Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 3 rủi ro chính trong đầu tư nhà đất và cách để hạn chế điều đó

3 rủi ro chính trong đầu tư nhà đất và cách để hạn chế điều đó

  Bất kỳ hoạt động đầu tư nào cũng có những rủi ro nhất định vì không thể đoán trước được mọi thứ. Luôn có những tình huống ngoài kế hoạch, có thể ảnh hưởng đến khoản đầu tư. Đầu tư bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn quyết định đầu tư tiền vào bất động sản điều quan trọng là phải biết về tất cả các rủi ro đầu tư bất động sản và cách để tránh chúng.

  3 rủi ro chính trong đầu tư nhà đất và cách để hạn chế điều đó
  3 rủi ro chính trong đầu tư nhà đất và cách để hạn chế điều đó

  Các loại rủi ro trong đầu tư nhà đất mà bạn có thể gặp phải

  Rất khó để chắc chắn về tất cả các rủi ro liên quan đến đầu tư bất động sản vì chúng phụ thuộc nhiều vào các đặc điểm của bất động sản và các vấn đề khác liên quan đến nó. Tuy nhiên, để bạn hiểu những vấn đề chính có thể xảy ra, chúng tôi xin đưa ra các loại rủi ro trong đầu tư bất động sản:

  Loại tài sản

  Các loại tài sản khác nhau có thể có một số rủi ro khác nhau. Ví dụ, chúng ta có thể xem xét loại hình cho thuê. Nếu bạn chỉ có 1 người thuê căn hộ của mình, họ là người phải chịu trách nhiệm về việc thuê, trả tiền thuê và bạn không có được dòng tiền đều đặn. Với nhiều người thuê hơn, rủi ro tăng lên nhưng dòng tiền của bạn cũng ổn định. Vì vậy, rủi ro mất toàn bộ thu nhập sẽ trở nên cao hơn với một người thuê bởi vì nếu họ bỏ đi, bất động sản đó sẽ bị bỏ trống 100%. Do đó, chủ nhà phải chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí khác. Đó là lý do tại sao bạn nên quan sát trước sự ổn định tài chính của người thuê hoặc mua bất động sản có nhiều người thuê.

  Cấu trúc đầu tư

  Loại rủi ro này thường không dễ nhận biết. Bạn cần phải xem xét một số vấn đề như:

  Pháp nhân (cần phải chọn một pháp nhân phù hợp để quản lý rủi ro tùy thuộc vào loại hình đầu tư bất động sản)

  Vốn (các khoản đầu tư có nhiều vốn khả dụng có thể được chuẩn bị tốt hơn cho các vấn đề bất ngờ về tài sản hoặc trong điều kiện thị trường suy thoái). Nguồn vốn và khả năng sẵn có của vốn phải được xem xét để nắm được các cơ hội đầu tư

  Điều chỉnh lãi suất: Làm việc với một số nhà đầu tư, sử dụng khoản vay để đầu tư bất động sản thì vấn đề lãi suất rất quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo các dòng tiền ổn định để có thể trả lãi không làm ảnh hưởng đến khoản đầu tư.

  Rủi ro thị trường

  Điều này phụ thuộc vào vị trí của tài sản trong chu kỳ kinh tế. Chu kỳ kinh tế sẽ trải qua các giai đoạn đó là phục hồi, tăng trưởng, đỉnh cao và suy thoái. Vào mùa xuân năm 2020, chúng tôi đã quan sát thấy cuộc suy thoái kinh tế, ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Tình hình đã thay đổi đáng kể vào năm 2021 khi nhu cầu về bất động sản ngày càng tăng. Xu hướng này vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, cần phải phân tích sâu về một khu vực cụ thể trước khi đầu tư vào bất động sản tùy thuộc vào vị trí, loại bất động sản và các yếu tố khác. Một số loại hình bất động sản vẫn đang trong giai đoạn suy thoái. Đồng thời, có những dự báo tích cực về tương lai gần nhất cho tất cả các loại hình (bao gồm cả lĩnh vực công nghiệp). Bất động sản nhà ở là phổ biến nhất hiện nay vì mọi người đang tìm kiếm cơ hội tốt hơn và có những ưu tiên khác so với thời kỳ trước đại dịch Covid-19.

  Rủi ro thị trường
  Rủi ro thị trường

  Rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư bất động sản gặp phải và cách phòng tránh

  Bây giờ, chúng tôi sẽ xem xét những rủi ro đáng kể nhất mà nhà đầu tư có thể gặp phải và mô tả các cách để tránh chúng:

  Dòng tiền âm

  Đó là một rủi ro lớn và thường xuyên nhất. Đó là lý do tại sao cần phải lựa chọn cẩn thận bất động sản, loại hình hoạt động và các điều kiện. Lựa chọn các khu vực có nhu cầu thuê mạnh mẽ trên thị trường.

  Thiếu tính thanh khoản

  Với tình hình hiện tại, rất khó để bán tài sản của bạn, điều này khiến việc thanh khoản trở nên khó khăn hơn so với các hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên, thị trường bất động sản trong nước có đặc điểm là ổn định. Do đó, với nhu cầu chỗ ở ổn định, rủi ro đầu tư bất động sản là thấp. Khu vực này không bị ảnh hưởng bởi lạm phát và các thay đổi kinh tế khác. Bên cạnh đó, xu hướng tích cực dự kiến ​​sẽ tiếp tục, vì vậy bạn nên đầu tư vào bất động sản nhà ở có nhu cầu thực, bất động sản cho thuê và công nghiệp.

  Khả năng tài sản bị tịch thu

  Nếu tài sản được thế chấp, bạn sẽ phải trả tiền hàng tháng. Nếu bạn bỏ lỡ một vài khoản thanh toán, sẽ có nguy cơ bị tịch thu tài sản, dẫn đến thua lỗ và gặp vấn đề với việc vay tiền trong tương lai. Do đó, hãy cẩn thận khi phân tích ngân sách của bạn và lựa chọn một loại bất động sản phù hợp để tránh rủi ro này.

  Tóm lại

  Để hạn chế tối đa các rủi ro đầu tư nhà đất, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường bất động sản ở một quốc gia và thành phố mà bạn đang có ý định đầu tư. Bạn cũng nên làm việc với một đại lý bất động sản, những người hiểu rõ giá cả thị trường, luật pháp địa phương và các đặc điểm khác của việc mua bất động sản. Hi vọng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho các khoản đầu tư trong tương lai của bạn. Và đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi trên website nhadatclub.com.