Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Cách chuyển đổi người hâm mộ và fans trên mạng xã hội bđs của bạn thành khách hàng

Cách chuyển đổi người hâm mộ và fans trên mạng xã hội bđs của bạn thành khách hàng

  Mạng xã hội đang trở thành một công cụ marketing quan trọng đối với các chuyên gia bất động sản, nhưng hầu hết các nhà môi giới vẫn đang học cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

  Theo công bố gần đây của Hiệp hội môi giới quốc gia: 44% người mua nhà đã tìm kiếm các bđs để bán trực tuyến như là bước đầu tiên của họ trong quá trình mua nhà, trong khi 16% người mua lần đầu tiên liên hệ với đại lý bất động sản. 91% nhà môi giới sử dụng mạng xã hội ở một mức độ nào đó

  Nghiên cứu của HubSpot cho thấy ngành bất động sản có tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội thấp nhất trong các ngành, tạo ra tỷ lệ tương tác trung bình ít hơn trên mỗi bài đăng mặc dù các nhà môi giới đăng nội dung trên mạng xã hội nhiều hơn bất kỳ ngành nào khác. Trừ khi hoạt động truyền thông qua mạng xã hội của bạn tạo thành các chuyển đổi tại một thời điểm nào đó, nếu không sẽ rất lãng phí thời gian mà việc kinh doanh của bạn không tốt chút nào. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội và tạo chuyển đổi từ hoạt động đăng bài của mình.

  Theo dõi mức độ tương tác của bạn

  Để cải thiện mức độ tương tác trên mạng xã hội, trước tiên bạn cần biết được các bài đăng của mình đang hoạt động như thế nào.

  Theo dõi mức độ tương tác của bạn
  Theo dõi mức độ tương tác của bạn

  Matthew Bushery, nhà tiếp thị thuộc công ty cung cấp dịch vụ Marketing bất động sản Placester, cho biết không theo dõi được hiệu suất mạng xã hội là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người môi giới mắc phải, trong khi những người môi giới thành công trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội lại theo dõi số liệu phân tích của họ.

  Bước đầu tiên để theo dõi mức độ tương tác của bạn là xác định các chỉ số hiệu suất chính nào bạn cần theo dõi.

  Điều này sẽ khác nhau tùy theo nền tảng, với lượt thích và bình luận là quan trọng đối với Facebook, trong khi lượt retweet chỉ dành riêng cho Twitter.

  Bạn có thể sử dụng các công cụ như:

  • Keyhole để theo dõi hiệu suất thương hiệu của bạn trên Facebook, Twitter và Instagram.
  • Google Analytics cho phép bạn xem các bài đăng trên mạng xã hội của bạn đang đóng góp như thế nào vào lưu lượng truy cập trên trang web của công ty bạn.
  • Oktopost đặc biệt cho phép bạn theo dõi chuyển đổi do hoạt động truyền thông xã hội của bạn tạo ra và tác động tài chính của những gì bạn đăng.

  Cung cấp giá trị bên cạnh việc bán nhà

  Một chìa khóa để thúc đẩy mức độ tương tác trên mạng xã hội là đăng nội dung cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn trong thời gian họ không tích cực mua nhà.

  Hầu hết mọi người hiếm khi có nhu cầu mua nhà và hầu hết thời gian họ không phải ở trên thị trường để mua, vì vậy nếu bạn chỉ dựa vào thời điểm họ mua nhà để xây dựng mối quan hệ với họ, bạn có rất ít cơ hội thành công.

  Hơn nữa, theo ReminderMedia sau khi khách hàng mua được nhà, 70% mọi người quên tên đại lý bất động sản của họ trong vòng một năm.

  Điều này làm cho việc tiếp cận với mọi người trong thời gian họ không tích cực mua nhà là rất quan trọng. Hơn nữa, ngay cả khi mọi người không tích cực mua nhà, họ sẽ biết những người khác đang ở đó, vì vậy việc thu hút mọi người chia sẻ nội dung xã hội của bạn có thể làm tăng đáng kể hiệu quả tiếp cận của bạn.

  Một nghiên cứu chỉ ra rằng 85% nội dung xã hội có tính lan truyền cao nhất được chiếm bởi:

  • Nội dung thực phẩm
  • Nội dung nhà cửa
  • Nội dung phong cách sống

  Hãy coi blog của bạn như một tạp chí trực tuyến để chia sẻ thông tin chung mà mọi người quan tâm có giá trị cho chủ nhà, bao gồm nhưng không giới hạn thông tin về việc mua nhà.

  Follow Up

  Theo dõi khách hàng và những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn giữa các chu kỳ bán hàng và sau khi các bài đăng cũng là chìa khóa để biến các bài đăng của bạn thành chuyển đổi.

  Follow Up
  Follow Up

  Khi mọi người nhận xét về bài đăng của bạn, bạn có thể coi đây là cơ hội để phản hồi và xây dựng mối quan hệ của bạn với họ. Một số nhà môi giới thành công tiến thêm một bước nữa bằng cách tìm cách hỗ trợ khách hàng sau khi họ mua nhà.

  Ví dụ: một số nhà môi giới, chẳng hạn như Hoàng Anh, chuyên bán cho những người mua nhà lớn tuổi, đóng vai trò là cố vấn đáng tin cậy cho khách hàng của họ và hỗ trợ họ về các vấn đề liên quan đến việc mua nhà ở độ tuổi lớn hơn, chẳng hạn như giúp giải quyết những lo ngại về thế chấp ngược lại, bán bất động sản và thậm chí cả quản lý nhà.

  Một cách để hỗ trợ khách hàng ở mọi lứa tuổi về các vấn đề liên quan đến mua nhà là hướng họ đến những chuyên gia có thể hỗ trợ họ về những vấn đề này, chẳng hạn như:

  • Ngân hàng
  • Bảo hiểm
  • Cố vấn kế hoạch tài chính

  Về phía bạn, những nguồn này có thể đóng vai trò là đối tác giới thiệu để hướng những người đang có nhu cầu mua nhà đến với bạn.

  Nội dung

  Tôi sử dụng một công cụ có tên là Post Planner để lên lịch cho các bài đăng trên Facebook và Twitter của mình trong tháng.

  Điều tôi nhận thấy là tôi nhận được nhiều tương tác nhất từ các bài đăng được lên lịch sẵn từ trước.

  Nội dung
  Nội dung

  Những chủ đề nhận được sự tương tác tốt trên Trang Facebook của mình hoặc hồ sơ Twitter có thể kể đến như:

  • Hài kịch
  • Tâm lý
  • Tạo cảm hứng
  • Hình ảnh gia đình và cá nhân
  • Video cá nhân

  Hãy thử tạo video và thêm chúng vào trang web WordPress của bạn. Chắc chắn rằng bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho SEO.

  Bài đăng của bạn có được sự tương tác tốt trên mạng xã hội sẽ thúc đẩy nội dung của bạn và có nội dung tốt giúp tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội của bạn.

  Đưa ra những nội dung video hay được chia sẻ đến những Followers và Fans của bạn cũng cho thấy bạn là người có uy tín và chuyên nghiệp trong ngành của mình.

  Chỉ với 4 cách làm đơn giản tỷ lệ chuyển đổi từ người theo dõi và fans trên mạng xã hội của bạn thành người mua sẽ được tăng lên đáng kể. Hãy thử nghiệm các cách mà chúng tôi vừa chia sẻ và cùng đón chờ những kết quả ấn tượng. Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang nhadatclub.com các bạn nhé.