Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm được tỉnh Nam Định triển khai trong năm 2022

Các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm được tỉnh Nam Định triển khai trong năm 2022

  Nhờ có sự quan tâm, đầu tư của Trung ương và của tỉnh, cơ sở hạ tầng của tỉnh Nam Định thời gian qua đã được nâng cấp, mở rộng. Diện mạo đô thị đã có sự thay đổi theo hướng hiện đại điều này giúp thị trường bất động sản của Nam Định tăng trưởng tốt hơn. Dưới đây là những dự án hạ tầng cơ sở nổi bật của tỉnh trong giai đoạn này.

  Các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm được tỉnh Nam Định triển khai trong năm 2022
  Các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm được tỉnh Nam Định triển khai trong năm 2022

  Trong năm 2021, nhiều dự án, công trình giao thông trọng điểm được đầu tư hoàn thành và đã được đưa vào sử dụng có thể kể đến như: Tuyến đường bộ mới nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ 21 và cầu Tân Phong vượt sông Đào với tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng; đường dẫn và cầu Thịnh Long vượt sông Ninh Cơ với tổng mức đầu tư gần 1.160 tỉ đồng…

  Năm 2022 tỉnh đã triển khai kế hoạch xây dựng các dự án như: Cầu qua sông Đào, Đường trục phía Nam thành phố, cải tạo quảng trường Hòa Bình, Khu đô thị mới phía Nam sông Đào, Khu đô thị Dệt may….

  Vào ngày 17/2 UBND tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra tiến độ các dự án, công trình trọng điểm triển khai khởi công xây dựng trong năm 2022.

  UBND TP Nam Định cho biết tiến độ các công trình, dự án: Cầu qua sông Đào; đường trục phía Nam thành phố; xây dựng, cải tạo quảng trường Hòa Bình; Khu đô thị mới phía Nam sông Đào; Trường Tiểu học phường Cửa Nam tại Khu đô thị mới phía Nam sông Đào; dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu đô thị Dệt may và xây dựng Trường Tiểu học Khu đô thị Dệt may… đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

  Dự án xây dựng cầu qua sông Đào

  Dự án cầu qua sông Đào nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi. Công trình thuộc địa bàn phường Trần Quang Khải và Phường Cửa Nam thành phố Nam Định. Tổng vốn đầu tư dự án lên đến 1.200 tỷ đồng. Phần cầu dài 0,8km với điểm đầu được dự kiến xây dựng tại Ngã tư giao giữa đường Trần Bích San với đường Song Hào thuộc phường Trần Quang Khải. Điểm cuối đặt tại: Giao đường Vũ Hữu Lợi thuộc địa phận phường Cửa Nam, xã Nam Vân.

  UBND thành phố Nam Định – chủ đầu tư dự án đã tổ chức thi tuyển bản vẽ kiến trúc công trình và đang trình các sở thẩm định nghiên cứu khả thi, đánh giá các tác động của môi trường. Hiện tại dự án đã cắm mốc giải phóng mặt bằng ngoài thực địa, lập hồ sơ thu hồi đất…. Theo dự kiến tháng 10/2022 dự án sẽ được ký kết xây lắp khởi công và mục tiêu đến năm 2024 sẽ hoàn thành.

  Dự án xây dựng cầu qua sông Đào
  Dự án xây dựng cầu qua sông Đào

  Dự án xây dựng đường trục phía Nam thành phố

  Để tăng kết nối các huyện phía Nam tỉnh Nam định với TP Nam Định HĐND tỉnh đã quyết định chủ trương xây dựng công trình đường trục phía Nam thành phố. Dự án đường trục phía Nam thành phố được xây dựng từ đoạn đường Vũ Hữu Lợi kéo dài đến Quốc lộ 21B. Tổng chiều dài công trình là 6,8 km bao gồm hai đoạn. Đoạn thứ nhất từ đường Vũ Hữu Lợi đến đường Lê Đức Thọ dài khoảng 2,3km. Đoạn tiếp theo từ đường Lê Đức Thọ kéo dài đến quốc lộ 21B có độ dài khoảng 4,5 km.

  Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình khoảng 1.500 tỷ đồng. Ngày 25/1/2022 dự án đã được Sở TN&MT thông báo kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.  Dự toán đến tháng 8/2022 dự  án sẽ ký kết hợp đồng xây lắp và dự kiến đến tháng 10/2022 công trình sẽ được khởi công xây dựng. Kế hoạch đến năm 2024 sẽ hoàn thành dự án.

  Dự án xây dựng, cải tạo Quảng trường Hòa Bình

  Tổng diện tích dự án xây dựng, cải tạo Quảng trường Hòa Bình lên đến 22.970 m2. Kinh phí đầu tư cho công trình là 80 tỷ đồng. Hiện tại đang triển khai lập báo cáo nghiên cứu khả thi. Ngoài ra dự án đã hoàn thành việc tham vấn cộng đồng về phương án thiết kế. Dự kiến tháng 12/2022 công trình sẽ được ký kết hợp đồng xây lắp và khởi công xây dựng.

  Dự án xây dựng Trường Tiểu học phường Cửa Nam

  Diện tích công trình Trường Tiểu học phường Cửa Nam lên đến 9.176 m2. Quy mô của dự án là 3 tầng với 30 phòng học và các hạng mục phụ trợ. Tổng kinh phí đầu tư được phê duyệt cho dự án đạt gần 94 tỷ đồng. Dự kiến đến tháng 6/2022 sẽ ký kết hợp đồng thi công. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đến trước tháng 8/2024 hoàn thành dự án.

  Dự án xây dựng Khu đô thị mới phía Nam sông Đào

  Tọa lạc ngay tại phường Cửa Nam, Xã Nam Vân, Tp Nam Định là  Khu đô thị mới Nam Sông Đào. Với tổng quy mô quy hoạch lên đến 46ha dự án sẽ góp phần xây dựng phát triển hóa thành phố Nam Định. Khu đô thị được tiếp giáp với hai trục đường lớn  là trục Vũ Hữu Lợi và  trục quốc lộ 21A điều này giúp cư dân thuận tiện di chuyển về các vùng lên cận.

  UBND thành phố đã chỉ đạo xây dựng tại trung tâm khu đô thị một hồ điều hòa góp phần tạo nên điểm nhấn cho cảnh quan Khu đô thị cũng như đem lại sự cân bằng hệ sinh thái. Ngoài ra giữa lòng trung tâm khu đô thị còn được xây dựng trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… đem đến cho cư dân nơi đây cuộc sống tiện nghi thuận tiện nhất. Dự kiến trong năm 2022 dự án sẽ được hoàn thành.

  Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Dệt may

  Công ty CP Phát triển Đô thị Dệt May Nam đã đầu tư xây dựng Khu đô thị Dệt May Nam Định với quy mô dự án đạt 24,8 ha  tại TP Nam Định. Dự án gồm 3 giai đoạn phát triển với tổng vốn đầu tư dự án dự kiến lên đến 410 tỷ đồng.

  Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Dệt may
  Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Dệt may

  Công trình Trường Tiểu học Khu đô thị Dệt may

  Tháng 8/2020 công trình Trường Tiểu học Khu đô thị Dệt may được khởi công xây dựng. Dự kiến đến tháng 6/2022 công trình sẽ được hoàn thành. Sở KH&ĐT đã hỗ trợ chủ đầu tư dự án hoàn thiện các hạng mục của công trình trên. Dự kiến Trường Tiểu học Khu đô thị Dệt may sẽ tuyển sinh ngay trong năm 2022-2023.

  Nhà đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nơi giao lưu và chia sẻ thông tin đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư trên khắp cả nước. Trang web chính thức nhadatclub.com nơi hỗ trợ các nhà đầu tư cập nhật các tin tức quy hoạch, dự án bất động sản tại 63 tỉnh thành nhanh, chính xác, uy tín.