Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Các dự án cơ sở hạ tầng nổi bật được triển khai trong năm 2022 của tỉnh Thái Nguyên

Các dự án cơ sở hạ tầng nổi bật được triển khai trong năm 2022 của tỉnh Thái Nguyên

  Năm 2022 có lẽ là một năm đặc biệt với tỉnh Thái Nguyên khi địa phương này đang dần triển khai nhiều dự án cơ sở hạ tầng quan trọng. Đây là những dự án sẽ góp phần đổi mới tỉnh Thái Nguyên và đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Bài viết dưới đây của Nhà Đất Club sẽ đưa bạn đi tìm hiểu các dự án cơ sở hạ tầng mới mẻ sắp được triển khai trong năm 2022 của tỉnh Thái Nguyên.

  Dự án khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2

  Dự án khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2
  Dự án khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên vừa qua đã ban hành hai quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 khu A và khu B.

  Cụ thể, Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 khu A sẽ có diện tích dự kiến là khoảng 33,3ha nằm tại xã Tân Quang thuộc phường Lương Sơn và phường Bách Quang thuộc TP Sông Công. Tổng chi phí thực hiện cho dự án này là gần 882 tỉ đồng. Cơ cấu sản phẩm nhà ở của dự án gồm hơn 6,5ha đất ở liền kề và tương ứng 581 lô, dự kiến sẽ xây thô 330 căn; đất ở biệt thự hơn 3,5ha và tương ứng với 191 lô, dự kiến sẽ xây thô 17 căn; đất ở bố trí tái định cư là 0,65ha, tương ứng với 65 lô; đất phát triển nhà ở xã hội dự kiến là sẽ hơn 2,8ha.

  Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 khu B có diện tích dự kiến khoảng hơn 45,6ha nằm ở phường Lương Sơn, TP Sông Công. Tổng chi phí thực hiện cho dự án này là gần 1.332 tỷ đồng. Cơ cấu sản phẩm tại dự án sẽ bao gồm gồm: gần 5,2ha đất ở liền kề và tương ứng với 741 lô, trong đó sẽ xây thô 251 căn; đất ở biệt thự tầm 5ha, tương ứng với 249 lô, trong đó sẽ xây thô 55 căn; đất ở tái định cư khoảng tầm 3ha, tương ứng với 292 lô; đất phát triển nhà ở gần 3ha.

  Cả hai dự án trên sẽ được đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo các quy định mà pháp luật đề ra. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm và tiến độ thực hiện dự án được dự kiến là 5 năm.

  Dự án sân golf được xây dựng tại xã Thành Công

  Dự án sân golf được xây dựng tại xã Thành Công
  Dự án sân golf được xây dựng tại xã Thành Công

  Dự án sân golf tại xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên có diện tích khoảng hơn 55 ha với tổng mức đầu tư xây dựng khoảng hơn 387 tỷ đồng. Theo dự kiến thì diện tích mặt đất, mặt nước được sử dụng là: 55,41 ha.

  Quy mô của dự án là sân golf 18 lỗ và có tổng vốn đầu tư khoảng 387,55 tỷ đồng, tương đương với 16,777 triệu USD. Trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư không thấp hơn 15% của tổng vốn đầu tư. Thời hạn thực hiện của dự án này là 50 năm. Về tiến độ thực hiện dự án thì các thủ tục về đầu tư sẽ hoàn thành vào quý 1/2022; việc giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục như chuyển mục đích sử dụng đất, đề nghị giao đất, cho thuê đất vào quý 2/2022. Việc xây dựng các hạng mục công trình như xây dựng nhà câu lạc bộ; các đường golf; các hạng mục hạ tầng kỹ thuật sân golf gồm: Trạm xử lý nước thải, trạm bơm, sân bãi; nhà bảo dưỡng, nhà bảo vệ; cây xanh cảnh quan; đường giao thông nội bộ) từ quý 3/2022 đến quý 3/2023. Việc mua sắm trang thiết bị sẽ vào quý 4/2023. Theo dự kiến thì dự án sẽ chính thức đi vào hoạt động từ quý 4/2023.

  Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng, kinh doanh và điều hành sân golf để phục vụ cho nhu cầu chơi golf, tập luyện và thi đấu golf; bên cạnh đó còn kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống để phục vụ khách chơi golf; cung cấp các dịch vụ cho thuê thiết bị chơi golf cho những khách hàng có nhu cầu; bán lẻ các thiết bị, dụng cụ thể thao chơi golf; cho thuê xe đi lại trong khu vực sân golf; cho thuê các gian hàng thương mại trong khu vực sân golf; dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự trong khu vực sân golf.

  Dự án quy hoạch khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Phú Bình

  Dự án quy hoạch khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Phú Bình
  Dự án quy hoạch khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Phú Bình

  Trước đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có tờ trình đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên thông qua Nhiệm vụ quy hoạch chung đầu tư dự án này. Theo nội dung của tờ trình, phạm vi ranh giới khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa phận của xã Tân Hòa, xã Lương Phú và thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ranh giới cụ thể được xác định như sau: Phía Bắc sẽ tiếp giáp với khu đất nông nghiệp và khu dân cư xã Tân Hòa, xã Tân Thành; phía Nam sẽ tiếp giáp với tuyến đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội; phía Đông sẽ tiếp giáp với khu đất nông nghiệp và khu dân cư xã Tân Hòa thuộc xã Lương Phú; phía Tây sẽ tiếp giáp với tuyến Đường tỉnh 269B; khu đất nông nghiệp, khu dân cư thị trấn Hương Sơn thuộc xã Tân Hòa.

  Tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 900ha, bao gồm: Diện tích công nghiệp là 675 ha; diện tích khu đô thị – dịch vụ là 225ha; dân số dự kiến trong khu vực quy hoạch khu đô thị – dịch vụ này đến năm 2040 là khoảng 20.000 người.

  Nhà Đất Club vừa mang đến cho các bạn một số thông tin về dự án cơ sở hạ tầng tại tỉnh Thái Nguyên trong năm 2022. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đầu tư hợp lý. Đừng quên truy cập vào trang web chính thức nhadatclub.com để xem thêm nhiều bài viết hay về các dự án bất động sản trên khắp cả nước nhé!