Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trong năm 2022 tại Thừa Thiên Huế

Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trong năm 2022 tại Thừa Thiên Huế

  Thừa Thiên Huế đang tích cực quy hoạch và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng để thu hút vốn đầu tư nhằm phát triển kinh tế. Dưới đây là một số dự án mà Thừa Thiên Huế sẽ triển khai trong năm 2022.

  Dự án đầu tư tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An

  Dự án đầu tư tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An
  Dự án đầu tư tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An

  Dự án đầu tư tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An có chiều dài gần 7,8km, với tổng vốn đầu tư là khoảng gần 3.500 tỷ đồng, có thời gian thi công trong vòng 3 năm. Dự án hướng tới mục tiêu là hình thành tuyến đường du lịch ven biển đi ngang qua bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Được biết, tuyến đường bộ ven biển này được quy hoạch và đầu tư trên cơ sở xây dựng mới kết hợp nâng cấp mở rộng một số phân đoạn của QL49B. Trong đó cầu qua cửa biển Thuận An chính là phân đoạn cuối cùng phải xây dựng, công trình này nhằm phá vỡ thế chia cắt, kết nối liên thông giữa hai bờ Bắc – Nam của hạ lưu sông Hương tiếp giáp với biển.

  Quy mô đầu tư giai đoạn 1 là sẽ xây dựng tuyến đường ven biển dài 7.785m (bắt đầu từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An và điểm kết thúc là tại nút giao QL49A – QL49B thuộc thị trấn Thuận An), trong đó cầu qua cửa Thuận An có chiều dài là 2.360,6m, mặt cắt ngang tuyến khoảng 26 m, bề rộng cầu khoảng 20 m.

  Sau khi hoàn thành, tuyến đường ven biển này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đi lại giữa các tỉnh, thành phố ven biển miền Trung, kết nối vận chuyển quốc tế ở hành lang kinh tế Đông – Tây; mở ra nhiều cơ hội đầu tư hơn, phát triển các khu kinh tế ven biển, trong đó có Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, một trong sáu khu kinh tế trọng điểm của cả nước ta.

  Dự án quy hoạch phân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển tại xã Giang Hải và xã Vinh Hiền.

  Dự án quy hoạch phân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển tại xã Giang Hải và xã Vinh Hiền
  Dự án quy hoạch phân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển tại xã Giang Hải và xã Vinh Hiền

  Mới đây, Uỷ ban nhân dân huyện Phú Lộc đã tổ chức Hội nghị Công bố quy hoạch phân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển tại xã Giang Hải và xã Vinh Hiền.

  Theo đó thì phân khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển tại xã Giang Hải và xã Vinh Hiền này sẽ có quy mô khoảng gần 717 ha, trong đó diện tích thuộc về xã Vinh Hiền là khoảng hơn 548 ha và diện tích thuộc về xã Giang Hải là khoảng hơn 160ha.

  Dự án sẽ được quy hoạch phân thành 5 phân khu chính đó là: Khu du lịch sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí ven biển với quy mô diện tích là khoảng 124ha với các chức năng chính như là khu nghỉ dưỡng, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng hướng biển, khu công viên chuyên đề, thể dục thể thao.

  Phân khu đô thị sinh thái ven biển sẽ có quy mô diện tích khoảng 123ha với chức năng chính đó là khu công cộng dịch vụ đô thị và dịch vụ với các loại hình vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm, thương mại dịch vụ.

  Phân khu trung tâm công cộng – dịch vụ sẽ có quy mô diện tích khoảng 154ha gồm các chức năng chính đó là khu vực nhà ở hiện hữu kết hợp với xây dựng các khu vực dân cư mới.

  Phân khu ở chỉnh trang, kết hợp khai thác thế mạnh đầm phá và nuôi trồng thủy sản, đi kèm với trải nghiệm cộng đồng , du lịch khám phá, có quy mô diện tích khoảng 121ha với chức năng chính đó là khu du lịch tâm linh núi Túy Vân, chợ Vinh Hiền, cây xanh nhóm nhà và khu đất ở mới, khu cây xanh đô thị và du lịch.

  Phân khu phát triển mới kết hợp chỉnh trang và bảo tồn cảnh quan có quy mô diện tích khoảng 193ha với chức năng chính đó là phát triển dịch vụ du lịch, khu ở chỉnh trang, khu ở mới, cửa biển, cảng cá, có cầu Tư Hiền là đầu mối giao thông quan trọng cho khu vực này.

  Dự án quy hoạch trung tâm thương mại dịch vụ tại khu A

  Dự án quy hoạch trung tâm thương mại dịch vụ tại khu A
  Dự án quy hoạch trung tâm thương mại dịch vụ tại khu A

  Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) trung tâm thương mại dịch vụ tại khu A – đô thị mới An Vân Dương nằm tại phường An Đông, TP. Huế.

  Khu đất thực hiện dự án có phía Đông Bắc tiếp giáp với đường Văn Tiến Dũng; phía Tây bắc giáp với đường Võ Nguyên Giáp; phía Đông Nam tiếp giáp với đường quy hoạch có lộ giới khoảng 19,5 m và khu đất CX7; phía Tây Nam tiếp giáp đường quy hoạch có lộ giới khoảng 19,5m và khu CTR10.

  Tổng diện tích dự án tầm khoảng 8,6ha. Công trình sẽ có độ cao dưới khoảng 60m với 8 tầng, hệ số sử dụng đất tối đa là 6 lần,nhưng  riêng phần đất xây trung tâm thương mại sẽ rộng hơn 50.000 m2.

  Mục tiêu mà dự án đưa ra là là xây dựng và vận hành trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng, cụ thể hoá đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2.000) khu A – đô thị mới An Vân Dương. Nhà đầu tư thực hiện dự án này chính là công ty Cổ phần Đầu tư Newland

  Dự án có tổng chi phí thực hiện tầm khoảng 3.916 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng dự kiến là khoảng 23 tỷ đồng.

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi những dự án cơ sở hạ tầng của tỉnh Thừa Thiên Huế mà Nhà Đất Club đã tổng hợp. Ngoài ra trang web nhadatclub.com cũng có rất nhiều bài viết hay về các dự án bất động sản trên khắp cả nước, hãy truy cập thường xuyên để đón đọc để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé.