Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 4 cách tiếp thị bất động sản online nổi bật trong năm 2022

4 cách tiếp thị bất động sản online nổi bật trong năm 2022

  Thật khó để tưởng tượng hai năm qua sẽ như thế nào nếu không có mạng xã hội. Như nghiên cứu của Pew cho thấy, gần một phần ba số người trưởng thành thừa nhận thường xuyên lên mạng. Các nhà môi giới và công ty bất động sản không nên bỏ qua con số hấp dẫn này. Dưới đây là 4 cách tiếp thị bất động sản thông qua truyền thông trên mạng xã hội mà các nhà môi giới, đầu tư bất động sản nên biết.

  4 cách tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội thúc đẩy kết nối kinh doanh bất động sản online trong năm 2022
  4 cách tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội thúc đẩy kết nối kinh doanh bất động sản online trong năm 2022

  Mạng xã hội đang lấn át các trang web truyền thống

  Theo quan điểm của Maura Kautsky, Chủ tịch bộ phận bán hàng Xceleration các trang mạng xã hội đã thay thế vai trò của các trang web truyền thống theo nhiều cách. Đó là lý do tại sao cô ấy yêu cầu cố vấn của mình chăm chỉ cập nhật các trang LinkedIn, Facebook và Twitter của họ. Những khách hàng tiềm năng có thể xem xét các bài đăng trên mạng xã hội, qua đó bạn có thể kiểm tra mối liên hệ của họ, đọc các bài đánh giá và xem video.

  Loại thông tin dưới dạng “điều tra xã hội” không chính thức này giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về việc họ có muốn kết nối hay không. Và từ kinh nghiệm của Kautsky, nhiều người mua tiềm năng thích những gì họ thấy trên tài khoản mạng xã hội của nhân viên cuối cùng chuyển đổi thành khách hàng.

  Làm thế nào bạn có thể thực hiện lời khuyên này và biến nó thành hiệu quả cho nhóm của bạn? Trước tiên, hãy lập kế hoạch cập nhật về nhiều cách mà các kênh xã hội đang phát triển. Theo dõi các kênh truyền thống hơn, chẳng hạn như blog, cũng như các ứng dụng xã hội mới ra mắt. Chuyên gia này cũng khuyên bạn nên khuyến khích tất cả các nhân viên tiếp xúc với khách hàng của bạn đăng bài ít nhất vài ngày một lần: “Nếu bạn không đăng bài mỗi tuần, điều đó không cho mọi người lý do để theo dõi bạn,” Kautsky nói.

  Bán hàng trên mạng xã hội là điều phải thử trong năm 2022

  Doug Wilber – Giám đốc điều hành của Denim Social là một người rất thích bán hàng qua mạng xã hội, điều mà anh ấy cảm thấy là chìa khóa để tạo ra những kết nối đích thực. Anh ấy cho biết “Mọi người mua từ mọi người,”. “Trong bối cảnh của truyền thông xã hội, điều đó có nghĩa là các thương hiệu cần phải kích hoạt tài sản quan trọng nhất của họ — con người — trên mạng xã hội để thành công”.

  Wilber tập trung nghiên cứu vào việc phát triển chiến lược bán hàng trên mạng xã hội để mở rộng phạm vi tiếp cận xã hội và thúc đẩy mua hàng. Một báo cáo của LinkedIn giải thích rằng những người đại diện bán hàng có tương tác cá nhân cao hơn thông qua các chiến thuật bán hàng trên mạng xã hội sẽ tìm thấy mình có thêm 45% cơ hội. Không có gì ngạc nhiên khi điều này khiến họ có thêm 51% khả năng đạt được mục tiêu.

  Bán hàng trên mạng xã hội là điều phải thử trong năm 2022
  Bán hàng trên mạng xã hội là điều phải thử trong năm 2022

  Làm việc với người sáng tạo video trên mạng xã hội là cần thiết cho mục đích tiếp thị

  Video, video và nhiều video khác. Đó là điều mà Ed McLarnon coi là động lực chính của mạng xã hội ngày nay. Anh ấy chỉ ra rằng, các nền tảng video như TikTok – đã vượt qua 1 tỷ người dùng. Video cung cấp các cách để thương hiệu kết nối với mọi người dựa trên mọi thứ, từ niềm đam mê được chia sẻ đến mục đích phù hợp. Và video có thể đã trở thành bàn đạp cho một hiện tượng xã hội khác: nền kinh tế sáng tạo.

  McLarnon nói: “Sự phát triển của nền kinh tế sáng tạo là một sự thay đổi so với những gì thường được coi là tiếp thị người ảnh hưởng. “Các thương hiệu không còn có thể mua được mức độ liên quan đích thực từ một giao dịch chứng thực của [người có ảnh hưởng]”.

  Điều này có nghĩa là bạn nên bắt đầu hợp tác với những người sáng tạo để có thể tăng khả năng thương mại trên mạng xã hội của mình? Không phải không hiểu rằng để làm việc với người sáng tạo, bạn phải bắt đầu từ quan điểm tôn trọng. Người sáng tạo mong muốn được hiểu và có giá trị. Ngoài ra, họ không muốn từ bỏ quyền tự do nghệ thuật của mình chỉ vì bạn đang tài trợ cho một video hoặc một bài đăng. Bạn phải thoải mái trong việc phát triển quan hệ đối tác cộng sinh mà bạn không phải đặt ra tất cả các quy tắc.

  Video ngắn sẽ bùng nổ trong năm 2022

  Giống như McLarnon, Adrian Si nhìn thấy một tương lai rộng lớn cho video trên các nền tảng mạng xã hội. Cụ thể, anh ấy thấy video dạng ngắn có hiệu quả cao khi so sánh với các loại nội dung mạng xã hội khác.

   Adrian Si lưu ý, “Theo HubSpot, 64% nhà tiếp thị đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào video dạng ngắn vào năm 2022. [Và] mọi người đang xem nhiều video trực tuyến hơn bao giờ hết. Trên thực tế, lượng video trực tuyến mà họ xem đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2018 ”.

  Si cho rằng những video ngắn hơn sẽ là xu hướng thống trị quảng cáo bất động sản trong thời gian dài, ít nhất là trong tương lai gần. Điều này có nghĩa là đây có thể là thời điểm thích hợp để bạn tìm cách kết hợp các video ngắn hơn vào các kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

  Tạm kết

  Phương tiện truyền thông trên mạng xã hội từ lâu đã trở thành một phần thiết yếu của hoạt động tiếp thị đối với các doanh nghiệp nói chung và ngành bất động sản nói riêng, và miếng bánh tiếp thị của nó đang ngày càng phát triển. Nếu bạn chưa hoàn toàn chấp nhận mạng xã hội như một phần của bộ công cụ tiếp thị của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu để thương hiệu của bạn không bị tụt lại phía sau trong cuộc đua tiếp thị kỹ thuật số. Hãy theo dõi website nhadatclub.com của chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình những kiến thức Marketing bất động sản mới nhất bạn nhé.