Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 4 câu hỏi giúp bạn định hình chiến lược tiếp thị bất động sản của mình

4 câu hỏi giúp bạn định hình chiến lược tiếp thị bất động sản của mình

  Chiến lược tiếp thị bất động sản là một phần không thể thiếu giúp các nhà đầu tư nhanh chóng bán được các căn hộ của mình cũng như mang tên tuổi của mình đến với khách hàng. Vậy làm thế nào để có được một chiến lược marketing bất động sản thành công? Hãy cùng chuyên gia của Nhà Đất Club tìm hiểu và trả lời 4 câu hỏi trong bài viết dưới đây.

  Mục tiêu mà bạn đặt ra có thể đo lường được hay không?

  Có rất nhiều tips, mẫu về chiến lược tiếp thị ngoài kia để giúp bạn có thể lên kế hoạch cho các chiến dịch của mình. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là các mục tiêu mà bạn đặt ra trong chiến dịch có được đo lường cụ thể hay không? Một trong những mục tiêu quan trọng mà các đại lý bất động sản cần quan tâm và phải liên tục cải thiện đó là mục tiêu tăng trưởng khách hàng tiềm năng.

  Mục tiêu mà bạn đặt ra có thể đo lường được hay không?
  Mục tiêu mà bạn đặt ra có thể đo lường được hay không?

  Nếu không có luồng khách hàng tiềm năng ổn định hoặc ít nhất là đủ để giữ thu nhập ròng của bạn ở mức mong muốn, bạn phải đặt ra các mục tiêu có thể đo lường được. Ví dụ: Nếu bạn muốn mang lại X số lượng khách hàng tiềm năng trong 6 tháng tới, bạn sẽ thực hiện điều đó như thế nào?

  Xây dựng chiến lược của bạn bằng cách điền vào X.

  • Điều gì là hợp lý cho khu vực của bạn?
  • Có bao nhiêu ngôi nhà đã được bán trong khu vực của bạn hàng tuần, hàng tháng và hàng năm?

  Sau đó, quyết định số tiền bạn cần để trang trải chi phí hàng tháng để tạo ra lợi nhuận ròng mong muốn.

  Bạn đã có một kế hoạch marketing cụ thể hay chưa?

  Khi bạn đã xác định được số tiền bạn muốn kiếm mỗi tháng, hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Trước tiên, bạn phải bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng. Chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn góp một phần rất lớn trong thành công của bạn trong lĩnh vực này. Ở đây chúng tôi chia thành bốn phần:

  Chức năng trang web

  Trang web của bạn phải tải nhanh, sử dụng hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải cao và tương thích với tất cả các thiết bị di động.

  Nội dung có thể chia sẻ

  Nội dung của bạn phải thu hút người dùng và lôi kéo họ chia sẻ ảnh, video chuyến thăm quan căn hộ và bài đăng trên blog của bạn với những người dùng khác.

  Tăng chuyển đổi

  Chiến lược tiếp thị bất động sản của bạn nên tập trung vào việc chuyển khách truy cập thành người dùng thường xuyên của trang web của bạn và do đó từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành bằng cách thêm tùy chọn đăng ký nhận bản tin.

  Tăng chuyển đổi
  Tăng chuyển đổi

  Hiểu biết về truyền thông trên mạng xã hội

  Chiến lược tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội của bạn nên được xây dựng để khuyến khích người dùng truy cập trang web của bạn để chia sẻ nơi họ có thể nhận được thông tin đầy đủ hơn về bạn và các dịch vụ của bạn.

  Xây dựng các công cụ theo dõi trước khi trang web của bạn hoạt động để theo dõi phản ứng của người dùng đối với sự những nội dung mà bạn chia sẻ, cho phép bạn thực hiện các thay đổi nhanh chóng để cải thiện hiệu quả của trang web.

  Thông điệp mà bạn truyền tải có nhất quán với thương hiệu không?

  Gốc rễ của chiến lược marketing tổng thể là thương hiệu của bạn. Khi bạn xây dựng trang web bất động sản của mình, bạn sẽ phải liên tục củng cố thương hiệu của mình. Trước tiên, hãy hiểu hai khía cạnh khác nhau của thương hiệu: Tên của bạn và trang web của bạn.

  Tên thương hiệu của bạn

  Đối với tên thương hiệu của bạn, thương hiệu trang web bất động sản của bạn phải được thiết kế và có điểm nhấn của riêng bạn. Thiết kế web của bạn phải phản ánh thương hiệu một cách nhất quán trên tất cả các kênh bao gồm:

  • Logo
  • Tên miền / URL
  • Nền tảng truyền thông xã hội
  • Banner
  • Tờ rơi và Tài liệu quảng cáo
  • Trang web bất động sản của bạn

  Khi thiết kế trang web của bạn, bạn cần quan tâm đến khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến là đối tượng nào. Ví dụ: Nếu bạn bán các bất động sản sang trọng, bảng màu và thiết kế trang web của bạn phải phản ánh sự sang trọng và giàu có.

  Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những người lần đầu mua nhà, bạn có thể đưa các tính năng tiện ích của ngôi nhà và mức giá để nổi bật hơn.

  Website

  • Thân thiện với thiết bị di động
  • Tối ưu SEO
  • Tải nhanh
  • Tích hợp tìm kiếm IDX
  • Đầy đủ nội dung có liên quan và hữu ích

  Hãy cẩn thận để chọn một công ty thiết kế web chuyên về nhiều thứ hơn thay vì chỉ biết xây dựng một trang web đẹp. Trang web bất động sản của bạn sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và quan trọng hơn là tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

  Nội dung của bạn có giá trị và thú vị không?

  Cuối cùng, tất cả mọi thứ sẽ là vô ích nếu bạn không thể thu hút sự chú ý của khách hàng khi truy cập vào trang web. Để làm được điều đó, bạn phải bổ sung cho trang web của mình những nội dung có giá trị và thú vị.

  Nội dung của bạn có giá trị và thú vị không?
  Nội dung của bạn có giá trị và thú vị không?

  Bạn thậm chí có thể ngạc nhiên về hiệu quả của chiến lược tiếp thị bất động sản của bạn thông qua tiếp thị nội dung. Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu:

  • Viết bài về các điểm tham quan mới trong khu vực của bạn.
  • Đưa ra các mẹo của chuyên gia về việc mua hoặc bán bất động sản.
  • Chia sẻ dữ liệu thị trường địa phương độc quyền với những người đăng ký e-mail của bạn và quảng bá nó trên trang web của bạn.

  Suy nghĩ về các loại trang web mà bạn yêu thích và truy cập vài lần một tuần. Điều gì về những trang web đó khiến bạn quay lại nhiều lần? Nó có phải là một trang web tin tức cung cấp cho bạn loại thông tin cập nhật điều mà bạn muốn xem đầu tiên vào mỗi buổi sáng không?

  Khi trang web bất động sản của bạn có thể trở thành trang web cho người mua, người bán và hoặc nhà đầu tư quan tâm, bạn đã xây dựng được chiến lược tiếp thị nội dung bất động sản thành công.

  Tóm lại

  Trên đây là 4 câu hỏi để giúp bạn định hướng chiến lược Marketing bất động sản của mình. Để có thể lên kế hoạch tiếp thị thành công bạn hãy xem xét các mục tiêu của mình một cách cụ thể, lên kế hoạch marketing, nghĩ về thương hiệu và thông điệp cần truyền tải, xây dựng nội dung để tiếp cận và giữ chân khách hàng. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch truyền thông bất động sản của mình.