Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng tại tỉnh Ninh Thuận trong năm 2022

Phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng tại tỉnh Ninh Thuận trong năm 2022

  Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế của từng địa phương. Việc tập trung đầu tư vào các dự án hạ tầng đang được tỉnh Ninh Thuận ưu tiên đặt lên hàng đầu. Và trong bài viết ngày hôm nay, Nhà Đất Club muốn chia sẻ đến các bạn đọc những thông tin đáng chú ý về dự án cơ sở hạ tầng của tỉnh Ninh Thuận trong năm 2022.

  Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Đầm Cà Ná

  Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Đầm Cà Ná
  Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Đầm Cà Ná

  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận vừa công bố danh mục dự án về việc sử dụng đất để đầu tư đối với Khu đô thị mới Đầm Cà Ná.

  Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 64,46ha thuộc xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện là khoảng 4.490,8 tỷ đồng.

  Mục tiêu đầu tư của dự án là hình thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, tạo lập một Khu đô thị mới hiện đại và phát triển hạ tầng đồng bộ kết nối với khu dân cư hiện hữu tại xã Phước Diêm. Được biết dự án này sẽ giải quyết tốt về nhu cầu nhà ở của các tầng lớp nhân dân với tiêu chuẩn đó là môi trường sống cao trong khu đô thị, góp phần làm giãn dân trên địa bàn huyện Thuận Nam, nhất là xã Cà Ná và xã Phước Diêm vào khu dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná.

  Bên cạnh đó cũng hỗ trợ chức năng, dịch vụ cho khu Cảng biển tổng hợp Cà Ná, cũng đồng thời phục vụ một phần nhu cầu làm việc của các doanh nhân, nhà khoa học, chuyên gia,  nhà nghiên cứu, công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, Cảng biển và khu điện khí LNG.

  Thời hạn đầu tư của dự án này là 6 năm kể từ ngày được lựa chọn nhà đầu tư. Cụ thể, giai đoạn triển khai thủ tục kêu gọi đầu tư là 1 năm; giai đoạn hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong 1,5 năm; giai đoạn công tác đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện, điện chiếu sáng đô thị, khu công viên – cây xanh, hồ nước) có thời gian hoàn thành trong 2 năm; giai đoạn công tác đầu tư xây dựng các công trình kiến trúc trên đất có thời gian hoàn thành trong 1,5 năm.

  Dự án xây dựng tuyến đường nối cao tốc Bắc – Nam với cảng Cà Ná

  Dự án xây dựng tuyến đường nối cao tốc Bắc - Nam với cảng Cà Ná
  Dự án xây dựng tuyến đường nối cao tốc Bắc – Nam với cảng Cà Ná

  Tuyến đường nối cao tốc Bắc – Nam với quốc lộ 1 và cảng Cà Ná có tổng chiều dài khoảng tầm 22,7km, với số vốn đầu tư là 1.233 tỷ đồng.

  Theo đề xuất hướng tuyến của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, toàn bộ tuyến có tổng chiều dài là 22,7 km, điểm đầu nằm tại nút giao với đường dẫn vào cao tốc Bắc Nam tại xã Nhị Hà (huyện Thuận Nam) với Tỉnh lộ 709, tiếp sau đó tuyến sẽ đi vào phía Đông Nam và giao cắt với đường sắt Bắc – Nam và Quốc lộ 1 (tại Km 1578+900, thuộc thôn Quán Thẻ 1, Phước Minh), kết nối với khu công nghiệp, khu tổ hợp điện khí LNG Cà Ná và điểm cuối sẽ kết nối với Cảng biển tổng hợp Cà Ná (Phước Diêm, Thuận Nam).

  Đường có quy mô mặt cắt ngang rộng khoảng 32-34m với 6 làn xe; dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.233 tỷ đồng. Trong đó, phân kỳ đầu tư giai đoạn I, đầu tư trước 4 làn xe (trừ phần phân cách giữa trồng cây xanh dự phòng cho hướng mở rộng đường thành 6 làn xe sau này) với kinh phí dự kiến là tầm khoảng 947 tỷ đồng, đầu tư hoàn thành trong vòng 4 năm.

  Được biết, dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn đi qua địa bàn Ninh Thuận có tổng chiều dài là 61,5km, thuộc dự án thành phần Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Cao tốc đi qua địa bàn 5 huyện thuộc tỉnh Ninh Thuận: Thuận Bắc, Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước và Thuận Nam.

  Theo lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, dự án đường nối cao tốc với quốc lộ 1 và cảng Cà Ná có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự kết nối, vận tải hàng hóa của tỉnh với các khu vực.

  Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Phủ Hà

  Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Phủ Hà
  Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Phủ Hà

  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất để đầu tư đối với Khu đô thị mới Phủ Hà thuộc thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

  Dự án khu đô thị mới này có diện tích khoảng 5,06ha, quy mô dân số là khoảng 1.376 người thuộc phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang.

  Phía Đông dự án tiếp giáp với Trường tiểu học Phủ Hà và khu dân cư hiện hữu; phía Tây tiếp giáp với mương Ông Cố; phía Nam tiếp giáp với khu dân cư hiện hữu; phía Bắc tiếp giáp với khu dân cư chỉnh trang đường Trần Phú.

  Quy mô đầu tư dự án bao gồm: Đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị; đầu tư xây dựng các công trình trên đất bao gồm: Các nhà ở thương mại, nhà liền kề, nhà hỗn hợp với khoảng 265 lô đất. Trong đó có 125 lô đất ở là phân lô liền kề; 95 lô đất ở là thương mại và 45 lô đất ở có dự kiến bố trí tái định cư. Đất xây dựng nhà ở nhà hội có diện tích khoảng hơn 5.800m2.

  Tính sơ thì dự án có tổng chi phí thực hiện khoảng hơn 292 tỷ đồng.

  Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận yêu cầu tiến độ thực hiện dự án là 5 năm, trong đó yêu cầu phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong vòng 15 tháng và cần ưu tiên giải phóng mặt bằng tại những khu đất bố trí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án (đất tái định cư, đất ở nhu cầu).

  Nhà Đất Club vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin quan trọng về những dự án cơ sở hạ tầng tại tỉnh Ninh Thuận. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thêm các dự án bất động sản mới mẻ và thú vị trên website chính thức nhadatclub.com. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.