Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hạ tầng: Quy hoạch và Phát triển » Các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm được tỉnh Đồng Nai triển khai trong năm 2022

Các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm được tỉnh Đồng Nai triển khai trong năm 2022

  Được quy hoạch đô thị công nghiệp và dịch vụ đồng bộ, Đồng Nai đang trở thành một trong những tỉnh thành thu hút đầu tư lớn nhất khu vực phía Nam. Chính vì vậy trong những năm gần đây, Đồng Nai là một trong những khu vực có lực hấp dẫn nhà đầu tư. Dưới đây là các dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm sẽ được tỉnh Đồng Nai chú trọng triển khai trong năm 2022, các nhà đầu tư có thể tham khảo.

  Dự án xây dựng cầu Vàm Sứt

  Cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng mới có tổng chiều dài tuyến khoảng 649m, trong đó phần cầu dài hơn 450m. Cầu có khổ rộng 23,6m gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Dự án được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 10.2020.

  Dự án xây dựng cầu Vàm Sứt
  Dự án xây dựng cầu Vàm Sứt

  Dự án Hương lộ 2

  Dự án Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1) có chiều dài gần 2km, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 51, điểm cuối tuyến giao với đường nhựa hiện hữu (đường An Hòa – Long Hưng); trong đó, phần đường chính rộng 25m, dải phân cách giữa rộng 3m, đường song hành mỗi bên rộng 8m, dải phân cách biên mỗi bên rộng 2,75m, vỉa hè mỗi bên rộng 2m, nền đường rộng 54m. Dự án được khởi công xây dựng vào ngày cuối tháng 12.2020.

  Dự án Hương lộ 2
  Dự án Hương lộ 2

  Dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

  Dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cũng là dự án trọng điểm quốc gia được triển khai thực hiện. Được khởi công vào tháng 9.2020, dự án Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có tổng chiều dài toàn tuyến là 99km, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh có chiều dài 51,3km. Theo kế hoạch đề ra, dự án sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác vào cuối năm 2022.

  Dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
  Dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

  Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cũng như tình trạng thiếu hụt nguyên, vật liệu phục vụ thi công, về cơ bản dự án vẫn đang đảm bảo tiến độ đề ra.

  Dự án đường ven sông Đồng Nai

  Dự án đường ven sông Đồng Nai là dự án thứ 2 được triển khai thi công trong 4 dự án trọng điểm đang được tỉnh Đồng Nai và TP. Biên Hòa quan tâm. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.300 tỉ đồng, trong đó, giá trị xây dựng dự án ước tính trên 470 tỉ đồng, phần còn lại là chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và các phát sinh khác.

  Dự án đường ven sông Đồng Nai
  Dự án đường ven sông Đồng Nai

  Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 5,2km, với điểm đầu tại Mố A cầu Hóa An và điểm cuối tuyến giáp ranh với huyện Vĩnh Cửu. Để thực hiện dự án này, TP. Biên Hòa phải thực hiện giải tỏa gần 600 hộ dân, trong đó có 380 hộ thuộc diện giải tỏa trắng. Hiện tại, TP. Biên Hòa đã thực hiện hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 320 hộ và đã bố trí tái định cư cho 150 hộ tại các khu vực tái định cư trên địa bàn phường Bửu Long.

  Dự án Nâng cấp đường tỉnh 763

  Dự án Nâng cấp đường tỉnh 763 là một trong những dự án trọng điểm được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh hiện nay. Dự án được phân kỳ đầu tư làm 3 giai đoạn. Đối với đoạn từ Km15+000 đến Km24+000 hiện nay đã hoàn thành thi công. Đoạn từ Km0+000 đến Km8+300 đã được khởi công vào tháng 3-2020. Dự án sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2022.

  Dự án xây dựng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa

  Đường trục trung tâm TP. Biên Hòa dài hơn 5 km, sẽ nối từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn. Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 3.130 tỷ đồng. Đã được khởi công trong quý 1/2022.

  Dự án xây dựng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa
  Dự án xây dựng đường trục trung tâm TP. Biên Hòa

  Dự án xây dựng đường ven sông Cái

  Dự án này có chiều dài 4,6 km, đoạn từ đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản. Tổng kinh phí đầu tư hơn 3.900 tỷ đồng.

  Công tác bồi thường GPMB tổng diện tích khoảng gần 30 ha thu hồi đất của 480 hộ gia đình cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, trong đó khoảng 350 hộ giải tỏa trắng.

  UBND tỉnh giao UBND TP. Biên Hòa khẩn trương áp giá và phê duyệt cho 381/476 hồ sơ đã hoàn thành kiểm đếm trong quay 4/2021 và phê duyệt 95 thửa đất còn lại trong quý 1/2022.

  Trên đây là một số dự án hạ tầng cơ sở nổi bật được tỉnh Đồng Nai chú trọng triển khai trong năm 2022. Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp các nhà đầu tư sẽ có được cái nhìn rõ hơn về định hướng phát triển bất động sản ở các khu vực trong năm nay. Hãy thường xuyên truy cập website nhadatclub.com để cập nhật các thông tin quy hoạch, dự án bất động sản mới nhất trên khắp cả nước.