Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2050 [Mới nhất]

Quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2050 [Mới nhất]

  Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là một phần rất quan trọng mà các nhà đầu tư bất động sản cần phải nắm rõ. Trải qua những lần quy hoạch qua, Đà Nẵng đã lột xác với các thành tựu đạt được của thành phố. Các dự án quy hoạch đã tạo tiền đề khiến sự phát triển một thành phố du lịch đi lên một cách mạnh mẽ. Điều này đã góp phần thúc đẩy mạnh nền kinh tế của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Vậy bản đồ quy hoạch có nội dung ra sao? Hãy cùng NhaDatclub tìm hiểu bài viết dưới đây. 

  Ban do quy hoach da nang
  Bản đồ quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

  Vị trí hành chính, giới hạn quy hoạch Đà Nẵng

  Thành phố Đà Nẵng tọa lạc ở khu vực phía Trung Bộ của nước ta. Đà Nẵng cách Thành phố Hồ Chí Minh 960 km về phía Nam và cách Hà Nội 765 km về phía Bắc. Thành phố có 4 điểm đó là:

  • Cực Bắc thuộc tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.
  • Cực Nam thuộc tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
  • Cực Đông thuộc tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.
  • Cực Tây thuộc tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

  Với vị trí địa lý của thành phố như sau:

  • Phía Đông giáp Biển Đông.
  • Phía Tây và phía Nam giáp tỉnh Quảng Nam.
  • Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Hiện nay, Đà Nẵng có tổng cộng 6 quận, 2 huyện và 8 đơn vị hành chính cấp huyện. Thành phố có tổng diện tích là 1285.4 km2 bao gồm cả 56 đơn vị hành chính thuộc cấp xã, 45 phường và 11 xã. Ngoại trừ quận Cẩm Lệ thì còn lại 5 quận của Đà Nẵng đều giáp biển.

  Quyết định phê duyệt quy hoạch thành phố Đà Nẵng

  Quy hoạch phát triển thành phố Đà Nẵng hiện nay căn cứ thực hiện theo định hướng quy hoạch tại:

  • Quyết định số 465/QĐ/TTg ngày 17/6/2002 phê duyệt quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2020.
  • Quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 04 tháng 12 năm 2013 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
  • Quyết định số 1866/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ ngày 16/10/2019 phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng đến năm 2020
  • Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nhằm điều chỉnh và quy hoạch phát triển Đà Nẵng phù hợp với thực trạng.

  Phạm vi điều chỉnh quy hoạch gồm toàn bộ 6 quận và 2 huyện của Đà Nẵng.

  Quy hoạch thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050 có các nội dung chính sau đây:

  • Phát triển thành phố Đà Nẵng thành thành phố cấp quốc gia, là đô thị trung tâm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của miền Trung và khu vực Tây Nguyên.
  • Phát triển thành phố Đà Nẵng thành thành phố đặc biệt cấp quốc gia, phát triển bền vững và hướng tới đô thị cấp quốc tế.
  • Đồng thời quy hoạch về giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại thành phố Đà Nẵng.
  • Quy hoạch thành phố Đà Nẵng gắn liền bảo vệ an ninh quốc phòng.

  Quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

  Nhằm giúp định hướng quá trình phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố cấp quốc gia và là một đô thị trung tâm. Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển cho nền kinh tế khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, việc xây dựng thành phố hướng tới trở thành đô thị cấp quốc tế, phát triển vững bền. Song với đó, quy hoạch về các cơ sở hạ tầng, giao thông đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.

  Nội dung chi tiết quy hoạch thành phố Đà Nẵng theo quận, huyện

  Theo như quy định số 147/QĐ-TTG đã phê duyệt về việc điều chỉnh quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030. Giúp cho việc định hướng thành phố theo hình mẫu của thủ đô. Kèm với đó là các mục tiêu nhằm phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố cấp quốc gia. Phát triển vững bền không gian thành phố theo hướng toàn diện về an ninh quốc phòng.

  Quy hoạch quận Cẩm Lệ – Đà Nẵng

  Theo như bản đồ quy hoạch Đà Nẵng, nhằm phát triển các dự án tái định cư và bảo dưỡng cho đô thị. Với mục đích giãn nội thành thành các khu công nghiệp, khu đô thị, giao thông, hạ tầng… Cùng với đó, còn có những dự án quy hoạch khác. Bao gồm: Quy hoạch khu đô thị Phước Lý, Khu đô thị Hòa Xuân, đô thị Green Lake Đà Nẵng…

  Ban do quy hoach quan cam le
  Bản đồ quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

  Quy hoạch quận Liên Chiểu – Đà Nẵng

  Quy hoạch về kinh tế – xã hội:

  Quy hoạch cho quận thành đô thị có quy mô lớn nhất khu vực Tây Bắc. Đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp ở mức ổn định và thương mại dịch vụ đóng vai trò chủ đạo.

  Quy hoạch về giáo dục:

  Phát triển những trung tâm giáo dục và đào tạo lớn của các trường đại học thuộc quận. Ví dụ như Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Sư Phạm Đà Nẵng, Đại học FPT tại Đà Nẵng… Bên cạnh đó, quy hoạch một vài dự án trọng tâm được quan tâm như: Quy hoạch cao tốc Liên Chiểu, ga đường sắt Đà Nẵng, quy hoạch đường hầm Hải Vân…

  Bản đồ quận Liên Chiểu – Đà Nẵng

  Quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

  Quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn để trở thành nơi phát triển quy hoạch các khu công nghiệp, giáo dục,… Cùng với đó, có một vài dự án quy hoạch trọng điểm nổi bật như là: làng Đại học Đà Nẵng, bệnh viện, Đô thị FPT, khu tái định cư Làng Đại Học,…

  Bản đồ quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng
  Bản đồ quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

  Quy hoạch quận Thanh Khê – Đà Nẵng

  Ngày nay, quận Thanh Khê là quận đang có rất nhiều dự án nổi trội và trọng điểm. Ví dụ như: khu đô thị Đa Phước, Lakeside Palace,… Nhằm giúp quận Thanh Kê trở thành một trung tâm hàng đầu về dịch vụ thương mại của thành phố.

  Bản đồ quận Thanh Khê – Đà Nẵng
  Bản đồ quận Thanh Khê – Đà Nẵng

  Quy hoạch quận Sơn Trà – Đà Nẵng

  Quận sơn trà là một hòn đảo bảo tồn rất nhiều loài động vật hoang dã và quý hiếm. Quận này đang đẩy mạnh phát triển về du lịch và bảo tồn thiên nhiên các khu vực dưới chân của bán đảo. Có một vài dự án quy hoạch đáng chú ý như quy hoạch khu đô thị Vịnh Thuận Phước, quy hoạch đô thị An Viên City,…

  Bản đồ quận Sơn Trà – Đà Nẵng
  Bản đồ quận Sơn Trà – Đà Nẵng

  Quy hoạch huyện Hòa Vang – Đà Nẵng

  Mục tiêu trọng tâm của thành phố là đưa Hòa Vang trở thành một đô thị xanh, sạch và đẹp. Một số các dự án được phê duyệt có sự nổi trội như quy hoạch trung tâm xã Hòa Phong, quy hoạch khu công nghiệp Hòa Nhơn, quy hoạch xã Hòa Tiến,…

  Bản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang – Đà Nẵng
  Bản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang – Đà Nẵng

  Trên đây là cái nhìn tổng quan về quy hoạch thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc và các nhà đầu tư có thêm thông tin về những dự án đã và đang tiến hành thi công để có những định hướng riêng giúp đầu tư hiệu quả hơn.