Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Digital marketing làm sao để thu hút khách hàng

Digital marketing làm sao để thu hút khách hàng

  Để vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh, bạn cần bắt đầu coi trọng tiếp thị kỹ thuật số vì nó rất quan trọng để xây dựng nhận thức về thương hiệu cho bạn với tư cách là một doanh nghiệp bất động sản, mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút nhiều người chú ý hơn đến doanh nghiệp của bạn. Bài viết này thảo luận về tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số đối với bất động sản.

  Digital marketing làm sao để thu hút khách hàng
  Digital marketing làm sao để thu hút khách hàng

  Tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng đối với bất động sản?

  Ngày nay, nhiều nhà môi giới đánh giá thấp vai trò quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số trong kinh doanh bất động sản. Tiếp thị kỹ thuật số không chỉ thúc đẩy nhận thức về thương hiệu mà còn giúp giữ cho thương hiệu trở nên độc đáo giữa các đối thủ cạnh tranh. 

  • Sau đây là một số lý do tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại cần thiết cho hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn: 

  Nhiều người tra cứu công cụ tìm kiếm để biết thông tin 

  Ngày nay (hơn bao giờ hết), mọi người đều sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm hầu như mọi thông tin. 

  Không ai muốn lãng phí thời gian để hỏi thông tin từ bạn bè hoặc hàng xóm bên cạnh khi trong vài phút, điện thoại thông minh hoặc máy tính có thể lấy được thông tin. 

  Do đó, bạn muốn thiết lập sự hiện diện trực tuyến để tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu. Xét cho cùng, đây là nơi mà các khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên ghé thăm và bạn không muốn bỏ lỡ những người tìm thấy bạn trong các tìm kiếm của họ. 

  Hiệu quả của video và tiếp thị trên thiết bị di động 

  Tiếp thị trên thiết bị di động và video tiếp tục chứng tỏ hiệu quả của nó.

  Một số nghiên cứu đã xác nhận rằng các chiến dịch quảng cáo trên điện thoại di động hiệu quả hơn các chỉ tiêu trực tuyến khác. Nhiều người duyệt trang web của họ bằng điện thoại thông minh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi biết lý do tại sao. 

  Ngoài ra, video cũng tăng chuyển đổi. Tiếp thị video và di động là một khoản đầu tư. Ví dụ: các trang đích có video có xu hướng tăng chuyển đổi lên đến 80% , theo Hubspot. Xem video giới thiệu sản phẩm có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quyết định mua của khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khán giả thành khách hàng tiềm năng. 

  Trên hết, các công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung video. Google luôn theo dõi những nội dung thu hút khán giả và việc đăng video đã được chứng minh là giúp tăng mức độ tương tác (không có gì đáng ngạc nhiên khi YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai sau Google)

  Đánh giá trực tuyến rất quan trọng

  Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc tạo dựng uy tín là rất quan trọng. Đánh giá trực tuyến là một trong những cách dễ dàng nhất để có được niềm tin và sự tín nhiệm từ khách hàng. Ví dụ: trên trang doanh nghiệp Google của bạn, khách hàng có thể viết đánh giá về trải nghiệm của họ đối với các dịch vụ của bạn.

  Một vài đánh giá tích cực trên trang của bạn có thể tạo niềm tin từ những khách hàng tiềm năng khi quyết định dùng thử dịch vụ của bạn lần đầu tiên. Sự tin tưởng này là một yếu tố quan trọng trong phân khúc bất động sản thích hợp nơi bạn đang cố gắng lôi kéo khách hàng của mình chia tay tiền của họ để đầu tư lớn vào bất động sản. 

  Dễ dàng theo dõi hiệu suất

  In biểu ngữ vật lý có thể trông giống như giao dịch thực, những câu hỏi đặt ra là chúng chuyển đổi tốt như thế nào? Làm thế nào để bạn có thể theo dõi hiệu suất của mình? Không đời nào. Bạn không thể theo dõi số lượng người đã xem chúng mỗi ngày hoặc đo lường tỷ lệ thành công của bạn. 

  Với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số như trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC), bạn có thể theo dõi hiệu suất của mình và xem mức độ hiệu quả (hoặc kém) của quảng cáo. Bằng cách đó, bạn sẽ biết lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu, chiến lược nào cần triển khai, điều gì hiệu quả cho chiến dịch của bạn và điều gì không. 

  Tiếp cận đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn

  Không phải tất cả mọi người trong địa phương của bạn sẽ nhìn thấy hoặc chú ý đến áp phích hoặc biểu ngữ của bạn được treo xung quanh thị trấn. 

  Sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn đang cố gắng tiếp cận những người ngoài địa phương của mình. Đó là nơi mà tiếp thị kỹ thuật số trở nên hữu ích. 

  Tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn nhắm mục tiêu và tiếp cận đối tượng ngoài địa phương của bạn – tất cả chỉ trong một vài cú nhấp chuột. 

  Quảng cáo trả phí trong tiếp thị kỹ thuật số giúp bạn nhắm mục tiêu đến những người đang tìm kiếm bất động sản có sẵn chứ không chỉ thị trường chung không quan tâm. Tóm lại, quảng cáo của bạn luôn có thể tiếp cận đúng đối tượng bằng tiếp thị kỹ thuật số. 

  Tự do đi không cần giấy tờ 

  Chuyển sang kỹ thuật số cho phép bạn tiết kiệm chi phí in ấn. Bằng cách sử dụng không cần giấy tờ, bạn cũng đang tiết kiệm môi trường. Ngoài ra, chi phí đáng lẽ phải trả cho việc in ra giấy có thể được sử dụng cho các chiến lược khác như quảng cáo Facebook hoặc Instagram. 

