Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Một số dự án phát triển hạ tầng cơ sở đáng chú ý của tỉnh Hải Dương trong năm 2022

Một số dự án phát triển hạ tầng cơ sở đáng chú ý của tỉnh Hải Dương trong năm 2022

  Để thúc đẩy sự phát triển kinh tế thì việc đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng là một trong những việc đáng quan tâm nhất của các địa phương trên khắp cả nước. Đây chính là một trong những cơ hội to lớn để các tỉnh, thành phố thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nắm bắt được tình hình đó, mới đây tỉnh Hải Dương đã có một số động thái về việc xây dựng các dự án giao thông, khu công nghiệp đáng chú ý. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thêm các thông tin về cơ sở hạ tầng mà tỉnh Hải Dương sẽ triển khai trong năm 2022.

  Dự án khu công nghiệp Gia Lộc

  Dự án khu công nghiệp Gia Lộc
  Dự án khu công nghiệp Gia Lộc

  Khu công nghiệp Gia Lộc nằm tại thị trấn Gia Lộc và các xã Hồng Hưng, Toàn Thắng và Hoàng Diệu. Đây là nơi có vị trí tiếp giáp với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ở phía Bắc; ở phía Nam thì giáp với khu đất canh tác xã Hồng Hưng; phía đông giáp đường gom Quốc lộ 37 ở và phía Tây giáp dự án đường trục Bắc – Nam tỉnh Hải Dương.

  Được biết, tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch là 197,94 ha. Trong đó thị trấn Gia Lộc 59,49 là ha,  xã Hồng Hưng 66,09 ha, xã Toàn Thắng 53,73ha và xã Hoàng Diệu (bao gồm cả CCN Hoàng Diệu cũ) là 18,64ha. Theo ước tính, quy mô người lao động tại dự án khu công nghiệp này khoảng 20.000 người.

  Đây là khu vực quy hoạch mang tính chất khu công nghiệp tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; cũng đồng thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp với các loại hình như: công nghiệp cơ khí chế tạo, máy móc thiết bị xây dựng, thiết bị điện, cơ khí chính xác, thiết bị y tế…

  Phân khu chức năng và sử dụng đất của khu công nghiệp này khi quy hoạch được phân thành như sau: Khu điều hành và dịch vụ công cộng nằm tại lô đất trung tâm điều hành giáp cổng chính phía tây khu công nghiệp; đất hạ tầng kỹ thuật gồm 3 khu (1,2,3 lần lượt nằm ở phía Tây, phía Đông và phía Đông Bắc); các lô đất công nghiệp bám theo hệ thống đường giao thông của khu công nghiệp;…

  Cụm công nghiệp Tứ Cường

  Cụm công nghiệp Tứ Cường
  Cụm công nghiệp Tứ Cường

  Cụm công nghiệp Tứ Cường có vị trí nằm ở xã Tứ Cường, đây là nơi được giới hạn bởi phía Bắc giáp bờ vùng hệ thống thuỷ lợi Bắc Hưng Hải; phía Tây giáp cụm công nghiệp Cao Thắng, huyện Thanh Miện; phía Nam giáp đường Quốc lộ 38B; phía Đông giáp khu dân cư thôn Gia Cốc.

  Với tổng diện tích 41,5 ha, cụm công nghiệp Tứ Cường có đa dạng ngành nghề hoạt động gồm: Công nghiệp phụ trợ, điện, điện tử, hoạt động hoá, công nghiệp nhẹ, máy móc, thiết bị…

  Tiếp đến là cụm công nghiệp Tứ Cường – Chi Lăng Bắc thuộc các xã Tứ Cường, Chi Lăng Bắc và Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện. Đây là dự án có giới hạn bởi phía Bắc giáp đất canh tác và dân cư thôn An Khoái; phía Đông giáp đường tỉnh lộ 392B; phía Nam và phía Tây giáp đất canh tác.

  Dự án có tổng diện tích khoảng 75ha với đa dạng ngành nghề hoạt động như công nghệ sản xuất linh kiện điện tử và các ngành công nghiệp công nghệ cao… còn có các ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường. Đây là một cụm công nghiệp sinh thái, xanh, sạch và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đồng thời đạt tiêu chuẩn về môi trường theo quy định. Các nhà đầu tư thứ cấp cũng phải bảo đảm tiêu chí hoạt động công nghiệp xanh, sạch, không được gây tiếng ồn, không bụi, không khói.

  Dự án xây dựng đường, cầu nối Quốc lộ 5 với đường tỉnh lộ 389B

  Đây là một công trình có chiều dài trên 3,5km, điểm đầu tại km 0 (nút giao khác mức với Quốc lộ 5) thuộc thôn Bãi Mạc, điểm cuối tại km 3+545 thuộc địa phận thôn La Xá (đều thuộc xã Thượng Quận, huyện Kinh Môn. Đây là dự án xây dựng đường, cầu nối Quốc lộ 5 với đường tỉnh lộ 389B vừa được HĐND thị xã Kinh Môn thống nhất thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư.

  Tuyến đường có chiều dài cụ thể là 3,5km, điểm đầu tại km 0 (nút giao khác mức với Quốc lộ 5) thuộc thôn Bãi Mạc, điểm cuối nằm tại km 3+545 thuộc địa phận thôn La Xá (đều thuộc xã Thượng Quận).

  Dự án này được đầu tư với số vốn là 1.500 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương. Quy mô đường cấp II đồng bằng, tốc độ 80km/giờ. Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2022 đến năm 2025. Tuyến đường kết nối này được đầu tư giúp làm tăng hiệu quả giao thông của khu vực, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

  Dự án đầu tư xây dựng nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 390

  Dự án đầu tư xây dựng nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 390
  Dự án đầu tư xây dựng nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 390

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 390, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc. Đây là công trình giao thông nhóm B có chủ đầu tư là Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.

  Dự án sẽ được xây dựng nhằm hoàn thiện nút giao cầu vượt liên thông kết nối đường tỉnh 390 thuộc địa phận xã Thanh Cường và xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tại Km70+660 (lý trình đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng).

  Đây là dự án giao thông có tổng chiều dài cầu vượt đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khoảng 224,2m; đường dẫn, đường gom, đường tránh có tổng chiều dài khoảng 3,37km.

  Tổng diện tích sử dụng đất cho dự án này là 35ha với mức đầu tư khoảng 350 tỷ đồng với nguồn vốn đầu tư từ nguồn vốn hợp pháp của Kinh Bắc. Thời gian thực hiện dự án dự kiến là từ năm 2022 – 2024.

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết trên của chúng tôi, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm thông tin đầu tư tại Hải Dương. Hãy thường xuyên theo dõi Nhà Đất Club để cập nhật thêm nhiều thông tin đáng chú ý về tình hình bất động sản ở các tỉnh thành trên khắp cả nước nhé.