Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bất động sản Quảng Ninh » Phường Cẩm Trung – Trái tim của thành phố Cẩm Phả

Phường Cẩm Trung – Trái tim của thành phố Cẩm Phả

  Giới thiệu về phường Cẩm Trung

  Vị trí địa lý

  Cẩm Trung là một phường nằm trong trung tâm thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Với vị trí địa lý đặc biệt, phía Bắc của phường được bao phủ bởi những đồi núi xanh mướt, trong khi phía Nam giáp biển và là nơi tập trung đông đúc cư dân.

  Xem thêm: Mua bán nhà đất phường Cẩm Trung

  Với diện tích lên đến 5,07 km², Cẩm Trung là một trong những phường có diện tích lớn và có vai trò quan trọng trong khu vực trung tâm thành phố Cẩm Phả. Phía Bắc của phường giáp xã Dương Huy, phía Đông giáp phường Cẩm Thành, phía Tây giáp phường Cẩm Thủy và phía Nam là vịnh Bái Tử Long. Diện mạo của Cẩm Trung đã trải qua sự mở rộng qua việc lấn biển trong hơn 10 năm qua. Đồng thời, trong tương lai, phường Cẩm Trung sẽ tiếp tục mở rộng diện tích đáng kể khi thành phố Cẩm Phả triển khai các dự án kinh tế xã hội của vùng.

  Dân số

  Với dân số khoảng 16.751 người vào năm 2016, Cẩm Trung tập trung đông đúc dân cư với mật độ dân số đạt 3303 người/km². Hầu hết cư dân của phường là người dân tộc Kinh, tạo nên sự đa dạng và phong phú văn hóa.

  Phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả

  Đô thị sầm uất

  Cẩm Trung là nơi tập trung nhiều công trình, cơ quan, trường học và khu thương mại. Trên địa bàn phường, đường Tô Hiệu được coi là con đường thương mại nhộn nhịp nhất. Nơi đây, chợ trung tâm Cẩm Phả (chợ Địa Chất) nằm dọc trên tuyến đường này, tạo nên sức sống và sự sầm uất cho phường. Các cơ quan hành chính, các trường học và các cơ sở thương mại cũng tọa lạc ở Cẩm Trung, tạo điểm tựa quan trọng cho sự phát triển của phường và đáp ứng nhu cầu của cư dân địa phương.

  Cảnh quan tuyệt đẹp

  Phường Cẩm Trung không chỉ là nơi quy tụ đông đúc dân cư, mà còn là một nơi giao thoa giữa vẻ đẹp thiên nhiên núi non và biển cả. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa những khung cảnh đồi núi xanh mướt và bờ biển trải dài, Cẩm Trung hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách đến thăm.

  Với sự phát triển không ngừng và tiềm năng đầy hứa hẹn, Cẩm Trung đang trở thành một tâm điểm mua bán nhà đất Cẩm Phả. Với sự kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp thiên nhiên và sự phát triển kinh tế-xã hội, phường Cẩm Trung đang từng bước khẳng định vị thế của mình và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của thành phố và tỉnh Quảng Ninh.

  Số liệu được tham khảo từ Wikipedia