  Nhiều cơ hội để sáng tạo

  Tiếp thị trực tuyến cho phép bạn tự do sáng tạo. Bạn được phép suy nghĩ thấu đáo, khám phá các nhân khẩu học khác nhau, thử nghiệm các chiến dịch khác nhau và nhiều hơn thế nữa. 

  Ví dụ: bạn có thể sử dụng chức năng “Hỏi tôi về bất cứ điều gì” của Instagram để nhận phản hồi từ khách hàng về bất cứ điều gì họ cần từ bạn. 

  Mọi người khác đang sử dụng kỹ thuật số

  Hầu hết tất cả các nhà môi giới đang triển khai hoặc có kế hoạch thực hiện một hoặc nhiều chiến dịch. 

  Mọi nhà môi giới, bao gồm cả những người mới, đều tham gia vào tiếp thị kỹ thuật số. Bạn đang chờ đợi điều gì? Ngành tiếp thị kỹ thuật số không ngừng phát triển mỗi ngày và bạn nên nhanh chóng thiết lập sự hiện diện trực tuyến càng sớm càng tốt nếu không sẽ bị tụt hậu.

  Các chiến lược mà người môi giới có thể sử dụng để tối đa hóa khách hàng tiềm năng

  Không còn nghi ngờ gì nữa, thị trường bất động sản đã bão hòa. Làm thế nào bạn có thể nổi bật giữa đám đông? Dưới đây là các chiến lược đã được chứng minh mà người môi giới có thể sử dụng để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

  1. Tạo chiến dịch email

  Email là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số chuyển đổi nhiều nhất trong thế giới bất động sản. 

  Chúng cho phép bạn kết nối, tương tác và hấp dẫn với các khách hàng tiềm năng mới trong khi vẫn giữ khách hàng hiện tại quan tâm đến dịch vụ của bạn. 

  Theo một báo cáo gần đây , 86% người tiêu dùng thích nhận email hơn. 

  Luôn đảm bảo rằng nội dung bạn tạo có liên quan đến những gì khán giả đang tìm kiếm. 

  2. Phát triển một trang web thân thiện với người dùng

  Theo thống kê, hơn 40% lượng người truy cập website bất động sản đến từ nguồn di động. Vì vậy, nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa đúng cách cho việc sử dụng thiết bị di động, bạn có thể sẽ mất rất nhiều tiền. 

  Một trang web thân thiện với thiết bị di động nên bao gồm các tính năng sau. 

  • Hình ảnh vừa với kích thước màn hình điện thoại di động
  • Tốc độ tải nhanh hơn. 
  • Triển khai tính năng trò chuyện trực tiếp. Mọi người luôn chú ý đến việc đặt câu hỏi. Đảm bảo luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn cần. 

  3. Trả tiền cho mỗi lần nhấp quảng cáo

  Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột , còn được gọi là PPC, là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được các chủ doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp tích hợp phổ biến.

  Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột được sử dụng để nhắm mục tiêu trực tiếp đến các khách hàng tiềm năng. 

  Lợi ích chính của quảng cáo PPC là bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Theo nghiên cứu, các nhà tiếp thị trung bình có hơn 2,47% tỷ lệ chuyển đổi với Adword. 

  Thuật toán PPC nhắm mục tiêu những người đã tìm kiếm các cụm từ liên quan đến dịch vụ bạn đang cung cấp từ Google hoặc các công cụ tìm kiếm tương tự. 

  4. Tiếp thị nội dung (thêm nội dung phù hợp và tối ưu hóa SEO)

  Tiếp thị nội dung là dấu hiệu của một trang web bất động sản đáp ứng. Một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, có độ phản hồi cao mà không có nội dung có giá trị là một sự lãng phí hoàn toàn. 

  Tiếp thị nội dung là một phần quan trọng của SEO và là cách tốt nhất để trang web của bạn được lập chỉ mục. 

  Nội dung trang web giúp bạn xây dựng uy tín, danh tiếng và kết nối với khán giả. 

  Viết các bài báo, hướng dẫn và đánh giá sẽ giúp họ đưa ra quyết định mua nhà sáng suốt. Tóm lại, nội dung trang web của bạn phải giải quyết một vấn đề và trả lời một câu hỏi. 

  5. Lưu trữ chuyến tham quan ảo

  Hầu hết các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số thành công trong ngành bất động sản đều thực hiện chiến lược lưu trữ tour du lịch ảo. 

  Chiến lược này không chỉ tạo ra doanh thu nhanh hơn cho các nhà tiếp thị mà còn giúp khách hàng hợp lý hóa quy trình mua nhà. 

  Mua nhà là một quá trình khó khăn và đó là lý do tại sao khách hàng cần bạn như một nhà tiếp thị để giúp dễ dàng toàn bộ quá trình. 

  Tóm lược

  Mặc dù hầu hết các đại lý bất động sản và nhà môi giới thực hiện một hoặc nhiều chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số như một phần của hoạt động kinh doanh của họ, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào việc các chiến lược được sử dụng tốt như thế nào. 

  Tập trung vào việc tạo ra nội dung kỹ thuật số nhằm giải quyết các vấn đề của người mua nhà và trả lời các câu hỏi của họ. Tận dụng nhiều chiến lược trực tuyến để cải thiện cơ hội được khách hàng tiềm năng tìm thấy. 

  Cuối cùng, vấn đề không chỉ là về số lượng người bạn tiếp cận mà còn là chất lượng của chuyển đổi.