Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tây Ninh tập trung phát triển hệ thống giao thông trong năm 2022

Tây Ninh tập trung phát triển hệ thống giao thông trong năm 2022

  Năm 2022 tỉnh Tây Ninh định hướng sẽ thúc đẩy hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế. Điều này cũng và thu hút các nguồn đầu tư giai đoạn từ nay đến năm 2030. Sau đây Nhà đất Club sẽ gửi tới bạn đọc các thông tin về dự án của tỉnh Tây Ninh.

  Tây Ninh hoàn thiện cầu An Phước

  Tổng chiều dài của cầu An Phước bắc là 453m. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cầu là gần 400 tỉ đồng. Cầu giúp kết nối các xã thuộc phía Tây của thị xã Trảng Bàng với phường An Hoà các địa phương nằm ở trung tâm đô thị Trảng Bàng.

  Tây Ninh hoàn thiện cầu An Phước
  Tây Ninh hoàn thiện cầu An Phước

  Sau hai năm xây dựng đến năm 2022 cầu An Phước đã được tổ chức lễ thông xe kỹ thuật. Cầu An Phước có tất cả 11 nhịp, chiều rộng của mặt cầu là 12m. Cầu bao gồm phần xe chạy có chiều rộng 11m. Các nhịp thông thuyền có chiều rộng là 80m. Cầu được xây dựng với công nghệ hiện đại và đúc hẫng cân bằng… Tổng chiều dài của cầu An Phước bắc là 453m. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cầu là gần 400 tỉ đồng. Cầu giúp kết nối các xã thuộc phía Tây của thị xã Trảng Bàng với phường An Hoà các địa phương nằm ở trung tâm đô thị Trảng Bàng.

  Nhà thầu thi công xây dựng cầu là Liên danh Công ty CP Tập đoàn Cienco4, Công ty CP 479 Hoà Bình và Công ty CP Hải Đăng

  Cầu An Phước là một trong những công trình kết nối giao thông quan trọng nhằm rút ngắn khoảng cách từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. Điều này giúp hai xã cánh Tây của trung tâm Trảng Bàng có thêm nhiều những cơ hội để phát triển kinh tế và xã hội. Cầu An Phước là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Vàm Cỏ Đông giúp kết nối trung tâm các huyện với các xã thuộc biên giới.

   Tây Ninh xây dựng cao tốc Gò Dầu – Xa Mát

  UBND tỉnh Tây Ninh được giao là cơ quan có thẩm quyền để thi công triển khai và thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát.

  Tây Ninh xây dựng cao tốc Gò Dầu - Xa Mát
  Tây Ninh xây dựng cao tốc Gò Dầu – Xa Mát

  Công trình đầu tư xây dựng đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát giai đoạn 1 được thi công thực hiện trong giai đoạn 2021-2030.

  UBND tỉnh Tây Ninh là đơn vị có trách nhiệm cân đối nguồn đầu tư từ từ ngân sách của tỉnh để thực hiện đầu tư dự án. Tỉnh Tây Ninh cũng kết hợp với Bộ GTVT thực hiện triển khai công trình theo đúng quy định của pháp luật. Điều này cũng giúp bảo đảm chất lượng công trình và tăng hiệu quả đầu tư.

  Theo quy hoạch, tuyến cao tốc Gò Dầu và Xa Mát có tổng chiều dài thi công khoảng 65km. Trong đó quy mô xây dựng cao tốc là 4 làn xe, đầu tư sau năm 2030. Tỉnh Tây Ninh đã đề xuất giai đoạn 1 đầu tư dự án có tổng chiều dài là 28km. Đoạn đường thi công ở giai đoạn 1 là đoạn từ cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đến tuyến đường 781. Quy mô xây dựng của dự án là 4 làn xe với vận tốc thiết kế 80km/h, tổng số vốn đầu tư lên đến 5.100 tỉ đồng.

  Công trình xây dựng đường kết nối Tây Ninh với khu vực miền Đông

  Tỉnh Tây Ninh dự kiến sẽ khởi công xây dựng các tuyến đường nối với 3 tỉnh TP HCM, Bình Dương, Bình Phước trong năm 2022. Theo như tính toán tổng kinh phí đầu tư xây dựng là khoảng 4.500 tỷ đồng.

  Dự án thứ nhất là dự án xây dựng liên tuyến N8 – 787B – 789 có chiều dài 48 km bao gồm bốn làn xe, kéo dài từ thị xã Trảng Bàng đến huyện Dương Minh Châu. Tuyến đường dự kiến triển khai trong thời kỳ 2021-2025. Tổng nguồn vốn đầu tư cho dự án là hơn 3.400 tỷ đồng.

  Công trình sau khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống đường liên tuyến kết nối với các tỉnh Long An – Tây Ninh – TP HCM – Bình Dương. Ngoài ra tuyến đường còn giúp kết nối các khu như KCN Thành Công, Khu chế xuất Linh Trung III, khu đa chức năng nằm tại xã Hưng Thuận gồm các trung tâm logistics, cảng ICD và cụm cảng đường thủy nội địa.

  Công trình xây dựng đường kết nối Tây Ninh với khu vực miền Đông
  Công trình xây dựng đường kết nối Tây Ninh với khu vực miền Đông

  Dự án tiếp theo là thi công xây dựng tuyến đường ĐT 794 có chiều dài rơi vào khoảng 16 km. Tuyến đường bắt đầu từ đoạn từ ngã ba Kà Tum tới sông Sài Gòn với quy mô bốn làn xe giúp kết nối qua tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước. Theo dự kiến tuyến đường có tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Theo như dự kiến tuyến đường sẽ hoàn thành vào năm 2024.

  Tỉnh Tây Ninh cũng đầu tư nâng cấp và mở rộng đường ĐT 795 đi qua hai huyện tiếp giáp biên giới là huyện Tân Biên và huyện Tân Châu. Tổng chiều dài tuyến đường là hơn 36 km, điểm đầu của tuyến nằm ở nút giao quốc lộ 22B thuộc thị trấn Tân Biên. Điểm kết thúc nằm ở bờ hồ Dầu Tiếng. Tổng kinh phí đầu tư cho dự án khoảng 564 tỷ đồng. Thời gian dự kiến hoàn tất dự án là năm 2024.

  Ngoài ra tỉnh Tây Ninh cùng TP HCM đang cùng nhau phối hợp và hoàn thiện hồ sơ thầu để sớm khởi công xây dựng tuyến đường cao tốc TP HCM – Mộc Bài. Đây là tuyến đường có chiều dài lên đến 53 km. Điểm bắt đầu của tuyến là nút giao Vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi và điểm cuối nằm tại Khu kinh tế Mộc Bài. Giai đoạn một, quy mô xây dựng của cao tốc là có 4 làn xe. Tổng kinh phí xây dựng là 15.900 tỷ đồng. Thời gian dự kiến hoàn thành là năm 2025.

  Theo đó UBND Tây Ninh cũng cho biết, trong số ba dự án sắp khởi công thì tuyến N8 – 787B – 789 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và được được thực hiện bằng nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và nguồn vốn ngân sách của tỉnh. Hai dự án còn lại được thực hiện bằng tiền địa phương.

  Nhà đất Club đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về các dự án hạ tầng giao thông mới nhất về các dự án hạ tầng cơ sở nổi bật được tỉnh Tây Ninh triển khai trong năm 2022. Hãy vào trang nhadatclub.com để cập nhật kịp thời các thông tin về bất động sản trên khắp cả nước.