờ có điểm cộng về hạ tầng giao thông nên Phú Thọ trở thành “vùng trũng” thu hút nguồn vốn đầu tư trong nước và từ quốc tế. Trong 3 tháng đầu năm 2022, có hàng loạt dự án có trị giá nghìn tỷ đã được đầu tư vào Phú Thọ. Chính vì điều này nên thị trường bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng tại vùng đất này đang chứa đầy tiềm năng phát triển.

  Các dự án du lịch nghỉ dưỡng tỉnh Phú Thọ triển khai năm 2022

  Các dự án du lịch nghỉ dưỡng tỉnh Phú Thọ triển khai năm 2022
  Các dự án du lịch nghỉ dưỡng tỉnh Phú Thọ triển khai năm 2022

  Vào tháng 1/2022, Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC tại Phú Thọ đã được tập đoàn FLC cho khởi công xây dựng. Địa điểm thi công của dự án nằm tại giao lộ giữa 2 trục đường lớn là đường Nguyễn Tất Thành và đường Trường Chinh của thành phố Việt Trì. Tổng số vốn đầu tư dự kiến được ước tính rơi vào khoảng 10 nghìn tỷ đồng. Diện tích đất quy hoạch khoảng 250 ha. Theo đó, tập đoàn FLC cũng chú trọngđầu tư nhiều hạng mục cao cấp cho dự án như: Khách sạn 15 tầng đạt tiêu chuẩn 5 sao, sân golf có 18 hố đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn có Trung tâm hội nghị quốc tế và Khu đô thị phức hợp thương mại nghỉ dưỡng cao cấp…

  Ngoài ra tập đoàn FLC còn có Tập đoàn T&T cũng đã đầu tư triển khai thi công dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf có địa chỉ tại huyện Tam Nông. Tiếp theo là Công Ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu có dự án là KĐT mới Tây Nam (giai đoạn 1) với quy mô diện tích là 28,4 ha.

  Trong khoảng thời gian sắp tới tại huyện Hạ Hòa cũng sẽ có hai dự án nghìn tỷ nằm trong danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh Phú Thọ là: Khu dịch vụ, đô thị văn hóa, thể thao và học viện golf Ao Châu với chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam. Dự án tiếp theo là Khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái tại có địa chỉ tại xã Hiền Lương do CTCP Tập đoàn TH tài trợ lập quy hoạch, có diện tích quy hoạch là 361,5 ha.

  14 dự án khu đô thị được Phú Thọ triển khai

  14 dự án khu đô thị được Phú Thọ triển khai
  14 dự án khu đô thị được Phú Thọ triển khai

  Trong giai đoạn 2021 – 2030 địa bàn thị xã Phú Thọ đã thực hiện triển khai thi công xây dựng 14 khu đô thị mới. Tổng diện tích quy hoạch của các dự án là hơn 385 ha. Kinh phí đầu tư cho các dự án khoảng 19.655 tỷ đồng. 

  Hiện nay 11 trên tổng số 14 dự án đã được tỉnh Phú Thọ phê duyệt quy hoạch chi tiết. Hai dự án là Khu nhà ở đô thị Phú Hà có diện tích hơn 2 ha và Khu đô thị mới Âu Cơ có diện tích quy hoạch hơn 22 ha đã được hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng. Đối với dự án Khu đô thị mới Thanh Minh – là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, có diện tích 92,3 ha diện tích giải phóng mặt bằng đã được gần 52 ha

  Nhà đất Club đã chia sẻ với các bạn những thông tin mới nhất về các dự án hạ tầng cơ sở nổi bật được tỉnh Phú Thọ triển khai trong năm 2022. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong đầu tư. Hãy truy cập thường xuyên nhadatclub.com để theo dõi các thông tin dự án bất động sản trên khắp cả nước.