Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Thị trường phân khúc Condotel buôn bán ra sao sau 3 tháng mở cửa trở lại?

Thị trường phân khúc Condotel buôn bán ra sao sau 3 tháng mở cửa trở lại?

  Sau một khoảng thời gian mở cửa du lịch bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội phục hồi dần, trong đó, phải kể đến loại hình Condotel. Các dự án Condotel đang nhận được tín hiệu tích cực, nguồn cung dự án vẫn tập trung vào các khu vực có thị trường du lịch nghỉ dưỡng lớn như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa… và các khu vực gần TP HCM. Dưới đây là những tin tức về phân khúc Condotel, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm.

  Thị trường phân khúc Condotel buôn bán ra sao sau 3 tháng mở cửa trở lại?
  Thị trường phân khúc Condotel buôn bán ra sao sau 3 tháng mở cửa trở lại?

  Mở bán, truyền thông Condotel tăng mạnh

  Theo báo cáo của DKRA, trong tháng 5 năm 2022, toàn thị trường Condotel chỉ có 2 dự án đang trong giai đoạn mở bán tiếp theo, số lượng căn hộ cung cấp khoảng 773 căn hộ. Với 389 căn được tiêu thụ mức tiêu thụ đạt trên 50%, một tín hiệu rất tốt với phân khúc này và nhà đầu tư.

  Mặc dù nguồn cung mở bán tăng so với tháng trước nhưng lại sụt giảm khi được so sánh với cùng kỳ năm trước. Số lượng căn hộ tập trung chủ yếu tại một số dự án và một số địa phương như Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ninh. Cho thấy sự phát triển cục bộ của thị trường.

  Những dự án được chủ đầu tư mở bán và truyền thông mạnh mẽ, nhận được nhiều sự thu hút của thị trường phải kể đến như Charm Resort Spa, Hải Giang Merryland, Aria Đà Nẵng Hotel And Resort….

  Thị trường bất động sản nói chung có vẻ ấm dần và tăng trưởng tốt nhưng sức mua vẫn khá yếu, ghi nhận số lượng bán ra tại các dự án khá chậm, thời gian triển khai bán hàng kéo dài 3-4 tháng đang khiến nhiều chủ đầu tư không khỏi đau đầu.

  Theo các chuyên gia của Nhà Đất Club nhận định, nguyên nhân gây ra vấn đề này có thể là do: lạm phát, chi phí đầu vào (nguyên vật liệu, nhân công,…) tăng cao đã đẩy mặt bằng giá bán sơ cấp tăng từ 5% – 8% so với đợt mở bán trước đó (mỗi đợt cách nhau 4-5 tháng). Hiểu được vấn đề này, nhiều chủ đầu tư và sàn bất động sản đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu thị trường, hỗ trợ khách hàng mua.

  Tuy nhiên, theo những điều tra của chúng tôi, mặc dù thị trường phân khúc Condotel có dấu hiệu tốt nhưng ở thời điểm hiện tại các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng khi xuống tiền đặc biệt sau một thời gian dài nhà đầu tư chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch và sự bất ổn định của chứng khoán, trái phiếu…

  Mở bán, truyền thông Condotel tăng mạnh
  Mở bán, truyền thông Condotel tăng mạnh

  Nhu cầu du lịch tăng mạnh ở các địa danh lâu đời

  Số liệu của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho biết, trong quý I/2022, khách quốc tế đạt gần 91.000 lượt người, tăng 89,1% so với cùng kỳ, lượng khách du lịch nội địa ước tính đạt 26,1 triệu lượt. Tổng thu từ du lịch 3 tháng đầu năm ước đạt 111,2 nghìn tỷ đồng. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu về sự phát triển du lịch – điểm tựa cho loại hình condotel có cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn.

  Bên cạnh đó, theo đề xuất mới đây các chủ sở hữu condotel sẽ được cấp sổ đỏ khi đáp ứng đủ điều kiện của Luật Xây dựng, Luật Kinh doanh bất động sản. Điều này đang tạo nên hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

  Theo ông Võ Hồng Thắng, Phó giám đốc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) DKRA Vietnam, đề xuất cấp sổ đỏ cho condotel, officetel được xem là bước tiến mới vô vùng ý nghĩa tác động lớn tới thị trường này.

  Giải pháp này sẽ giúp làm giảm các tranh chấp pháp lý giữa chủ đầu tư và người mua, trước đây chủ yếu là hợp đồng thuê có thời hạn giữa chủ đầu tư và người mua, vấn đề tồn tại trên thị trường nhiều  năm nay.

  Điều này cũng giúp các khách hàng có thêm lựa chọn nguồn vốn vay khi đầu tư thay vì phải phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị liên kết với chủ đầu tư như trước đây.

  Nhiều chuyên gia dự báo, condotel đang là phân khúc tiềm năng, sẽ bứt phá trong thời gian tới nhờ những tín hiệu tích cực về sức cầu du lịch và hoàn thiện khung pháp lý.

  Tóm lại

  Có thể thấy, phân khúc Condotel đang có những bước chuyển mạnh mẽ về cả sức hút thị trường lẫn hành lang pháp lý. Đây hứa hẹn là kênh đầu tư tốt với nhiều người. Thị trường Condotel giai đoạn này vẫn chủ yếu phát triển ở những địa phương có thế mạnh về du lịch, lượng khách dồi dào như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc hay Bà Rịa – Vũng Tàu…Hi vọng các thông tin mà Nhà Đất Club vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Nhadatclub.com cung cấp các dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp với chi phí tốt nhất trên thị trường hiện nay.