Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hậu Giang phát triển cơ sở hạ tầng năm 2022

Hậu Giang phát triển cơ sở hạ tầng năm 2022

  Từ đầu năm 2022 Hậu Giang đã định hướng sẽ đẩy mạnh công tác thi công các dự án hạ tầng nhằm tạo đà cho sự phát triển kinh tế và thu hút các nguồn đầu tư giai đoạn từ nay đến năm 2030. Sau đây Nhà đất Club sẽ chia sẻ tới bạn đọc thông tin về các dự án này qua bài viết dưới đây.

  6 dự án giao thông tại Hậu Giang

  Theo Bộ Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang cho biết, trong giai đoạn từ năm 2021 – 2025 tỉnh sẽ đầu tư khoảng 8.000 tỉ đồng cho 6 các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong số các dự án này có dự án cải tạo và nâng cấp mặt đường tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp; công trình cải tạo và nâng cấp QL61B (đoạn ngã ba Vĩnh Tường – thị trấn Long Mỹ); dự án cải tạo và nâng cấp QL1A đoạn từ thị xã Ngã Bảy tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng; dự án nâng cấp và mở rộng Ngã 5 cầu Cần Thơ tới cảng Cái Cui và nâng cấp mặt đường tuyến Nam Sông Hậu.

  6 dự án giao thông tại Hậu Giang
  6 dự án giao thông tại Hậu Giang

  Cùng với đó là 2 dự án đường cao tốc đoạn Cần Thơ – Cà Mau và đoạn từ Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng.  Dự án nâng cấp và cải tạo QL61C đoạn đi qua tỉnh Hậu Giang dài có chiều dài khoảng 37km, quy mô xây dựng cấp III, chiều rộng của quốc lộ đủ cho 4 làn xe. Hiện tại QL61C đang ở trạng thái cơ bản đạt cấp III, 2 làn xe. Theo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Quốc lộ 61C là tuyến đường bộ có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Sớm đầu tư tuyến quốc lộ sẽ tăng khả năng lưu thông hàng hóa và hành khách.

  Dự án quy hoạch KCN với diện tích 1.741 ha

  UBND tỉnh Hậu Giang đã phê duyệt 8 dự án quy hoạch phân khu xây dựng KCN trên địa bàn tỉnh với tổng diện tích quy hoạch 1.741ha

  Danh sách 8 dự án quy hoạch phân khu xây dựng KCN bao gồm:

  • Xây dựng KCN Đông Phú có tổng diện tích quy hoạch 120 ha tại xã Đông Phú thuộc huyện Châu Thành.
  • Công trình xây dựng KCN Đông Phú – giai đoạn 2 có tổng diện tích quy hoạch là 234 ha nằm tại xã Đông Phú của huyện Châu Thành.
  • Dự án xây dựng KCN Sông Hậu – giai đoạn 2 có quy mô diện tích là 220 ha nằm tại Thị trấn Mái Dầm của huyện Châu Thành.
  • KCN Tân Hòa có tổng diện tích quy hoạch là 210 ha tại xã Tân Hòa và thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A.
  • KCN Sông Hậu – giai đoạn 3 có tổng diện tích quy hoạch là 205 ha nằm tại Thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành.
  • KCN Tân Bình có tổng diện tích quy hoạch là 210 ha nằm tại Tân Bình, huyện Phụng Hiệp.
  • KCN Nhơn Nghĩa A có tổng diện tích quy hoạch là 252 ha nằm tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A.
  • KCN Long Thạnh có quy mô 290 ha thuộc xã Long Thạnh huyện Phụng Hiệp.
  Dự án quy hoạch KCN với diện tích 1.741 ha
  Dự án quy hoạch KCN với diện tích 1.741 ha

  UBND tỉnh Hậu Giang giao Ban Quản lý các KCN của tỉnh Tổ chức đăng tải thông tin về dự án nêu trên để kêu gọi Nhà đầu tư và lập các đồ án quy hoạch nêu trên, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

  Các sở như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Công Thương phối hợp với UBND của các huyện: Châu Thành, Châu Thành A và huyện Phụng Hiệp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức lập các đồ án quy hoạch xây dựng theo danh mục.  Đồng thời tiếp tục thực hiện rà soát, bổ sung danh sách các đồ án quy hoạch xây dựng để tổ chức lập quy hoạch theo đúng quy định.

  Sở Xây dựng kết hợp với UBND các huyện: Châu Thành, Châu Thành A và huyện Phụng Hiệp cùng các tổ chức đơn vị có liên quan thẩm định và trình cấp thẩm quyền phê duyệt các đồ án quy hoạch xây dựng nêu trên theo quy định hiện hành của pháp luật.

  Dự án nhà ở khu công nghiệp Sông Hậu

  Công ty CP đầu tư bất động sản Đông Phú đã tổ chức lễ khởi công xây dựng khu trung tâm điều hành KCN Sông Hậu.

  Dự án khu trung tâm điều hành khu công nghiệp Sông Hậu có diện tích 12,55 ha, tổng kinh phí đầu tư cho dự án là 1.260 tỷ đồng.

  Dự án khu trung tâm điều hành KCN Sông Hậu hiện đã cơ bản hoàn thành phần hạ tầng kỹ thuật. Đợt thi công xây dựng này dự án sẽ xây dựng 29 biệt thự kiểu đơn lập và 30 khu biệt thự kiểu song lập. Ngoài ra dự án còn xây dựng 219 nhà phố liền kề và một số khu chợ trung tâm, trung tâm thương mại theo đồ án quy hoạch. 

  Dự án nhà ở khu công nghiệp Sông Hậu
  Dự án nhà ở khu công nghiệp Sông Hậu

  Công ty CP Đầu tư bất động sản Đông Phú là Công ty thành viên Công ty CP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu – NSH Petro. NSH Petro là doanh nghiệp đã có nhiều dự án được tỉnh Hậu Giang thống nhất về chủ trương đề xuất xác lập quy hoạch như Khu du lịch, vui chơi giải trí Hậu Giang tại xã Đông Phú với diện tích xây dựng là 43ha; dự án KĐT nghỉ dưỡng thiên nhiên Ngã Sáu Riverside với tổng diện tích xây dựng là 28ha.

  Theo như công bố quy hoạch ban đầu đây là khu đất dự án khu trung tâm điều hành KCN Sông Hậu được quy hoạch và là đất công nghiệp và nằm trong quy hoạch chung xây dựng KCN Sông Hậu, huyện Châu Thành.

  Nhà đất Club vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin mới nhất về các dự án hạ tầng cơ sở nổi bật được tỉnh Hậu Giang triển khai trong năm 2022. Vào trang nhadatclub.com để theo dõi kịp thời các thông tin về bất động sản trên khắp cả nước.