Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khánh Hòa đẩy mạnh phát triển hạ tầng cơ sở năm 2022

Khánh Hòa đẩy mạnh phát triển hạ tầng cơ sở năm 2022

  Tỉnh Khánh Hòa đã xác định năm 2022 là một năm khởi công và đẩy mạnh công tác thi công các công trình hạ tầng nhằm tạo động lực cho sự phát triển kinh tế, thu hút các nguồn đầu tư giai đoạn từ nay đến năm 2030. Nhà đất Club sẽ cùng với các bạn tìm hiểu thông tin về các dự án này trong bài viết dưới đây.

  Dự án giao thông tạo liên kết vùng tại Khánh Hòa

  Theo như tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện nay các tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông đi qua địa bàn tỉnh đang được khẩn trương triển khai thi công. Trong thời gian tới tỉnh Khánh Hòa sẽ triển khai loạt dự án cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm nhằm mục đích tăng sự kết nối với các khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam Trung Bộ.

  Dự án giao thông tạo liên kết vùng tại Khánh Hòa
  Dự án giao thông tạo liên kết vùng tại Khánh Hòa

  Trong suốt thời gian tới một loạt các công trình, dự án giao thông trọng điểm của tỉnh sẽ được hoàn thành và sớm đưa vào khai thác sử dụng như: Dự án hầm Đèo Cả; Tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa bao gồm các đoạn đường: Cam Lâm – Vĩnh Hảo (2021 – 2025); Vân Phong – Nha Trang; Tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (CT.24) (trước 2030). Ngoài ra còn có công trình nâng cấp, tu sửa và bảo trì 5 tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

  Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết sẽ nghiên cứu và chuyển đổi tuyến Quốc lộ 1C thành đường địa phương và tuyến đường sắt tốc độ cao thuộc đoạn TP Hồ Chí Minh – Nha Trang. Tỉnh cũng sẽ đầu tư để nâng quy mô của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cùng với đó là phát triển hệ thống cảng khách thủy nội địa.

  Đặc biệt trong giai đoạn tiếp theo của năm 2022 tỉnh Khánh Hòa sẽ đầu tư phát triển cảng biển Khánh Hòa thành cảng biển loại I bao gồm các khu bến có quy mô lớn như: Khu bến Bắc Vân Phong, Khu bến Nha Trang, Khu bến Nam Vân Phong, Khu bến Cam Ranh và Bến cảng huyện đảo Trường Sa.

  Dự án giao thông tạo liên kết vùng tại Khánh Hòa
  Dự án giao thông tạo liên kết vùng tại Khánh Hòa

   Trong những năm tiếp theo 2022 – 2025, tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ đầu tư các dự án, công trình thuộc lĩnh vực giao thông quan trọng mục đích nhằm tạo liên kết giữa các huyện và TP trong tỉnh với các tỉnh thành lân cận. Điều đó cũng tạo động lực và phát triển kinh tế và du lịch như: Dự án Đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng, từ Yang Bay – Tà Gụ kết nối tới Quốc lộ 27C và đường tỉnh ĐT.707; Tuyến đường Vành đai 3 thuộc TP Nha Trang; Hạ tầng giao thông liên vùng thuộc huyện Diên Khánh; Đường D25 và kênh thoát lũ Vĩnh Trung; Nâng cấp đường Tỉnh lộ 6. Ngoài ra các đoạn đường ven biển như đường Nguyễn Huệ và tuyến đường ven biển từ xã Vạn Lương của huyện Vạn Ninh, hay đường bộ ven biển từ Bãi Chùa đến ranh giới tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận cũng đang được tỉnh xem xét đầu tư.

  Đồng thời tỉnh Khánh Hòa cũng đã tiến hành đầu tư đồng bộ để hoàn chỉnh các công trình hạ tầng cơ sở thiết yếu trong Khu kinh tế Vân Phong như: Đường giao thông trục chính khu tổng hợp Đầm Môn và hệ thống giao thông nội khu…Trong thời gian tới, tỉnh cũng sẽ đầu tư vào các tuyến giao thông để tăng liên kết với Tây Nguyên và các tỉnh Nam Trung Bộ trong thời gian tới.

  Đặc biệt tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ đẩy mạnh để liên kết phát triển khu vực Bắc Khánh Hòa – Nam Phú Yên và Đắk Lắk – Khánh Hòa. Điều đó có nghĩa gắn liền tỉnh với hành lang kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây.

  Dự án Khu công nghiệp trọng điểm tại tỉnh Khánh Hòa

  UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho biết, công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Dốc Đá Trăng có tổng số vốn đăng ký đạt hơn 1.800 tỷ đồng tại Khu kinh tế Vân Phong. Hiên nay dự án đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ chờ chấp thuận chủ trương đầu tư.

  Đặc biệt tính đến thời điểm cuối tháng 3/2022 tỉnh Khánh Hòa đã huy động được vốn toàn tỉnh đạt khoảng 101.300 tỷ đồng. Con số này tăng 11.947 tỷ đồng (tương đương tăng 13,37%) so với cùng kỳ năm 2021. Ngoài ra cũng trong quý I năm 2022, Khánh Hòa đã thu hút được 2 dự án đầu tư ngoài ngân sách tỉnh với tổng số vốn đăng ký gần 300 tỷ đồng.

  Diện tích quy hoạch KCN Dốc Đá Trắng ước đạt khoảng 300ha. Công trình nằm trên địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa. Cụ thể, 240ha thuộc xã Vạn Hưng của huyện Vạn Ninh và 60ha còn lại nằm trên địa phận xã Ninh Thọ thuộc thị xã Ninh Hòa. Mục tiêu bước đầu của dự án nhằm đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN. Ngành nghề thu hút đầu tư đã tập trung vào công nghiệp hỗ trợ, logistics, công nghiệp công nghệ cao; dự án thứ cấp cần phải thân thiện môi trường và có đóng góp lớn cho ngân sách.

  Dự án Khu công nghiệp trọng điểm tại tỉnh Khánh Hòa
  Dự án Khu công nghiệp trọng điểm tại tỉnh Khánh Hòa

  Theo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch tỉnh trong thời kỳ 2021-2030 có tầm nhìn đến 2050. Tỉnh cũng điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040; điều chỉnh quy hoạch KKT Vân Phong; quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm

  Nhà đất Club vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin mới nhất về các dự án hạ tầng cơ sở nổi bật được tỉnh Khánh Hòa triển khai trong năm 2022. Hãy truy cập thường xuyên nhadatclub.com để theo dõi các thông tin dự án bất động sản trên khắp cả nước.